MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 27/09/2022, 10:00
BSI

 Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: BSI 19.65 -0.5(-2.48%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
HANA Securities chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Chứng khoán BIDV
HANA Securities chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Chứng khoán BIDV

Thời gian gần đây, thị trường Việt Nam liên tục bùng nổ cuộc đua tăng vốn của nhiều công ty chứng khoán như SSI, ASC… Không đứng ngoài 'đường đua' đó, Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) đã được cổ đông ngoại Hana Securities (Hàn Quốc) rót gần 2.700 tỷ đưa Vốn chủ sở hữu lên 4.500 tỷ đồng.

Giao dịch bán chiến lược BSC – Hana Securities là một trong các giao dịch tiêu điểm, tiếp tục khẳng định quan hệ hợp tác chiến lược sâu rộng – bền vững giữa hai định chế hàng đầu của Việt Nam và Hàn Quốc là Ngân hàng TMCP Đầu Tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn tài chính Hana của Hàn Quốc (Hana Financial Group - HFG).

Với một ngành thâm dụng vốn như chứng khoán, tiềm lực tài chính là yếu tố then chốt quyết định thành công và "cú chốt" thực hiện thanh toán theo thỏa thuận đặt mua cổ phần với Hana Securites vào ngày 26/09/2022 (tổng giá trị đặt mua gần 2.700 tỷ đồng cho 65,730,042 cổ phần, tương đương mức giá 41.000 đồng/cổ phần), BSC sẽ được "chắp cánh" đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, đầu tư hệ thống công nghệ thông tin, chuyển đổi số và phát triển hệ sinh thái dịch vụ tài chính toàn diện.

Được biết, khi chính thức trở thành cổ đông chiến lược của BSC, cùng với cổ đông lớn là BIDV, Hana Securities sẽ đồng hành cùng BSC thiết lập chiến lược và kế hoạch kinh doanh, theo đó tập trung đẩy mạnh hệ thống công nghệ thông tin và phát triển sản phẩm ứng dụng số, nâng cao chức năng quản lý tài sản thông qua việc mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực quản lý quỹ, đồng thời tư vấn quản trị rủi ro theo thông lệ và chuẩn mực quốc tế, hướng đến sự phát triển bền vững cũng như tối đa hóa giá trị doanh nghiệp. Hiện hai bên đang nhanh chóng hoàn tất xây dựng bộ máy vận hành và bước đầu triển khai hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch hợp tác dài hạn, Hana Securities đã phái cử đội ngũ chuyên gia sang công tác tại BSC để tìm hiểu về hệ thống công nghệ thông tin, đặc tính sản phẩm, môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường hợp tác trên các hoạt động như cung cấp giải pháp phần mềm, hệ thống công nghệ để phát triển các sản phẩm ứng dụng công nghệ số và hiện thực hóa cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp tại Việt Nam với nhu cầu linh hoạt trong hoạt động IPO, M&A, đầu tư sản phẩm lãi suất cố định (Fixed income), tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng như mở rộng và phát triển nền khách hàng, thúc đẩy hợp tác bán chéo, mở rộng thị trường, chia sẻ thông tin về thị trường và giới thiệu cơ hội đầu tư cho các khách hàng tổ chức có quan hệ hợp tác và khách hàng cá nhân VIP...

Trên cơ sở tiềm lực sẵn có kết hợp với sự đồng hành của ngân hàng mẹ là BIDV và đối tác chiến lược Hana Securities, BSC sẽ gia tăng đáng kể năng lực cạnh tranh trên thị trường chứng khoán ở các lĩnh vực môi giới, cho vay margin, tư vấn tài chính và đầu tư. Tối đa hóa lợi ích giữa hai bên, BSC có cơ hội tiếp cận và khai thác nền khách hàng nước ngoài rộng lớn từ Hana Securities, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, gia tăng nguồn thu và xây dựng uy tín của BSC trên thị trường quốc tế.

BSC được thành lập năm 1999, BSC là Công ty chứng khoán cung cấp các dịch vụ tài chính và sản phẩm đầu tư cho các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ và các ngân hàng trong và ngoài nước. Trong năm 2021, BSC liên tục nhận các giải thưởng danh giá: "Công ty quản lý đầu tư tốt nhất Việt Nam 2021" trao tặng bởi Global Banking and Finance Review, "Top 2 Công ty chứng khoán có dịch vụ môi giới nội địa tốt nhất" trao tặng bởi Asiamoney Brokers Poll 2021.

Hana Securities, tên đầy đủ là Công ty TNHH Chứng khoán Hana, tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư tài chính Hana (HFI) là thành viên của Tập đoàn Tài chính Hana - một trong ba tập đoàn tài chính lớn nhất tại Hàn Quốc với mạng lưới toàn cầu rộng lớn 208 chi nhánh trên 25 quốc gia trên thế giới. HSC hiện cung cấp đầy đủ các dịch vụ bao gồm bán lẻ, bán buôn, ngân hàng đầu tư và dịch vụ giao dịch chứng khoán cho hơn 1,4 triệu khách hàng.

Ánh Dương

Nhịp Sống Kinh Tế

Các tin khác
BSI: Nghị quyết HĐQT thông qua chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền
BSI: Bổ nhiệm ông Phùng Minh Sơn giữ chức Trưởng Ban Kiểm toán nội bộ từ 1.9.2022
BSI: Công văn của UBCKNN về hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ
BSI: Quyết định của UBCKNN về việc chấp thuận thành lập Phòng giao dịch Từ Liêm
BSI: Quyết định của UBCKNN về việc chấp thuận thành lập Phòng giao dịch Hoàn Kiếm
BSI: NQ HĐQT v/v cung ứng dịch vụ và các HĐ khung liên quan đến trái phiếu tăng vốn của BIDV năm 2022
BSI: Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2022 so với 6 tháng đầu năm 2021
BSI: Thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty CK Hana
BSI: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2022
BSI: Nghị quyết HĐQT thông qua việc thực hiện chào bán cổ phiếu riêng lẻ
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.