MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 29/09/2022, 15:15
BCM

 Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp - CTCP (HOSE)

Giá hiện tại: BCM 79.5 -0.9(-1.12%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Becamex và Warburg Pincus làm trung tâm thương mại điện tử xuyên biên giới
Becamex và Warburg Pincus làm trung tâm thương mại điện tử xuyên biên giới

Dự án bao gồm nhiều cấu phần như khu nhà xưởng công nghệ cao, kho hàng không nối dài, kho ngoại quan, showroom, văn phòng.

Theo cổng thông tin UBND tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đã có buổi làm việc với ông Charles R. Kaye, Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Warburg Pincus, trong ngày 27/9.

Tại Bình Dương, Warburg Pincus và đối tác liên doanh Becamex (HoSE: BCM) sẽ triển khai xây dựng trung tâm thương mại điện tử xuyên biên giới với quy mô 75 ha. Dự án bao gồm nhiều cấu phần như khu nhà xưởng công nghệ cao, kho hàng không nối dài, kho ngoại quan, showroom, văn phòng.

Ông Charles Kaye mong muốn tỉnh tạo mọi điều kiện để sớm triển khai dự án. Đây là một trong những dự án lớn mang tính chiến lược, nhằm xây dựng hệ sinh thái tích hợp chuỗi cung ứng, tạo điểm nhấn để thu hút đầu tư. Ông Minh khẳng định tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để Warburg Pincus triển khai thành công dự án tại Bình Dương.

Becamex và Warburg Pincus có liên doanh là Công ty cổ phần Phát triển công nghiệp BW. Becamex đã đầu tư 3.448 tỷ đồng vào liên doanh, sở hữu 30% vốn điều lệ, giá trị khoản đầu tư được ghi nhận tại BCTC quý I là 3.304 tỷ đồng.

Warburg Pincus có trụ sở chính tại New York với hơn 200 chuyên gia đầu tư tại 10 quốc gia. Việt Nam là điểm đến đầu tư lớn thứ ba ở châu Á của Warburg Pincus (sau Trung Quốc và Ấn Độ). Đây là công ty quản lý khối tài sản trị giá hơn 80 tỷ USD và tập trung đầu tư vào các công ty đang phát triển.

Warburg Pincus bắt đầu đầu tư vào Đông Nam Á vào năm 2013. Tại Việt Nam, trước khi hợp tác với Becamex, Warburg Pincus đã đầu tư vào Vincom Retail, Techcombank và hợp tác với Vinacapital.

Ngày 28/9, ông Charles cũng đã có cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Phạm Minh Chính. Tại buổi gặp, ông Charles Kaye khẳng định Việt Nam là 1 trong 5 địa điểm đầu tư quan trọng nhất của Warburg Pincus. Ông khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và mong muốn tăng cường đầu tư tại Việt Nam, nhất là phát triển năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp.

Theo Tiến Luật

Người Đồng Hành

Các tin khác
Becamex chốt quyền chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 7%
BCM: Nghị quyết HĐQT về ngày ĐKCC để thực hiện quyền chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền
Khối tự doanh tiếp tục bán ròng 614 tỷ đồng trong tuần 19-23/9
Tăng 8/10 tuần, BCM trở thành hiện tượng 'giữa rừng sắc đỏ'
BCM: Nghị quyết HĐQT thông qua thực hiện các giao dịch, hợp đồng với các công ty thành viên
Becamex IDC tiếp tục mua lại trái phiếu trước hạn
Becamex IDC tiếp tục mua lại trái phiếu trước hạn
BCM: Kết quả mua lại trái phiếu
Ngành bất động sản khu công nghiệp hút vốn, doanh nghiệp tăng thành lập mới dự án
BCM: Thông báo định kỳ về tình hình tài chính 6 tháng đầu năm 2022
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.