MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 09/05/2022, 03:00
BAF

 Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: BAF 20.05 +0.05(+0.25%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
BAF - Doanh thu và lợi nhuận từ mảng chăn nuôi tăng trưởng ấn tượng
BAF - Doanh thu và lợi nhuận từ mảng chăn nuôi tăng trưởng ấn tượng

Doanh thu và Biên Lợi nhuận gộp từ mảng chăn nuôi trong Q1/2022 lần lượt 73% và 2% so với cùng kỳ. Biên Lợi nhuận ròng tăng mạnh lên mức 6%.

Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (BaF, Công ty) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất Q1/2022, với bức tranh tài chính tăng trưởng ấn tượng về doanh thu và lợi nhuận bền vững đến từ mảng chăn nuôi. Là một trong những đơn vị chăn nuôi hiện đại hàng đầu theo mô hình 3F khép kín, sản lượng và doanh thu từ chăn nuôi liên tục bứt phá mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Doanh thu thuần hợp nhất trong Q1/2022 đạt 1.538 tỷ đồng đến từ doanh thu hoạt động chăn nuôi và doanh thu bán nông sản. Sản lượng heo bán ra tăng mạnh trong các tháng đầu năm đã thúc đẩy doanh thu hoạt động chăn nuôi đạt 294 tỷ đồng tăng 73% so với cùng kỳ. Cơ cấu doanh thu Q1/2022 có sự chuyển dịch tích cực khi doanh thu hoạt động chăn nuôi chiếm tỷ trọng đến 19% cao hơn hẳn mức 7% cùng kỳ năm trước thể hiện sự chuyển mình trong chiến lược trở thành tập đoàn chăn nuôi hiện đại theo mô hình 3F hàng đầu tại Việt Nam.

BAF - Doanh thu và lợi nhuận từ mảng chăn nuôi tăng trưởng ấn tượng - Ảnh 1.

Việc giảm tỷ trọng từ mảng kinh doanh nông sản theo chủ trương của ban lãnh đạo công ty đã làm giá vốn hàng bán giảm 41% so với cùng kỳ. Biên lợi nhuận gộp (LNG) Q1/2022 đạt 9% tăng mạnh so với mức 5% cùng kỳ. Biên LNG từ mảng chăn nuôi đạt đến 34% tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Chi phí quản lý doanh nghiệp và chi phí bán hàng ghi nhận mức tăng so với cùng kỳ khi liên tục phát triển các trang trại nuôi heo hiện đại và các nhà máy thức ăn chăn nuôi.

Tính đến thời điện hiện tại, BaF đã đưa vào vận hành 15 trại nuôi heo nái và heo thịt theo công nghệ cao trải dài trên khắp cả nước và 2 nhà máy thức ăn chăn nuôi. Lợi nhuận trước thuế và Lợi nhuận sau thuế Q1/2022 lần lượt ghi nhận 104 tỷ đồng và 88 tỷ đồng. Biên lợi nhuận ròng đạt gần 6% cao hơn hẳn mức 3% của cả năm 2021. Biên EBIT và EBITDA lần lượt đạt 7% và 8% cao hơn hẳn so với cùng kỳ thể hiện sự hoạt động hiệu quả và kiểm soát tốt chi phí hoạt động.

BAF - Doanh thu và lợi nhuận từ mảng chăn nuôi tăng trưởng ấn tượng - Ảnh 2.

Vào ngày 31/03/2022, tổng tài sản của BaF ghi nhận 4.149 tỷ đồng giảm nhẹ 4% so với đầu kỳ chủ yếu đến từ việc thu hồi các khoản phải thu. Các khoản phải thu ngắn hạn giảm mạnh 54% chỉ còn 1.303 tỷ đồng khi BaF tích cực thu hồi công nợ, dồn các nguồn lực để đầu tư và mở rộng thêm hệ thống trang trại. Hàng tồn kho đạt 1.254 tỷ đồng tăng 15% so với đầu kỳ chủ yếu là heo nái và heo thịt sẽ được tung ra thị trường vào các tháng sắp đến để đáp ứng nhu cầu thịt heo sạch đang tăng cao trong thời gian gần đây. Tài sản cố định ghi nhận 566 tỷ đồng tăng 5% khi BaF đưa vào vận hành một loạt các trang trại hiện đại trong năm vừa qua.

Trong định hướng gia tăng quy mô chuồng trại, BAF sắp đưa vào vận hành 2 trang trại công nghệ cao Anh Vũ Phú Yên và Trang Trại Xanh 1 có quy mô 5.000 heo nái và 30.000 heo thịt. Do đó, chi phí xây dựng dở dang ghi nhận 316 tỷ đồng tăng 27% so với đầu kỳ. Nợ vay ngắn hạn và dài hạn tăng ghi nhận 265 tỷ đồng tăng nhẹ so với đầu kỳ để đáp ứng cho việc tăng quy mô đàn, đầu tư trang thiết bị và chuồng trại hiện đại. Tuy nhiên, các chỉ số tài chính của BAF phản ảnh tình trạng sức khỏe tài chính vững vàng, tỷ số thanh toán hiện hành và tỷ số thanh toán nhanh lần lượt đạt 1,2 và 0,7 lần. Hệ số nợ vay/tổng tài sản chỉ đạt 0,17 lần.

Trong các tháng còn lại của năm 2022, BAF dự kiến sẽ đưa vào vận hành thêm 1 nhà máy thức ăn chăn nuôi, nâng tổng công suất lên 460.000 tấn/năm, hướng đến thương mại hóa ra thị trường. Bên cạnh đó, công ty dự kiến sẽ đưa vào vận hành thêm 7 trang trại hiện đại tại Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Phú Yên và Tây Ninh nâng tổng quy mô lên 21 trang trại hiện đại. Tổng quy mô công suất dự kiến sẽ lên đến 27.000 heo Nái và 200.000 heo thịt nhằm cung cấp thịt sạch, chất lượng cao đến tay người tiêu dùng. Ngoài ra, đưa vào vận hành 2 nhà máy giết mổ hiện đại của Hà Lan với tổng công suất 480 con/giờ để tự chủ trong việc cung cấp thịt heo và các sản phẩm gia tăng.

Với định hướng đúng đắn từ ban lãnh đạo công ty cùng với kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng, Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng đã khuyến nghị tích cực với cổ phiếu BAF.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
BAF: Nghị quyết HĐQT v/v thành lập chi nhánh tại Bà Rịa Vũng Tàu
BAF: 9.5.2022, ngày GDKHQ trả cổ tức bằng cp (tỷ lệ 100:45), thưởng cp (tỷ lệ 100:39)
Nông nghiệp BaF chốt danh sách phát hành cổ phiếu trả cổ tức và thưởng cho cổ đông hiện hữu tổng tỷ lệ 84%
BAF: Ngày đăng ký cuối cùng nhận cổ phiếu trả cổ tức và phát hành từ nguồn vốn chủ sở hữu
BAF: Phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và tăng vốn cổ phần từ NVCSH
BAF: Nghị quyết HĐQT v/v thành lập chi nhánh Hà Nội, Cần Thơ
BAF: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 14
BAF: Bổ nhiệm ông Trương Sỹ Bá giữ chức Chủ tịch HĐQT từ 15.3.2022
Đại diện BAF: Chăn nuôi heo muốn thành công phải chủ động được nguồn con giống, không thể kinh doanh trên nền tảng mua giống trôi nổi trên thị trường
BAF: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.