MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 09/09/2016, 14:05
VNM

 Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VNM 65.9 -0.2(-0.3%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Vinamilk đang đàm phán để mua công ty sữa thứ 2 tại Mỹ
Vinamilk đang đàm phán để mua công ty sữa thứ 2 tại Mỹ

Bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc của Vinamilk kỳ vọng thương vụ này sẽ có thể hoàn tất vào đầu năm tới, nhưng bà từ chối tiết lộ tên của công ty đối tác cũng như giá trị thương vụ.

Theo thông tin trên Bloomberg, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã chứng khoán: VNM) đang đàm phán để mua một công ty sữa của Mỹ để mở rộng phạm vi hoạt động và thúc đẩy doanh thu.

Bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc của Vinamilk kỳ vọng thương vụ này sẽ có thể hoàn tất vào đầu năm tới, nhưng bà từ chối tiết lộ tên của công ty đối tác cũng như giá trị thương vụ.

Bà Liên cho biết Vinamilk có thể sẽ tăng nguồn lực tài chính các quỹ để thực hiện hoạt động mua lại và sáp nhập (M&A) nhằm hoàn thành mục tiêu doanh thu 3 tỷ USD trong năm 2017.

Theo bà Liên, Mỹ là thị trường khó khăn nhất. Nếu được thị trường Mỹ chấp nhận, Vinamilk sẽ có thể thâm nhập vào các thị trường khác và thúc đẩy tăng trưởng.

Bà Liên nhận định rằng thị trường trong nước đã không tăng trưởng nhanh như Vinamilk dự tính cách đây vài năm, vì thế Vinamilk đang tìm cách thực hiện các thương vụ ở nước ngoài. Cụ thể, ngoài Việt Nam và Mỹ, Vinamilk đang hoạt động tại New Zealand và Campuchia. Trong năm 2017, Vinamilk lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sữa bột tại Việt Nam và mở rộng sản xuất tại New Zealand. Hiện sản phẩm của Vinamilk đang có mặt tại 43 quốc gia trên thế giới, trong đó có các thị trường lớn như Nhật Bản, Canada, Mỹ và Australia.

Bà Liên cho biết mục tiêu của Vinamilk tại thị trường Việt Nam trong vòng 5 năm tới là tăng thị phần sữa bột từ 40% lên 50%, tăng thị phần sữa tươi từ 53% lên 60% và giữa vững thị phần sữa đặc ở mức 80%.

Hà Phương

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Các tin khác
VNM: 20.9.2016, giao dịch 241.903.505 cp niêm yết bổ sung
VNM: 12.9.2016, niêm yết bổ sung 241.903.505 cp
11 doanh nghiệp trúng thầu nhập khẩu đường
Vinamilk liệu có lọt rổ V.N.M ETF trong đợt review quý 3?
Cởi “tấm áo hẹp” DNNN: Vinamilk thành doanh nghiệp tỷ đô
Những cổ phiếu được nhà đầu tư ưa chuộng nhất trong tháng 8
Sau kỳ nghỉ lễ, dòng tiền sẽ hướng đến nhóm cổ phiếu nào?
VNM và HSG được thêm vào danh mục của FTSE Vietnam Index, TTF bị loại
Có ai bỏ lỡ những khoản đầu tư 'béo bở' nhất trong tháng cô hồn?
Bán vốn nhà nước tại Vinamilk, Sabeco, Habeco: Không chỉ là cú hích mà còn gia tăng đáng kể quy mô TTCK Việt Nam
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.