MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 05/09/2016, 00:24
VNM

 Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VNM 65.5 -0.7(-1.06%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Những cổ phiếu được nhà đầu tư ưa chuộng nhất trong tháng 8
Những cổ phiếu được nhà đầu tư ưa chuộng nhất trong tháng 8

Theo dữ liệu của Cafef, trong tháng 8 vừa qua, vượt qua các cổ phiếu thép thì bộ đôi cổ phiếu của bầu Đức là HAG - HNG đã dẫn đầu danh sách tìm kiếm. Bên cạnh đó thì các cổ phiếu với những câu chuyện riêng như TTF hay VNM cũng rất được quan tâm.

HAG – CTCP Hoàng Anh Gia Lai và HNG – CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai

Luôn là những cổ phiếu được nhà đầu tư quan tâm, trong tháng qua, sau thời gian dài chờ đợi, 2 doanh nghiệp của bầu Đức đã thông báo về việc chốt ngày GDKHQ tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2016.

Chỉ cần như vậy thôi, ngay sau khi có thông tin, kỳ vọng về việc doanh nghiệp đã có phương án tái cơ cấu nợ đã đẩy giá 2 cổ phiếu đồng loạt tăng trần liên tiếp từ mức giá hơn 5.000 đồng lên 7.000 - 8.000 đồng. Mức sinh lời vài chục % trong 1 tuần quả là rất béo bở. Tuy nhiên, những thông tin về KQKD quý 2 thua lỗ sau đó được công bố đã làm giảm nhịp tăng điểm, hai cổ phiếu chỉ giao dịch lình xình quanh mức giá 6.000 - 7.000 đồng.

VNM - CTCP Sữa Việt Nam

Tăng giá rất mạnh trong tháng 08, VNM là cổ phiếu đã ảnh hưởng rất nhiều đến VN-Index. Với lợi thế KQKD tăng mạnh 32% trong 6 tháng đầu năm nên sau khi tạm ứng cổ tức đợt 1/2016 bằng tiền (tỷ lệ 40%), thưởng cổ phiếu (tỷ lệ 20%) vào ngày 19/08/2016, giá cổ phiếu VNM đã tăng mạnh trở lại. Liên tục, VNM chinh phục mức các mức giá lịch sử và hiện đang ở mức giá cao nhất kể từ khi niêm yết.

Một thông tin quan trọng khác là VNM được thêm vào danh mục tính chỉ số FTSE Vietnam Index trong kỳ review quý 3. Như vậy, cổ phiếu này sẽ được mua vào với khối lượng lớn trong thời gian tới.

TTF- CTCP Tập đoàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành

Tháng 08 có lẽ là tháng đáng nhớ nhất của cổ phiếu TTF khi tất cả các phiên giao dịch trong tháng, TTF chỉ có hai trạng thái là tăng trần hoặc giảm sàn.

Sau thông tin phát đi từ Vingroup về việc Tân Liên Phát dừng chuyển đổi khoản vay trị giá hơn 1.200 tỷ đồng đối với Gỗ Trường Thành do phát hiện những sai lệch nghiêm trọng trong báo cáo tài chính, cổ phiếu TTF đã lao dốc mạnh từ giá 43.000 về 8.000 đồng mà không cách gì cứu được. Khoản lỗ 1.123 tỷ đồng trong quý II đã khiến Trường Thành phải ghi nhận khoản lỗ lũy kế 1.082 tỷ đồng, ăn mòn 75% vốn điều lệ của DN này.

Sau chuỗi dài nằm sàn, TTF bật dậy bằng 8 phiên trần liên tiếp và kết thúc tháng 08 với mức giá 13.400 đồng. Cho đến nay, khi Gỗ Trường Thành đã công bố BCTC bán niên soát xét, những vấn đề của doanh nghiệp lộ ra ngày càng nghiêm trọng, từ việc hàng tồn kho kiểm kê thiếu gần 980 tỷ đồng cho đến hơn 500 tỷ đồng doanh thu “ảo” từ một nhóm khách hàng.

HPG- CTCP Tập đoàn Hòa Phát, HSG – CTCP Tập đoàn Hoa Sen và NKG – CTCP Thép Nam Kim

Tiếp tục lọt top các cổ phiếu được tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 08, các cổ phiếu Thép vẫn xoay quanh kỳ vọng kết quả kinh doanh tích cực với sự hỗ trợ từ thông tin về việc áp thuế tự vệ của Bộ Công Thương.

Riêng đối với doanh nghiệp tôn mạ như Hoa Sen và Nam Kim, từ những lời đồn thổi, đến ngày 1/9/2016, Bộ Công Thương chính thức ban hành Quyết định số 3584/QĐ-BCTvề việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam trong đó mức thuế chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc lên tới 38,34%. Nhờ chính sách này, giá cổ phiếu ngành tôn mạ đã liên tục tăng mạnh.

Ngoài ra, HSG còn thu hút sự chú ý bởi thông tin doanh nghiệp này đầu tư sang lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng với nhiều dự án quy mô nghìn tỷ đồng cũng như việc FTSE bổ sung HSG vào danh mục của kỳ cơ cấu quý 3/2016.

FLC - CTCP Tập đoàn FLC

Mặc dù không có thông tin gì mới mẻ cũng như thể hiện phong độ không mấy tích cực trong suốt thời gian dài nhưng cổ phiếu được phong là “đầu cơ hàng đầu” này vẫn luôn được nhà đầu tư tìm kiếm thông tin rất nhiều.

Trong ngày 1/9, công ty Faros - một công ty do ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT của FLC nắm gần 42% vốn cổ phần đã niêm yết trên HOSE với mã chứng khoán ROS. Faros được chú ý bởi vốn điều lệ lên tới 4.300 tỷ đồng. Cổ phiếu tăng trần trong phiên giao dịch đầu tiên, đạt 12.600 đồng.

VIC – Tập đoàn Vingroup

Vingroup đạt gần 3.000 tỷ đồng LNST trong 6 tháng, hoàn thành 98% kế hoạch cả năm là thông tin tích cực nhất của cổ phiếu này. Bên cạnh đó, ảnh hưởng từ cổ phiếu TTF cũng gây tác động xấu đến VIC trong nửa đầu tháng 08.

HBC - CTCP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hoà Bình

Vẫn luôn được so sánh với CTD của Coteccons, trong khi cổ phiếu CTD tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới thì HBC cũng tăng phi mã. Liên tục trong năm nay, doanh nghiệp này công bố trúng thầu những dự án lớn, tạo nên một kỳ vọng vào kết quả kinh doanh khả quan.

Thực tế, lũy kế 6 tháng, doanh thu thuần của Hòa Bình tăng 74%, đạt 4.061 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 213%, đạt 140 tỷ đồng. Phần LNST thuộc về cổ đông của công ty mẹ là 138 tỷ đồng.

Mới đây, HBC cũng được FTSE ETF thêm vào danh mục để tính chỉ số FTSE Vietnam All-Share Index.

VCB – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Cùng với VNM thì VCB là cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất đến VN-Index trong suốt tháng qua. Thông tin nổi bật tác động đến cổ phiếu là Quỹ đầu tư GIC của Chính phủ Singapore đã ký thỏa thuận ghi nhớ về việc quỹ này sẽ mua 7,7% cổ phần của ngân hàng Vietcombank. Theo đó, GIC sẽ mua 305,8 triệu cổ phần phát hành trong đợt phát hành riêng lẻ dự kiến diễn ra vào quý 4 năm nay.

Tú Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Sau kỳ nghỉ lễ, dòng tiền sẽ hướng đến nhóm cổ phiếu nào?
VNM và HSG được thêm vào danh mục của FTSE Vietnam Index, TTF bị loại
Có ai bỏ lỡ những khoản đầu tư 'béo bở' nhất trong tháng cô hồn?
Bán vốn nhà nước tại Vinamilk, Sabeco, Habeco: Không chỉ là cú hích mà còn gia tăng đáng kể quy mô TTCK Việt Nam
Cổ phiếu VNM liên tục phá đỉnh, 2 tổ chức nước ngoài tính bán 4,5 triệu CP chốt lãi
VNM: Nghị quyết HĐQT v/v bổ nhiệm tạm thời ông Lee Meng Tat thay thế ông Ng Jui Sia làm TV.HĐQT từ 1.9.2016
VNM: Amersham Industries Limited đăng ký bán 2.500.000 cp và Grinling International Ltd đăng ký bán 2.000.000 cp
VNM: Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần 23
VNM: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 1.451.453.429 cp
Chỉ đạo của Thủ tướng về thoái vốn tại Vinamilk, Habeco và Sabeco: Giá trị quyền sử dụng đất tính riêng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.