MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 13/10/2016, 17:28
VINACAP

 VinaCapital (OTC)

Một trong những quỹ lớn nhất trên TTCK Việt Nam chuẩn bị “đổ tiền” vào sàn Upcom
Một trong những quỹ lớn nhất trên TTCK Việt Nam chuẩn bị “đổ tiền” vào sàn Upcom

VinaCapital cho biết sẽ thành lập quỹ VinaCapital Special Access Fund (VSAF) chuyên đầu tư vào các công ty tại thị trường Upcom, một thị trường tiềm năng với số lượng các công ty đăng ký giao dịch tăng mạnh từ 150 năm 2014 lên 350 vào tháng 9/2016.

Sáng ngày 13/10, tập đoàn VinaCapital đã tổ chức Hội Nghị Thường Niên Các Nhà Đầu Tư 2016 và thu hút hơn 150 các nhà đầu tư quan tâm đến triển vọng đầu tư tại Việt Nam. Trọng tâm của Hội nghị là các thông tin mới nhất về chương trình cổ phần hóa cũng như các doanh nghiệp tư nhân có nhu cầu gọi thêm vốn từ thị trường đại chúng cũng như các thương vụ đầu tư riêng.

Đánh giá về TTCK Việt Nam, VinaCapital cho rằng TTCK Việt Nam hiện có P/E khoảng 16 lần, tương đối rẻ so với các nước trong khu vực nhưng cách biệt về định giá sẽ thu hẹp khi thị trường phát triển về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Nếu như giai đoạn bùng nổ 2007, TTCK Việt Nam bứt phá mạnh nhờ dòng tiền nóng đổ vào thị trường thì trong khoảng 5 năm trở lại đây, việc tập trung phát triển về chiều sâu cũng như tích cực cải cách đã giúp TTCK đang có những bước phục hồi vững chắc.

Tổng giá trị vốn hóa 2 sàn hiện đạt 69,5 tỉ USD với 690 công ty niêm yết. Nhà đầu tư nước ngoài ngày càng quan tâm đến thị trường với kỳ vọng sẽ có thêm nhiều công ty được cổ phần hóa và nới room.

VinaCapital cho rằng việc dỡ bỏ giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài, đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước cùng môi trường vĩ mô ổn định sẽ là những xúc tác hỗ trợ TTCK Việt Nam trong thời gian tới.

Các lĩnh vực đầu tư tiềm năng mà VinaCapital nhận định bao gồm Tiêu dùng & bán lẻ; Cơ sở hạ tầng; Công nghiệp; Tiện ích (điện, nước…).

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc tập đoàn, phát biểu: “Việc Chính phủ nỗ lực thúc đẩy việc thoái vốn khỏi các công ty đầu ngành, bao gồm thương vụ bán một phần vốn tại Vinamilk mà VinaCapital Corporate Finance Việt Nam đang tham gia liên danh tư vấn, đang tạo thêm nhiều cơ hội mới cho nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với nền tảng vĩ mô vững chắc và hàng loạt các cải cách diễn ra trên nhiều lĩnh vực kinh tế, thị trường Việt Nam đã sẵn sàng mở rộng về quy mô và VinaCapital vui mừng chào đón các nhà đầu tư đến Việt Nam để trải nghiệm trực tiếp những bước phát triển tuyệt vời tại đất nước này.”

Cũng tại buổi hội nghị, VinaCapital cho biết sẽ thành lập quỹ VinaCapital Special Access Fund (VSAF) chuyên đầu tư vào các công ty tại thị trường Upcom, một thị trường tiềm năng với số lượng các công ty đăng ký giao dịch tăng mạnh từ 150 năm 2014 lên 350 vào tháng 9/2016.

VASF là quỹ nội địa dành cho nhà đầu tư nước ngoài với giá trị đầu tư khởi điểm từ 5 triệu USD, đây cũng là quỹ nội địa thứ 2 trên thị trường sẵn sàng xem xét đầu tư các công ty vốn hóa dưới 50 triệu USD. Theo dự kiến, VASF sẽ thành lập vào tháng 11/2016.

Trước đó, ông Andy Ho, giám đốc đầu tư của VinaCapital đã chia sẻ với báo chí về việc có thể sẽ thành lập quỹ mới trị giá hơn 200 triệu USD để đầu tư vào các công ty tư nhân tiềm năng tại Việt Nam.

Hoàng Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
VinaCapital hợp tác với Shinhan phát triển quỹ dành cho nhà đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam
2 tổ chức thuộc VinaCapital đăng ký bán lượng cổ phiếu Dược Hậu Giang trị giá 550 tỷ
VinaCapital đầu tư 30 triệu USD vào ngành gỗ
VinaCapital đã “chốt lời” đúng đỉnh trong thương vụ Lộc Trời?
Nhiều quỹ đầu tư chuyên nghiệp không thể “thắng” nổi VN-Index
13 cổ đông ngoại 'quyền lực' nhất kiểm soát 1/4 số cổ phần của Vinamilk
VinaCapital đã đầu tư vào Tổng Công ty Cảng hàng không
Nhóm VinaCapital chuyển nhượng 5 triệu cổ phiếu MBB cho The Caravel Fund
12,6 tỷ USD của khối ngoại đang 'chảy' vào đâu?
Các quỹ ngoại lớn nhất chịu ảnh hưởng như thế nào bởi tỷ giá?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.