TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 05/07/2021, 15:32
VHM

 Công ty cổ phần Vinhomes (HOSE)

Giá hiện tại: VHM 79.6 +0.3(+0.38%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
VNDIRECT: 'Nhu cầu thuê đất KCN tăng cao trong nửa cuối năm 2021 và sang cả năm 2022'
VNDIRECT: "Nhu cầu thuê đất KCN tăng cao trong nửa cuối năm 2021 và sang cả năm 2022"

Ở phía Bắc, Bắc Giang cũng đang nổi lên là một trong những trung tâm công nghiệp đáng chú ý, trong đó Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) nổi bật khi được Foxconn, Fukang, Solar JV đầu tư vào KCN Quang Châu. Ngoài ra, Hưng Yên và Hải Dương cũng nằm trong danh sách quan tâm khi một số chủ đầu tư trong nước như KBC, HPG đang tiến hành mở rộng quỹ đất tại các tỉnh này.

Theo báo cáo triển vọng thị trường mới công bố, VNDIRECT đã đưa ra đánh giá với ngành bất động sản trong nửa cuối năm 2021.

Nhu cầu BĐS nhà ở phục hồi, Hưng Yên là điểm sáng mới

Với phân khúc BĐS nhà ở, VNDIRECT nhận định "thời gian tươi đẹp không còn xa" đối với thị trường này. Theo báo cáo, thị trường phục hồi diện rộng, lãi suất vay mua nhà đang ở mức thấp nhất trong 10 năm qua và cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển sẽ giúp hỗ trợ kích cầu mua nhà, đặc biệt là ở thế hệ trẻ Millennial.

Tại thị trường phía Nam, nhờ những nới lỏng pháp lý, VNDIRECT kỳ vọng nguồn cung căn hộ mới tại TP HCM được kỳ vọng sẽ phục hồi từ 2022, trong đó phân khúc trung cấp sẽ đóng góp 30-50%. Ngoài ra, sự kham hiếm nguồn cung tại phân khúc căn hộ bình dân sẽ dẫn đến các khu vực có giá căn hộ dưới 2.000 USD/m2 sẽ tăng nhanh. Các khu vực ngoại thành TP HCM sẽ tiếp tục đáng chú ý trong nửa cuối 2021 và 2022 nhờ vào các dự án cơ sở hạ tầng và đề xuất thành lập Thành phố Tây Bắc.

VNDIRECT: Nhu cầu thuê đất KCN tăng cao trong nửa cuối năm 2021 và sang cả năm 2022 - Ảnh 1.

Mặt khác, trong bối cảnh giá bán tăng cao cùng với nguồn cung khan hiếm tại TP HCM, nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội mới tại các thị trường lân cận như Long An và Đồng Nai. Điều này tạo cơ hội cho các chủ đầu tư sở hữu quỹ đất lớn ở những khu vực này như NLG và NVL với các dự án khu đô thị dự kiến được mở bán trong nửa cuối 2021 và 2022. VNDIRECT cho rằng các dự án này sẽ thu hút sự chú ý và đạt được tỷ lệ hấp thụ cao nhờ vị trí đắc địa, pháp lý minh bạch và sản phẩm chất lượng.

Nhìn ra thị trường ngoài Bắc, báo cáo kỳ vọng nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội sẽ tăng 40% so với cùng kỳ, đạt khoảng 25.000 căn trong 2021, nhờ đóng góp ổn định từ các đại dự án của Vinhomes, phần lớn đến từ phía Tây và phía Đông Hà Nội. Cùng với đó, VNDIRECT cho rằng tình hình giá nhà đất tại Hà Nội sẽ tăng trưởng chậm lại trong nửa cuối 2021 nhờ chính quyền quản lí chặt chẽ hơn tại các khu vực sốt đất.

Đối với thị trường nhà liền thổ, việc Vinhomes cũng dự kiến mở bán một khu đô thị 460ha tại Hưng Yên trong nửa cuối 2021 sẽ giúp khu vực này trở điểm sáng của thị trường, kỳ vọng đạt được tỷ lệ hấp thụ cao khoảng 70-80% trong 2021.

VNDIRECT: Nhu cầu thuê đất KCN tăng cao trong nửa cuối năm 2021 và sang cả năm 2022 - Ảnh 2.

BĐS nghỉ dưỡng phục hồi chữ V

Tại phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, VNDIRECT nhận định sóng gió của do dịch COVID-19 gây ra có thể kết thúc từ cuối 2021, thị trường sẽ hồi phục hình chữ V và đến năm 2023 có thể hồi phục về mức trước đại dịch, nhờ vào lượng khách quốc tế phục hồi trở lại khi quá trình tiêm vaccine đang được nỗ lực đẩy nhanh.

Đáng chú ý, Phú Quốc đã được cho phép thí điểm đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin". Điều này sẽ giúp thúc đẩy BĐS nghỉ dưỡng tại đây phục hồi từ nửa cuối 2021. Báo cáo đánh giá, mặc dù lượng lớn dự án đã đầu tư phát triển bởi chủ đầu tư như Vingroup và Sun Group, song quy mô BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc được xem là còn nhỏ so với Đà Nẵng và Nha Trang. Do đó, thị trường tại đây vẫn còn rất nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Ngoài ra, các dự án BĐS nghỉ dưỡng được Tập đoàn Novaland (NVL) mở bán trong 2021-2022 đang tập trung tại các khu vực được dẫn dắt bởi khách du lịch nội địa, do đó chịu ảnh hưởng ít hơn bởi đại dịch và ngừng các chuyến bay quốc tế. Cùng với việc hưởng lợi từ các dự án cơ sở hạ tầng như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay quốc tế Long Thành, VNDIRECT tin rằng NVL sẽ là một trong những nhà đầu tư hồi phục mảng BĐS nghỉ dưỡng nhanh nhất sau đại dịch.

VNDIRECT: Nhu cầu thuê đất KCN tăng cao trong nửa cuối năm 2021 và sang cả năm 2022 - Ảnh 3.

BĐS khu công nghiệp tiếp tục đón "sóng" FDI và mở rộng sản xuất, giá thuê đất tiếp tục tăng

Đối với mảng BĐS khu công nghiệp, trong 5 tháng đầu năm 2021, diện tích đất công nghiệp cho thuê duy trì ở mức cao, đạt 700ha. Việt Nam đã tăng tốc, thành lập mới 25 khu công nghiệp qua đó bổ sung 7.300ha diện tích đất công nghiệp - mức tăng diện tích đất cao nhất kể từ năm 2015. Tuy vậy, nguồn cầu tiếp tục vượt cung mới, tỷ lệ lấp đầy tăng lên mức 71,8%. 

Theo VNDIRECT, sự tham gia của Foxconn, OPPO sẽ giúp thu hút nhiều nhà cung cấp/nhà thầu phụ cũng như mở ra cơ hội cho ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. Các hiệp định thương mại tự do (FTA) và chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang cũng giúp thúc đẩy thêm vốn FDI rót vào thị trường. Cả doanh nghiệp nước ngoài và nội địa đều đang rộng sản xuất mạnh mẽ. 

Ngoài ra, thương mại điện tử đang thực sự bùng nổ tại Việt Nam, và sắp tới có thêm các tập đoàn như Alibaba, GS Energy, sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu thuê đất khu công nghiệp làm dịch vụ kho bãi.

Từ các yếu tố trên, nhu cầu đất công nghiệp được kỳ vọng tiếp tục tăng cao trong nửa cuối 2021 và sang cả năm 2022. Theo đó, giá thuê đất cũng sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt là ở khu vực trung tâm do nguồn cung thiếu hụt.

VNDIRECT: Nhu cầu thuê đất KCN tăng cao trong nửa cuối năm 2021 và sang cả năm 2022 - Ảnh 4.

Tại khu vực phía Nam, diện tích đất KCN dự kiến sẽ tăng thêm hơn 5.000ha kể từ thời điểm hiện tại sang đến năm 2022. Trong đó, Long An và Vũng tàu có vị thế thuận lợi để nắm bắt nhu cầu công nghiệp ngày càng tăng với tỷ lệ lấp đầy thấp nhất trong các KCN phía Nam.

Ở phía Bắc, Bắc Giang cũng đang nổi lên là một trong những trung tâm công nghiệp đáng chú ý, trong đó Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) nổi bật khi được Foxconn, Fukang, Solar JV đầu tư vào KCN Quang Châu. Ngoài ra, Hưng Yên và Hải Dương cũng nằm trong danh sách quan tâm khi một số chủ đầu tư trong nước như KBC, HPG đang tiến hành mở rộng quỹ đất tại các tỉnh này.

Báo cáo cũng đã lựa chọn mã cổ phiếu VHM, KDH, NLG và KBC vào danh mục các cổ phiếu BĐS ưa thích.

Phương Linh

Các tin khác
Khối ngoại bán ròng kỷ lục gần 30.000 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2021, tập trung 'xả' HPG và nhiều cổ phiếu ngân hàng
VHM: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021
Công thức lợi nhuận tỷ đô của Vinhomes: 3 năm bán hơn trăm nghìn căn hộ từ các đại đô thị, bắt đầu đẩy mạnh phát triển khu công nghiệp và giao dịch thứ cấp
ĐHCĐ Vinhomes: 3 đại dự án tại Đan Phượng, Hưng Yên, Cổ Loa sẽ được tung ra thị trường cuối năm 2021
VHM: Nghị quyết HĐQT v/v tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2021
Giá đất 'nhảy múa', cổ phiếu BĐS nhà ở nào đáng để đầu tư?
Những cổ phiếu có thị giá 'đắt đỏ' nhất sàn chứng khoán biến động thế nào trong tháng 5?
VHM: Nghị quyết HĐQT v/v tạm hoãn triệu tập ĐHĐCĐ thường niên 2021
VHM: Hoãn tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2021
CVHM2008: Hủy niêm yết chứng quyền có bảo đảm Chứng quyền CVHM2008
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung