TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 28/09/2020, 11:31
TST

 Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông (HNX)

Giá hiện tại: TST 9.1 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
[Hot stock] Nhiều cổ phiếu tăng mạnh tuần qua: Tiêu điểm đến từ cổ phiếu ngành logistics hàng không
[Hot stock] Nhiều cổ phiếu tăng mạnh tuần qua: Tiêu điểm đến từ cổ phiếu ngành logistics hàng không

Cổ phiếu ngành hàng không, ngành bia, ngành thủy điện... đều góp mặt.

Tuần qua, nhiều cổ phiếu tăng mạnh bất chấp thị trường chứng khoán thế giới có nhiều biến động. Có những cổ phiếu vẫn tiếp tục chuỗi tăng điểm từ trước, có những cổ phiếu đang đà hồi phục... Trên cả 3 sàn HoSE, HNX và Upcom đều có nhiều cổ phiếu khiến các nhà đầu tư chú ý.

Cổ phiếu tiêu điểm trong tuần

Dù trong tuần qua, nhiều cổ phiếu tăng mạnh, tuy nhiên cổ phiếu để lại nhiều ấn tượng, có thể xem là tiêu điểm tuần qua cần kể đến ASG của Tập đoàn ASG.

Tập đoàn ASG là doanh nghiệp hoạt động trong ngành logistics hàng không, chủ yếu trong các dịch vụ khai thác ga hàng hóa, kho hàng hóa, bốc xếp, vận tải hàng hóa, dịch vụ suất ăn hàng không.... Tuần qua Tập đoàn ASG đưa hơn 64 triệu cổ phiếu lên giao dịch trên HoSE với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 30.000 đồng/cổ phiếu.

Đáng chú ý, Tập đoàn ASG chọn thời điểm lên sàn trong lúc ngành hàng không nói chung và logistics nói riêng đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19. Tuy vậy, ASG đã có 2 phiên tăng trần liên tiếp ngay khi chào sàn, với mức tăng giá hơn 28% với hơn 6.000 cổ phiếu khớp lệnh.

[Hot stock] Nhiều cổ phiếu tăng mạnh tuần qua: Tiêu điểm đến từ cổ phiếu ngành logistics hàng không - Ảnh 1.

BHN - Cổ phiếu ngành bia tăng mạnh

Cũng trong tuần qua, cổ phiếu ngành bia, BHN của Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đạt tỷ lệ tăng 21%, trong đó có 2 phiên tăng trần liên tiếp trong 2 ngày cuối tuần. Hiện BHN đóng cửa phiên giao dịch ngày cuối tuần qua ở mức 72.100 đồng/cổ phiếu.

BHN của Habeco tăng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam cơ bản đã được khống chế. Trước đó Habeco công bố kết quả kinh doanh quý 2 với doanh thu thuần đạt 2.118 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 246 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ. Tính chung 6 tháng đầu năm Habeco đạt 2.892 tỷ đồng doanh thu, giảm hơn 1.100 tỷ đồng so với nửa đầu năm ngoái và lợi nhuận sau thuế giảm hơn một nửa, còn 147 tỷ đồng.

Như vậy, có vẻ như Habeco đã bước đầu ổn định trở lại sau "cú sốc" khi Nghị định 100 của Chính phủ về uống rượu bia khi lái xe có hiệu lực. Cổ phiếu BHN trên thị trường không những đang tăng mạnh, mà cũng tăng ổn định khi 10 phiên gần đây nhất, có 9 phiên tăng điểm và 1 phiên đóng cửa ở giá tham chiếu. Thanh khoản thị trường cũng khá cao.

[Hot stock] Nhiều cổ phiếu tăng mạnh tuần qua: Tiêu điểm đến từ cổ phiếu ngành logistics hàng không - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu BHN trong tuần qua.

Cổ phiếu tăng "ăn theo" thông tin "hot": MRF

Trên thực tế, có khá nhiều cổ phiếu bất ngờ tăng vọt nhờ một số thông tin tích cực tác động, ví dụ như cổ phiếu MRF của cTCP Merufa là một ví dụ. 2 phiên gần đây nhất, MRF tăng trần, đẩy giá cổ phiếu tăng từ 17.300 lên 27.800 đồng/cổ phiếu tương ứng mức tăng trên 60%.

MRF tăng trần 2 phiên trong khi trước đó là chuỗi dài không thanh khoản, đóng cửa ở giá tham chiếu. Thậm chí, 2 phiên vừa qua cũng chỉ một vài trăm cổ phiếu khớp lệnh. Thông tin tích cực liên quan là Merufa vừa công bố tài liệu trình Đại hội cổ đông sắp tới, trong đó có việc công ty dự kiến đầu tư Dự án phân xưởng sản xuất găng tay số 2 nhằm mục đích tận dụng thời cơ, nhu cầu găng tay trên thế giới tăng cao.

Bên cạnh đó, Merufa cũng dự kiến phát hành 2,57 triệu cổ phiếu thưởng do thực hiện tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu tỷ lệ 70% và phát hành cổ phiếu ESOP cho cán bộ nhân viên công ty.

[Hot stock] Nhiều cổ phiếu tăng mạnh tuần qua: Tiêu điểm đến từ cổ phiếu ngành logistics hàng không - Ảnh 3.

Diễn biến giá cổ phiếu MRF trong 1 tuần qua.

Tổng công ty Thanh Lễ sắp có biến động về cổ đông lớn, cổ phiếu tăng mạnh

Trong thời gian vừa qua, Tổng Công ty Thanh Lễ (TLP) có thông tin về những giao dịch của cổ đông lớn. CTCP Xăng dầu và Dịch vụ hàng hải S.T.S vừa thông báo đăng ký bán ra toàn bộ hơn 34,42 triệu cổ phiếu TLP. Số cổ phần mà Hàng hải S.T.S đưa ra đăng ký bán chiếm 14,55% tổng số cổ phần có quyền biểu quết đang lưu hành của Tổng công ty Thanh Lễ.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, một lãnh đạo công ty, ông Lê Trọng Hiếu, Thành viên HĐQT, đăng ký mua36 triệu cổ phiếu theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Hiện ông Hiếu không sở hữu cổ phiếu TLP nào. Còn nếu giao dịch thanh công ông Hiếu sẽ trở thành cổ đông lớn của Tổng công ty Thanh Lễ.

Có thể đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến giá cổ phiếu TLP tăng mạnh thời gian qua. Nếu tính riêng tuần qua, TLP tăng từ 9.000 đồng/cổ phiếu lên 13.000 đồng/cổ phiếu tương ứng mức tăng trên 44%. Còn tính từ đầu tháng 9 đến nay, TLP đã tăng khoảng 73%.

[Hot stock] Nhiều cổ phiếu tăng mạnh tuần qua: Tiêu điểm đến từ cổ phiếu ngành logistics hàng không - Ảnh 4.

Diễn biến giá cổ phiếu TLP trong 1 tuần qua.

VSH - một cổ phiếu ngành thủy điện tăng mạnh

Cổ phiếu VSH của Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh có tỷ lệ tăng khoảng 14% trong tuần qua, từ 19.100 đồng/cổ phiếu lên 21.800 đồng/cổ phiếu, trong đó có 5 phiên liên tiếp gần đây đều tăng điểm.

Nguyên nhân khiến cổ phiếu VSH tăng không thực sự rõ ràng, có thể do cung – cầu thị trường. Trong khi đó kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2020 của Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh không thuận lợi với doanh thu giảm 63% xuống còn 91 tỷ đồng và ghi nhận lỗ hơn 3 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi sau thuế gần 112 tỷ đồng.

Một thông tin liên quan, trước đó Đại hội cổ đông bất thường của VSH năm 2019 đã thông qua việc chấp thuận cho REE được mua thêm cổ phần VSH để nâng tỷ lệ sở hữu lên 50,08% mà không cần phải thực hiện chào mua công khai. Cùng với đó, REE cũng liên tục rót vốn cho VSH thông qua trái phiếu và cho vay nợ. Hiện REE đang là cổ đông lớn nhất nắm 49,5% cổ phần của VSH.

[Hot stock] Nhiều cổ phiếu tăng mạnh tuần qua: Tiêu điểm đến từ cổ phiếu ngành logistics hàng không - Ảnh 5.

Diễn biến giá cổ phiếu VSH trong 1 tuần qua.

Vẫn còn nhiều cổ phiếu tăng mạnh tuần qua

Những cổ phiếu tăng mạnh tuần qua còn có thể liệt kê như TLD của CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển đô thị Thăng Long, như TNC của Cao su Thống Nhất, như TMC của CTCP Thương mại - Xuất nhập khẩu Thủ Đức, như TST của CTCP Dịch vụ kỹ thuật Viễn Thông, như L63 của CTCP Lilama 69-3...

Thạch Lâm

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
TST: 7.10.2020, ngày GDKHQ tham dự Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2020
TST: Thông báo về ngày cuối cùng để thực hiện quyền họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2020
TST: Nghị quyết HĐQT thông qua việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2020
TST: Báo cáo quản trị công ty bán niên 2020
TST: Báo cáo tài chính quý 2/2020
TST: Ký hợp đồng báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020
TST: Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020
TST: Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2019 lần 1 không thành công
TST: Văn bản chấp thuận việc gia hạn tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020
TST: Thông báo mời họp Đại hội đồng cổ đông
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung