TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 27/03/2021, 09:44
TIS

 Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (UpCOM)

Giá hiện tại: TIS 6.5 +0.1(+1.56%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Gang thép Thái Nguyên (TIS) đặt kế hoạch LNTT tăng 40% lên 49 tỷ đồng
Gang thép Thái Nguyên (TIS) đặt kế hoạch LNTT tăng 40% lên 49 tỷ đồng

Tính đến thời điểm 31/12/2021, nợ ngắn hạn đã vượt tài sản ngắn hạn, một số khoản nợ gốc và lãi vay phải trả ngân hàng liên quan đến dự án mở rộng Gang thép giai đoạn 2 đã quá hạn thanh toán. Với những yếu tố trên, kiểm toán có nhấn mạnh sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của Gang thép Thái Nguyên (TIS).

Gang thép Thái Nguyên (Tisco, TIS) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2021, trong đó Công ty dự kiến trình kế hoạch 12.989 tỷ đồng doanh thu, tăng 35% và 49 tỷ đồng lãi trước thuế, tăng đến 40% so với năm 2020. Con số tài chỉnh tương ứng với kế hoạch sản lượng thép cán đạt 815.000 tấn, phối thép 385.000 tấn và gang lò cao 200.000 tấn.

Dù lên kế hoạch lạc quan, TIS cho biết sẽ trình ĐHĐCĐ thông qua việc điều chỉnh kế hoạch trong trường hợp cần thiết. Bởi, năm 2021 mặc dù dịch bệnh đã dần được khống chế và có các biện pháp phòng ngừa, song diễn biến vẫn phức tạp, khả năng gây ảnh hưởng khó xác định.

Công ty cũng cho biết, những năm gần đây sản lượng tiêu thụ có tăng trưởng nhưng vẫn chưa phát huy hết công suất sản xuất 1 triệu tấn/năm. Bên cạnh đó, dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 vẫn đang chờ tháo gỡ khó khăn vướng mắc, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của Công ty.

Năm nay, TIS cũng lên kế hoạch đầu tư 2,7 tỷ đồng để tư vấn lập báo cáo nghiện cứu khả thi Dự án cải tạo mở rộng khai thác than mỡ hầm lò Nam Làng Cẩm và hầm lò khu Bắc Làng Cẩm (khu Âm Hồn). Ngoài ra, TIS sẽ đầu tư 12,85 tỷ đồng nâng cấp tài sản cố định.

Điểm lại năm 2020, TIS đạt 9.566 tỷ doanh thu, giảm 8,3% so với năm 2019. Thậm chí, lãi sau thuế giảm phân nửa xuống còn 19 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ đạt hơn 17 tỷ đồng. Nói về kết quả tiêu cực trên, TIS cho biết năm 2020 dự án đầu tư mở rộng sản xuất giai đoạn 2 vẫn chưa được tháo gỡ. Công ty thực hiện sửa chữa cả 2 lò cao đã ảnh hưởng đến sản lượng sản xuất gang và phôi thép, từ tháng 5/2020 không được bán quặng, mỏ sắt Trại Cau tạm dừng sản xuất…

Bên cạnh đó, giá nguyên liệu tăng mạnh trong quý 3, trong khi giá bán thép thành phẩm bị kìm giữ bởi áp lực cạnh tranh và tăng chậm hơn so với giá nguyên liệu.

Tính đến thời điểm 31/12/2021, nợ ngắn hạn đã vượt tài sản ngắn hạn, một số khoản nợ gốc và lãi vay phải trả ngân hàng liên quan đến dự án mở rộng Gang thép giai đoạn 2 đã quá hạn thanh toán. Với những yếu tố trên, kiểm toán có nhấn mạnh sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của Công ty. Ngoài ra, TIS còn 1.796 tỷ đồng nợ quá hạn cho khoản vay của dự án đến nay chưa có nguồn trả.

Gang thép Thái Nguyên (TIS) đặt kế hoạch LNTT tăng 40% lên 49 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tri Túc

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
TIS: Nghị quyết HĐQT v/v ký hợp đồng tiêu thụ thép cuộn SAE với CTCP Thương mại Thái Hưng
TIS: Nghị quyết về việc phê duyệt ký hợp đồng mua phôi thép phục vụ sản xuất
TIS: 12.3.2021, ngày GDKHQ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021
TIS: Nghị quyết HĐQT v/v ký hợp đồng tiêu thụ thép cuộn SAE với CTCP Kim khí TP.HCM-VNSTEEL
TIS: Nghị quyết HĐQT ký hợp đồng tiêu thụ thép cuộn SAE với CTCP Thương mại Thái Hưng
TIS: Báo cáo quản trị công ty năm 2020
KQKD ngành thép: Quán quân tăng trưởng quý 4 thuộc về doanh nghiệp lãi gấp 20 lần cùng kỳ
Gang thép Thái Nguyên (TIS) lãi 19 tỷ đồng cả năm, giảm hơn nửa so với cùng kỳ
TIS: Nghị quyết HĐQT về việc ký các Hợp đồng với Công ty Cổ phần thương mại Thái Hưng
Cựu TGĐ Công ty Gang thép Thái Nguyên gây thiệt hại 830 tỷ đồng thế nào?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.