TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 28/12/2021, 11:15
THD

 Công ty Cổ phần Thaiholdings (HNX)

Giá hiện tại: THD 56.8 +0.1(+0.18%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Thaigroup của Bầu Thụy đề xuất chủ trương đầu tư Cảng Vũ trụ du lịch quy mô 30.000 tỷ tại Phú Quốc
Thaigroup của Bầu Thụy đề xuất chủ trương đầu tư Cảng Vũ trụ du lịch quy mô 30.000 tỷ tại Phú Quốc

Ngày 28/12, Hội đồng quản trị CTCP Thaiholdings (THD) đã thông qua chủ trương đầu tư dự án Cảng Vũ trụ du lịch tại Phú Quốc của công ty con là CTCP – Tập đoàn Thaigroup.

Dự án có quy mô 30.000 tỷ đồng, thực hiện trong khoảng thời gian từ 2022-2026; mục tiêu của dự án là xây dựng phát triển Phú Quốc thành trung tâm dịch vụ du lịch tầm quốc tế.

Trong văn bản gửi lãnh đạo tỉnh Kiên Giang về việc chấp thuận cho phép khảo sát vị trí và đề xuất đầu tư dự án, Thaigroup cho biết hiện ngành công nghiệp hàng không vũ trụ đạt được nhiều bước tiến lớn về khoa học – kỹ thuật, theo đó đã mở ra một loại hình du lịch chưa từng có trong lịch sử là du lịch vũ trụ để đưa du khách tham gia trải nghiệm khám phá không gian, du lịch vũ trụ đã được các công ty tư nhân lớn trên thế giới quan tâm và đầu tư trong thời gian vừa qua.

Một trong những điều kiện chính để phát triển du lịch vũ trụ là xây dựng cảng vũ trụ, là nơi để phóng hoặc nhận tàu vũ trụ, tương tự như một cảng biển cho tàu biển hay cảng hàng không cho máy bay. Hiện tại trên thế giới chỉ có các cường quốc vũ trụ như là Mỹ, Nga, Nhật, Trung Quốc… là đã xây dựng Cảng vũ trụ thương mại.

Các nước Đông Nam Á mặc dù nhu cầu đang rất cần thiết nhưng chưa triển khai được. Việc phát triển cảng vũ trụ phục vụ cho mục đích du lịch sẽ là bước ngoặt đột phá, mang tính lịch sử, mang lại lợi ích to lớn cho ngành du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong tương lai.

Qua tìm hiểu, nghiên cứu cũng như phân tích của các nhà khoa học Nga thì Phú Quốc, Việt Nam có đầy đủ điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý cũng như tiềm năng phát triển để làm vị trí đặt Cảng vũ trụ Du Lịch (vị trí nằm gần đường xích đạo, nằm ở bờ phía Đông của vùng biển lớn, gần các tuyến giao thương, vận tải và du lịch…), đây là điều kiện rất thuận lợi để Việt Nam phát triển xây dựng Cảng Vũ Trụ Du Lịch.

Cũng tại Phú Quốc, hiện Thaigroup hiện đang triển khai Dự án Khu nghỉ dưỡng phức hợp Enclave Phú Quốc (giai đoạn 1) với tổng mức đầu tư 9.810 tỷ đồng.

Thaigroup của Bầu Thụy đề xuất chủ trương đầu tư Cảng Vũ trụ du lịch quy mô 30.000 tỷ tại Phú Quốc - Ảnh 1.

Dự án Enclave Phú Quốc

Trường An

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
THD: Nghị quyết HĐQT thay đổi đơn vị kiểm toán BCTC năm 2021
THD: CBTT nhận được đề nghị chào mua công khai của Ông Nguyễn Đức Thụy
Vừa mua xong 1,5 triệu cổ phiếu Thaiholdings (THD), 'bầu' Thụy tiếp tục đăng ký chào mua công khai cổ phiếu THD với giá 232.000 đồng
Từng gồng lỗ 78 tỷ, Thaiholdings đã bán xong 22,4 triệu cổ phiếu LPB, thu về hơn 500 tỷ
THD: Ông Nguyễn Đức Thụy - Người sáng lập đã mua 1.500.000 cp
Thaiholdings (THD) chuẩn bị chuyển nhượng toàn bộ 35% vốn tại Đầu tư Thaihomes
THD: Nghị quyết HĐQT thông qua chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại CTCP Đầu tư Thaihomes
THD: Nghị quyết HĐQT thông qua chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại CTCP Tôn Đản HN
THD: Em ông Nguyễn Văn Thuyết - Chủ tịch HĐQT đăng ký mua 1.500.000 CP
Bầu Thụy đăng ký gom thêm 1,5 triệu cổ phiếu THD, thị giá THD lập tức tăng kịch trần
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.