TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 03/03/2021, 08:39
TDH

 Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (HOSE)

Giá hiện tại: TDH 10.6 -0.4(-3.64%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Trước thông tin bị cưỡng chế thuế hàng trăm tỷ đồng, Thuduc House (TDH) nói gì?
Trước thông tin bị cưỡng chế thuế hàng trăm tỷ đồng, Thuduc House (TDH) nói gì?

Thuduc House nhấn mạnh những kết luận của thanh tra Cục thuế Tp.HCM hay báo cáo của Tổng cục Hải quan Việt Nam vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, xác minh. Đến thời điểm này, tòa án hay các cơ quan điều tra chưa có bất kỳ quyết định nào xác định Công ty có hành vi xuất khống hay chiếm đoạt tiền hoàn thuế.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, TDH) vừa công bố thông cáo làm rõ các thông tin liên quan đến Thuduc House được đề cập trên các phương tiện truyền thông hiện nay.

Theo Công ty, các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa những thông tin chưa chính xác liên quan đến nội dung Báo cáo số 8194/BC-TCHQ ngày 31/12/2020 của Tổng Cục Hải quan về "Kết quả đấu tranh với hành vi chiếm đoạt tiền hoàn thuế giá GTGT, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới của một số doanh nghiệp tại địa bàn khu vực phía Nam".

Phía Thuduc House khẳng định Công ty không có bất kỳ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa nào liên quan đến CTCP Thương mại Sài Gòn Tây Nam (công ty con của SATRA), cũng như không có bất kỳ sự cấu kết hay móc nối với 70 công ty được đề cập trong báo cáo.

Về việc xuất khẩu mặt hàng linh kiện điện tử trong các năm 2018 - 2019, Thuduc House cho biết mua hàng trong nước và xuất khẩu sang các đối tác nước ngoài. Hàng trong nước được Thuduc House mua từ CTCP Thuduc House Wood Trading (công ty con của Thuduc House) và công ty này chỉ thực hiện việc mua hàng với Công ty TNHH An Lành Phát.

Trước thông tin bị cưỡng chế thuế hàng trăm tỷ đồng, Thuduc House (TDH) nói gì? - Ảnh 1.

Thứ hai, tính đến thời điểm hiện tại, Thuduc House, CTCP Thuduc House Wood Trading, Công ty TNHH An Lành Phát vẫn đang hoạt động bình thường, hợp pháp, có con dấu, pháp nhân, có địa chỉ trụ sở rõ ràng, thực hiện việc kê khai và nộp thuế GTGT đầy đủ.

Thứ ba, liên quan đến nội dung được đề cập trong Báo cáo của Tổng cục Hải quan về xác nhận của Hải quan Hồng Kông và Hải quan Campuchia: "3 lô hàng xuất khẩu của Thuduc House gồm 2 lô xuất cho đối tác DSPSG LOGISTICS CO,. LTD; 1 lô xuất cho ROTHADY IMPORT EXPORT CO, không được nhập khẩu Hồng Kông" và "2 công ty MEAS CHANNY IMPORT EXPORT CO,. LTD, AKCHALNAK TROP ANTARAKCHEAT PLC chưa được đăng ký tại Tổng Cục Thuế Campuchia, không có dữ liệu xuất nhập khẩu của các công ty này trong năm 2018, 2019", Thuduc House cho biết trên tờ khai hải quan chỉ thể hiện khách hàng ký hợp đồng và địa điểm nhận hàng cuối cùng, không thể hiện tên người nhận hàng (Consignee) nhưng trên hợp đồng và "bill" (hóa đơn) thể hiện đầy đủ tên và địa chỉ của người nhận hàng. Các đơn hàng xuất vào Hồng Kông và Campuchia cho các đối tác ký kết hợp đồng với Thuduc House đã được hãng vận chuyển (Công ty KGL Viet Nam) xác nhận: đã nhận toàn bộ những lô hàng (gồm 133 lô xuất đi Hong Kong, 79 lô xuất đi Campuchia). Toàn bộ lô hàng đã được mang đến sân bay Phnom Penh - Campuchia và sân bay Hồng Kông, chuyển lệnh giao hàng cho người nhập khẩu.

Theo hướng dẫn của đơn vị vận chuyển, hoàn toàn có thể kiểm tra trên trang web của Vietnam Airline các thông tin: Lô hàng, ngày giờ nhận hàng tại Việt Nam, ngày giờ đến nước nhập khẩu, ngày khách hàng nhận hàng.

Cuối cùng, về thông tin hai khách hàng Campuchia chưa đăng ký tại Tổng cục Thuế Campuchia và không có dữ liệu xuất nhập khẩu trong năm 2018, 2019, Thuduc House cho rằng công ty chỉ thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng trong hoạt động xuất khẩu hàng hóa, còn việc đối tác có tuân thủ đúng các chính sách pháp luật của nước sở tại hay không thì công ty hoàn toàn không thể biết và cũng không có thẩm quyền để yêu cầu đối tác phải chứng minh.

Ngoài ra, Thuduc House nhấn mạnh những kết luận của thanh tra Cục thuế Tp.HCM hay báo cáo của Tổng cục Hải quan Việt Nam vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, xác minh. Đến thời điểm này, tòa án hay các cơ quan điều tra chưa có bất kỳ quyết định nào xác định Công ty có hành vi xuất khống hay chiếm đoạt tiền hoàn thuế.

Trước đó, ngày 1/3, Cục Thuế Tp.HCM đã ban hành quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Thuduc House với lý do người nộp thuế có tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ khi hết thời hạn nộp theo quy định. Số tiền bị cưỡng chế lên tới 451 tỷ đồng, tức cao hơn so với con số 396 tỷ đồng tiền nợ thuế và chậm nộp tại quyết định hồi đầu tháng 1/2021.

PV

Các tin khác
Cục thuế yêu cầu truy thu ngay 400 tỷ đồng tiền thuế, nhưng tiền mặt của Thuduc House chỉ còn chưa đến 2 tỷ đồng
Bóc trần thủ đoạn chiếm đoạt hàng trăm tỷ tiền thuế của 2 doanh nghiệp
TDH: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2020
TDH: Giải trình chi tiết về việc truy thu thuế và cập nhật quá trình xử lý của công ty
TDH: Một số nội dung liên quan đến kết luận thanh tra của Cục thuế TP.HCM
TDH: Con ông Lê Chí Hiếu - CT.HĐQT đã bán 77.510 cp
TDH: NQ HĐQT v/v chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại CTCP Đầu tư và Khoáng sản Vico Quảng Trị
TDH: Con ông Lê Chí Hiếu - CT.HĐQT đăng ký bán 77.510 cp
TDH: Nghị quyết HĐQT v/v tăng vốn góp tại Công ty TNHH MTV Song Hỷ Quốc tế
TDH: Vợ ông Lê Chí Hiếu - CT.HĐQT đã bán 500.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung