TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 28/02/2021, 08:29
TDH

 Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (HOSE)

Giá hiện tại: TDH 13.55 +0.85(+6.69%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Cục thuế yêu cầu truy thu ngay 400 tỷ đồng tiền thuế, nhưng tiền mặt của Thuduc House chỉ còn chưa đến 2 tỷ đồng
Cục thuế yêu cầu truy thu ngay 400 tỷ đồng tiền thuế, nhưng tiền mặt của Thuduc House chỉ còn chưa đến 2 tỷ đồng

Chất lượng tài sản của Thuduc House không được đánh giá cao, trong khi đó nợ vay và nợ phải trả lớn.

Cục thuế TP HCM vừa có lần thứ hai yêu cầu Tòa án Nhân dân Thành phố hủy áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để truy thu ngay 400 tỷ đồng tiền hoàn thuế của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (TDH).

Cơ quan thuế cho biết, Thuduc House vi phạm nhiều quy định và chiếm đoạt tiền thuế VAT nên việc yêu cầu doanh nghiệp khắc phục hậu quả, thu hồi tiền hoàn thuế là đúng pháp luật.

Trả lời báo chí, đại diện Cục thuế nói việc này cần được làm ngay, đảm bảo lợi ích hợp pháp của thu ngân sách. Vị này cũng nói thêm, nếu Tòa án TP HCM không hủy các quyết định trên dẫn đến Thuduc House không còn tài sản để thu hồi tiền thuế thì trách nhiệm thuộc về Tòa án.

Báo cáo tài chính riêng quý 4/2020 của Thuduc House ghi nhận giá trị tiền và tương đương tiền của công ty còn chưa đẩy 2 tỷ đồng.

Tổng tài sản công ty 3.600 tỷ đồng, nhưng chất lượng tài sản không được đánh giá cao. Các khoản phải thu ngắn hạn ghi nhận 710 tỷ đồng; hàng tồn kho 394 tỷ đồng. Tài sản dài hạn gồm có đầu tư tài chính vào công ty con, công ty liên kết 1.612 tỷ đồng; các khoản phải thu dài hạn 584 tỷ đồng.

Trong khi đó, phía nợ phải trả, Thuduc House nợ người bán 190 tỷ đồng; nợ do mượn vốn và thu hộ tiền bán đất dự án Tocontap 611 tỷ đồng; nợ vay ngân hàng, cá nhân, bên liên quan 1.010 tỷ đồng.

Theo điều tra của Tổng cục Hải quan, từ tháng 2/2017 đến tháng 8/2019, Thu Duc House đã mở hơn 500 tờ khai xuất khẩu, trị giá tính thuế là 5.286 tỷ đồng. Mặt hàng xuất khẩu là linh kiện điện tử (bộ máy tính mini, Bộ nhớ IC, bộ nhớ RAM, thẻ nhớ, bộ vi xử lý chip, CPU...) xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc đại lục, Malaysia, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Hong Kong.

Sau khi hoàn tất thủ tục xuất khẩu, Thuduc House làm thủ tục hoàn thuế VAT tại Cục thuế TP HCM với tổng số tiền 260 tỷ đồng từ tháng 2/2018 đến tháng 8/2019.

Năm 2012, Công ty Nhà Thủ Đức lập công ty con là Thuduc House Wood Trading, đồng thời mua các mặt hàng "linh kiện điện tử" từ công ty này để xuất khẩu. Thuduc House Wood Trading chỉ ký hợp đồng mua các linh kiện điện tử từ một công ty là Công ty An Lành Phát trong khi hàng hóa của An Lành Phát được mua lại từ 4 công ty trong nước khác.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp bán hàng cho Thuduc House không có tại địa chỉ đăng ký, thường xuyên thay đổi thông tin địa chỉ trụ sở chính, chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp luật....

Hàng mua từ đối tác trong nước được Thuduc House xuất khẩu cho các đối tác nước ngoài, không qua bất kỳ công đoạn sản xuất nào. Hải quan Hong Kong và Campuchia xác nhận một số lô hàng mà hai doanh nghiệp này xuất cho đối tác không được nhập khẩu vào nước sở tại hoặc không có dữ liệu.

Trước các kết luận thanh tra của Tổng cục thuế, Thuduc House nhiều lần bảy tỏ quan điểm không đồng ý với toàn bộ nội dung cục thuế đưa ra, khẳng định hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa đáp ứng đầy đủ quy định. Ngày 26/1, Cục Thuế TP HCM nhận được quyết định của Tòa án nhân dân TP HCM áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời về việc tạm đình chỉ thu hồi thuế.

Đông A

Các tin khác
Bóc trần thủ đoạn chiếm đoạt hàng trăm tỷ tiền thuế của 2 doanh nghiệp
TDH: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2020
TDH: Giải trình chi tiết về việc truy thu thuế và cập nhật quá trình xử lý của công ty
TDH: Một số nội dung liên quan đến kết luận thanh tra của Cục thuế TP.HCM
TDH: Con ông Lê Chí Hiếu - CT.HĐQT đã bán 77.510 cp
TDH: NQ HĐQT v/v chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại CTCP Đầu tư và Khoáng sản Vico Quảng Trị
TDH: Con ông Lê Chí Hiếu - CT.HĐQT đăng ký bán 77.510 cp
TDH: Nghị quyết HĐQT v/v tăng vốn góp tại Công ty TNHH MTV Song Hỷ Quốc tế
TDH: Vợ ông Lê Chí Hiếu - CT.HĐQT đã bán 500.000 cp
TDH: Vợ ông Lê Chí Hiếu - CT.HĐQT đăng ký bán 500.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung