MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 25/11/2022, 02:10
TCH

 Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE)

Giá hiện tại: TCH 7.29 +0.09(+1.25%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tục, loạt doanh nghiệp phải giải trình
Cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tục, loạt doanh nghiệp phải giải trình

Cùng với nhịp hồi phục gần 100 điểm vừa qua của VN-Index, hàng loạt cổ phiếu chạm ngưỡng 5 phiên liên tục tăng trần. Trước diễn biến này, nhiều doanh nghiệp phải lên tiếng giải trình.

Theo quy định, các doanh nghiệp niêm yết phải giải trình khi cổ phiếu tăng trần/giảm sàn liên tiếp 5 phiên.

Từ 16/11 - 22/11, hàng loạt cổ phiếu như L14, TCH, MCG, DLG, APS, API, APG tăng trần 5 phiên liên tiếp. Trong số này, MCG đang nằm trong diện cảnh báo. Còn DLG bị kiểm soát

Trong văn bản giải trình gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, CTCP Licogi 14 (L14) cho biết, công ty vẫn hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. Licogi 14 khẳng định không bao giờ có tác động làm biến động tăng, giảm cổ phiếu.

Cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tục, loạt doanh nghiệp phải giải trình - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu TCH liên tục "đổ đèo" (đồ thị: investing.com)

CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) cho biết, giá cổ phiếu của công ty tăng tích cực trong những phiên gần đây do sự phục hồi của thị trường chung trong và ngoài nước. Yếu tố tác động này do thị trường quyết định và nằm ngoài kiểm soát của công ty. TCH cũng khẳng định, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường.

Tương tự, CTCP Năng lượng và Bất động sản MCG (MCG), CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG), CTCP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (APS) và CTCP Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương (API) cùng giải trình giá cổ phiếu tăng trần là do cung cầu trên thị trường. Hoạt động kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường và không có biến động đặc biệt nào.

Trong khi đó, CTCP Chứng khoán APG giải trình rằng: “Tình hình biến động xấu, cổ phiếu đã bị giảm giá rất nhiều, mã APG cũng nằm trong nhóm đó. Trong đợt vừa qua thị trường đã có những diến biến tốt niềm tin của nhà đầu tư tăng lên. Mức giá hiện tại của mã APG là rất thấp so với giá trị thực”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/11, trong các cổ phiếu vừa thực hiện giải trình trên chỉ còn L14, MCG tiếp đà tăng trần. Các mã còn lại đồng loạt điều chỉnh, thậm chí DLG còn giảm sàn.

Theo Việt Linh

Tiền phong

Các tin khác
TCH: Giải trình về việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp
Trần 5 phiên liên tiếp: Công ty BĐS giá chưa đến 8.000 đồng/cp, 'trữ' hơn 7.800 tỷ đồng tiền mặt, sắp chia cổ tức 1.200 đồng/cp chuẩn bị phải giải trình?
TCH: Giải trình chênh lệch KQKD 6 tháng đầu năm tài chính 2022 so với cùng kỳ
TCH: Nghị quyết HĐQT v/v tạm ứng cổ tức năm 2022 bằng tiền
TCH: Nghị quyết HĐQT v/v thông qua giao dịch với bên có liên quan
TCH: Nghị quyết HĐQT v/v thông qua dự thảo BCTC kiểm toán và chi trả cổ tức
Dòng tiền khó khăn, các ông lớn BĐS Novaland, Khang Điền, Phát Đạt... tích trữ tiền mặt như thế nào?
TCH: Nghị quyết và Biên bản kiểm phiếu ĐHĐCĐ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
Hụt thu từ mảng ô tô và bất động sản, Tài chính Hoàng Huy (TCH) lần đầu báo lỗ kể từ khi niêm yết, vẫn còn hơn 7.500 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng
TCH: Tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.