MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 10/07/2020, 02:10
TCH

 Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE)

Giá hiện tại: TCH 8.94 -0.08(-0.89%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
TCH: Doanh số xe đầu kéo Mỹ tăng vọt khi doanh nghiệp logistics đón đầu xu thế chuyển dịch dòng vốn đầu tư
TCH: Doanh số xe đầu kéo Mỹ tăng vọt khi doanh nghiệp logistics đón đầu xu thế chuyển dịch dòng vốn đầu tư

Các công ty logistics dường như đang tăng cường mua thêm xe vận tải, nâng cao năng lược chuyên chở nhằm đón đầu xu thế dịch chuyển dòng vốn tích cực này.

Theo thông tin mới nhất từ Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH), doanh số bán xe đầu kéo Navistar (Mỹ) trong thời gian gần đây đang tăng mạnh sau tháng 4 cách ly xã hội.

Thường chu kỳ doanh số bán xe hay tăng vào những tháng cuối và đầu năm do nhu cầu vận tải tăng cao. Điển hình tháng 2 và 3 đầu năm 2020, doanh số xe của TCH đạt trên 100 xe/tháng. Tuy nhiên đầu năm nay đại dịch Covid-19 đã khiến tháng 4 doanh số sụt giảm mạnh do Công ty phải thực hiện giãn cách xã hội chỉ còn 34 xe.

Tuy nhiên, vào tháng 5 và 6 vừa qua, doanh số bán xe của TCH có sự tăng trưởng rất mạnh với tháng 5 và 6 lần lượt là 102 và 146 xe. Đây là mức bán xe/tháng cao nhất trong một năm qua của TCH.

Cung ty cũng cho biết, nhờ doanh số xe tăng trưởng, doanh thu bán xe trong quý 1 năm tài chính (1/4/2020-30/6/2020) đạt khoảng 250 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch về doanh thu từ bán xe đầu kéo Mỹ của năm tài chính 2020 (1/4/2020-31/3/2020).

Theo nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, Việt Nam là điểm sáng trong khu vực và trên thế giới khi đã rất thành công trong việc ngăn chặn dịch Covid-19. Nhờ đó hoạt động giao thương kinh tế vẫn hoạt động tốt. Đặc biệt, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các dòng vốn đầu tư FDI, chuyển dịch dòng vốn đầu tư vào Việt Nam đặc biệt là lĩnh vực cảng biển, vận tải và logistics và các hoạt động hỗ trợ hạ tầng sản xuất tại các khu công nghiệp…

Chính vì vậy, các công ty logistics dường như đang tăng cường mua thêm xe vận tải, nâng cao năng lực chuyên chở nhằm đón đầu xu thế dịch chuyển dòng vốn tích cực này.

TCH: Doanh số xe đầu kéo Mỹ tăng vọt khi doanh nghiệp logistics đón đầu xu thế chuyển dịch dòng vốn đầu tư - Ảnh 1.

Mới đây, tại cuộc họp Thường trực Chính Phủ về triển khai nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng 3 đoạn đường bộ cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2017-2020, Thủ tướng Chính phủ cũng đã nêu quyết tâm để khởi công 3 dự án này vào cuối tháng 8.

Một khi hạ tầng đường bộ, cảng biển được đầu tư đồng bộ và hoàn thiện, hoạt động vận tải sẽ phát triển mạnh mẽ và là cơ sở để Việt Nam trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa của khu vực và là điểm sáng trong chuỗi cung ứng toàn cầu trong tương lai.

Trường An

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
TCH: Bổ nhiệm ông Nguyễn Thế Hùng làm Phó TGĐ từ 8.7.2020
TCH: Nghị quyết HĐQT v/v cơ cấu các khoản đầu tư của công ty
TCH: Bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hải Yến làm người phụ trách quản trị công ty kiêm Thư ký từ 6.7.2020
Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần 6-10/7
TCH: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2020
TCH: 9.7.2020, ngày GDKHQ chi trả cổ tức đợt 2/2019 (550 đ/cp)
Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 18 doanh nghiệp
TCH: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020
TCH: Nghị quyết HĐQT thông qua phương án chi trả cổ tức đợt 2 năm 2019 bằng tiền
ĐHCĐ Hoàng Huy: Lĩnh vực ô tô khó khăn, bất động sản mang lại lợi nhuận tốt cho công ty, dự kiến chia cổ tức 10%
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.