TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 30/06/2012, 16:02
STL

 Công ty cổ phần Sông Đà - Thăng Long (UpCOM)

Giá hiện tại: STL 1.1 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Hồ sơ ceo
Chủ tịch HĐQT STL: Chưa bao giờ chúng tôi cần sự ủng hộ của cổ đông như lúc này
Chủ tịch HĐQT STL: Chưa bao giờ chúng tôi cần sự ủng hộ của cổ đông như lúc này

BIDV sẽ cung cấp vốn cho STL hoàn thiện 3 tòa nhà CT1, hợp đồng tín dụng có thể được ký vào tuần tới.

Ngày 30 / 6, CTCP Sông Đà Thăng Long đã tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2012.

BIDV cung cấp tín dụng, STL đã vượt qua thời kỳ khó khăn nhất

Trong phần báo cáo của mình chủ tịch HĐQT của STL ông Nguyễn Trí Dũng đã thành thật xin lỗi các cổ đông vì công ty không có lãi và không thể trả cổ tức cho các cổ đông như các năm trước.

Ông Dũng miêu tả lại hoạt động quản trị và điều hành của ban lãnh đạo STL trong năm qua như trong thời chiến. `Chúng tôi vừa phải đảm bảo vận hành các KĐT đã hoàn thành trơn tru, vừa phải thu xếp vốn để cầm cự, thi công để đảm bảo tiến độ tổng thể của U Silk City. Cân đối từng xe xi măng, từ kg thép để đảm bảo cho các hạng mục beton cho dự án …Trong khi đó áp lực nguồn tiền để trả lãi, vốn vay hiện hữu hàng ngày và cả áp lực từ truyền thông với những nhận xét, đánh giá không đúng về dự án U Silk City của STL`.

' Cho đến nay có thể nói STL đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. BIDV đã đồng ý cung cấp vốn để STL tiếp tục hoàn thiện các block nhà CT1 của U Silk City, đầu tháng 7 hai bên sẽ ký hợp đồng tín dụng. Các khoản nợ khác của STL cũng đã được gia hạn từ 12 đến 24 tháng` - ông Dũng cho biết.

Dự án U Silk City cần thêm 4.500 tỷ vốn đầu tư

Theo một báo cáo đặc biệt được ông Dũng chia sẻ riêng với các cổ đông tại Đại hội, dự án U Silk City có tổng mức đầu tư khoảng 8.000 tỷ đồng.

Trong đó phần xây dựng là 6000 tỷ, thiết bị khoảng 655 tỷ, chi phí quản lý dự án 636 tỷ, lãi vay đã trả là 300 tỷ còn lại là các chi phí dự phòng, quảng cáo, nhà mẫu, … Hiện nay STL đã đầu tư vào dự án này khoản 3.500 tỷ đồng và cần thêm 4.500 tỷ nữa để hoàn thành.

Tổng doanh thu dự kiến là 8.663 tỷ đồng, trong đó STL đã thu hơn 4.000 tỷ còn lại phải thu gần 5.000 tỷ . Lợi nhuận dự kiến của dự án U Silk City là 586 tỷ đồng.

Kế hoạch huy động vốn `khủng` từ trái phiếu và cổ phiếu

Tại ĐH ban lãnh đạo STL đã trình kế hoạch huy động vốn gồm 450 tỷ vốn cổ phần phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu, đối tác chiến lược và 1000 đến 1500 tỷ trái phiếu trong nước và quốc tế. Thời gian dự kiến thực hiện từ quý 4 năm 2012.

Theo ông Dũng, mục đích chính của việc tăng vốn ngoài bổ sung cho hoạt động kinh doanh là nâng cao quy mô công ty tương xứng với các dự án đang triển khai. Nâng cao vốn chủ sở hữu sẽ làm giảm tỷ lệ nợ trên vốn và giảm rủi ro trong tương lai cho STL.

Về kế hoạch phát hành trái phiếu, ông Dũng nói: Lĩnh vực đầu tư bất động sản cần một nguồn vốn thực sự lâu dài. Trước đây các công ty bất động sản nói chung đều sử dụng vốn vay và khi thị trường đóng băng và lãi suất bị đẩy lên quá cao khiến các công ty bất động sản chịu chi phí lãi vay quá lớn, dẫn đến kết quả kinh doanh thua lỗ.

Ông Dũng cho biết, STL đang cần khoảng 4.500 tỷ cho dự án U Silk City và sẽ phải nộp khoảng 400 tỷ tiền thuế sử dụng đất cho dự án tại Nha Trang.

Năm 2012 sẽ có lợi nhuận

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc tại sao công ty mẹ lãi 33 tỷ nhưng báo cáo hợp nhất lại lỗ 17 tỷ đồng, hiệu quả kinh doanh của các công ty con, công ty liên kết ra sao. Ông Dũng cho biết các công ty con của STL hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, trong năm qua hầu như không có công ăn việc làm, doanh thu không đủ bù đắp chi phí dẫn đến thua lỗ.

Từ năm 2012, STL sẽ thực hiện tái cơ cấu quyết liệt, bán các khoản đầu tư không hiệu quả và tập trung vào 3 trụ cột là kinh doanh bất động sản, xây dựng (công trình, nền móng, công nghiệp..) và sản xuất công nghiệp (cửa nhựa, thép, nội thất).

Dự án U Silk City sẽ là trọng tâm của STL trong 2 năm tới và lợi nhuận công ty chủ yếu tạo ra từ dự án này. Trong lĩn vực Xây dựng, STL tập trung cáo các dự án sử dụng vốn ngân sách (đường cao tốc HN Lào Cai, trụ sở bộ Ngoại Giao ). STL cũng đã được Tp HCM chọn là đơn vị bán nhà thu nhập thấp.

STL cũng chính thức tách biệt vị trí chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc từ ĐHCĐ năm nay nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và điều hành của ban lãnh đạo công ty.

STL đặt kế hoạch doanh thu 1026 tỷ đồng trong đó xây lắp là 177 tỷ, bất động sản là 670 tỷ, kinh doanh khác là 177 tỷ. Lợi nhuận trước thuế dự kiến là 25 tỷ đồng.

An Huy

 

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
STL: Ông Nguyễn Đình Thuận - KTT,Người được UQ CBTT chưa bán CP
STL: Cổ đông lớn - David Peter O' Neil đã mua 232.000 CP
STL: Ông Nguyễn Đình Thuận - KTT,Người được UQ CBTT đăng ký bán 160.000 CP
STL: Ông Vũ Anh Tuấn bổ nhiệm làm PGĐ công ty từ 14/10/2014
Sông Đà Thăng Long trần tình về Usilk City
STL: Ông Nguyễn Trí Dũng - Chủ tịch HĐQT đăng ký mua 300.000 cp
Dự án Usilk City: Những cú lừa ngoạn mục?
''Soi'' nợ của STL
STL: Sau kiểm toán, từ lãi thành lỗ ròng 14,3 tỷ đồng năm 2011
STL: Cuối quý I, nợ chiếm 96% tổng tài sản
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung