MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 16/09/2019, 02:10
SBS

 Công ty Cổ phần Chứng khoán SBS (UpCOM)

Giá hiện tại: SBS 7.4 +0.2(+2.78%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cổ phiếu chứng khoán bắt đầu cuộc đua tăng giá?
Cổ phiếu chứng khoán bắt đầu cuộc đua tăng giá?

Theo dõi của chúng tôi về phiên cuối tuần cho thấy, nhóm cổ phiếu chứng khoán-một nhóm cổ phiếu đã bị thị trường lãng quên khá lâu- có dấu hiệu đồng thuận tăng.

Phiên giao dịch cuối tuần qua, cùng với thông tin Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo về việc điều chỉnh giảm lãi suất điều hành thì thị trường chứng khoán đã có phiên tăng điểm mạnh mẽ. VnIndex tăng 11,15 điểm lên ngưỡng hơn 987 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng đồng thuận tăng giá 

Trên sàn HoSE có 162 cổ phiếu tăng giá trong đó 11 cổ phiếu tăng trần và 135 cổ phiếu đứng giá. Tỷ lệ này cho thấy, tuy sắc xanh hiện diện trên diện rộng nhưng thị trường vẫn có sự phân hoá khá rõ nét. Khởi sắc nhất thị trường chứng khoán phiên cuối tuần là nhóm cổ phiếu ngân hàng khi mà cuối phiên giao dịch không có cổ phiếu nào đỏ, ngoại trừ EIB đứng giá và KLB không có giao dịch thì toàn bộ cổ phiếu nhóm ngân hàng tăng giá phiên cuối tuần. 

Thống kê của chúng tôi cho thấy, CTG của Vietinbank tăng 3,5% cuối phiên trong khi đầu phiên có lúc giảm, khối lượng giao dịch lên đến 6,36 triệu cổ phiếu; TCB tăng 3,2% lên 22.650 đồng; BID tăng 3,1% lên 39.850 đồng; cá biệt là VCB của Vietcombank tăng 3% và "phi" lên đỉnh mới 81.900 đồng/cổ phiếu.

Liệu cổ phiếu chứng khoán có bứt phá theo?

Việc nhóm cổ phiếu ngân hàng bứt phá là điều dễ hiểu và cũng dễ thấy bởi lẽ thông tin đưa ra trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và thông thường, cổ phiếu ngân hàng là nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt thị trường. Thông thường, khi nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng thì sẽ kéo niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường lên và tiếp đấy sẽ là sự xuất hiện của dòng tiền vào những nhóm cổ phiếu khác.

Theo dõi của chúng tôi về phiên cuối tuần cho thấy, nhóm cổ phiếu chứng khoán-một nhóm cổ phiếu đã bị thị trường lãng quên khá lâu- có dấu hiệu đồng thuận tăng. Cụ thể:

-Chứng khoán Hải Phòng tuy không có nhiều thanh khoản và chỉ khơp lệnh 900 cổ phiếu nhưng đạt mức tăng 9,3% lên 4.700 đồng/cổ phiếu.

-SHS gây bất ngờ khi tăng trần 9% lên ngưỡng 7.300 đồng/cổ phiếu. Phải lưu ý thêm rằng, trước phiên giao dịch tăng mạnh cả về giá và khối lượng này thì SHS đã lao dốc cùng các cổ phiếu ngành chứng khoán khác về mức giá thấp nhất 2 năm qua.

-HBS, SBS tăng trần cùng thanh khoản thấp. Riêng SBS đã có 2 phiên tăng trần liên tiếp nhưng với việc giá bình quân trên sàn UpCOM thì cảnh cuối phiên tăng trần nhưng giá tham chiếu hôm sau lại...không tăng thì không có câu chuyện gì để nói.

-Không chỉ phiên cuối tuần mà APG đã có 3 phiên liên tiếp bứt phá mạnh mẽ. Từ mức giá 8.600 đồng phiên 10/9, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, APG đã đạt mức tăng 12% trong 3 phiên. Thanh khoản cũng liên tục cải thiện và phiên cuối tuần qua đạt hơn 824 nghìn đơn vị, gấp 2,5 lần bình quân 10 phiên.

Cổ phiếu chứng khoán bắt đầu cuộc đua tăng giá? - Ảnh 1.

Thống kê biến động giá cổ phiếu nhóm chứng khoán phiên cuối tuần qua

-Trong sóng tăng giá của cổ phiếu chứng khoán, BVS của Chứng khoán Bảo Việt cũng đạt mức tăng 3,8% trong phiên cuối tuần qua bất chấp đà giảm giá cổ phiếu đã kéo dài nhiều năm liền khiến cổ phiếu BVS liên tục tìm đáy mới thời gian qua.

-Là một trong những công ty chứng khoán top đầu thị trường chứng khoán, HCM của chứng khoán HSC cũng đạt mức tăng 3% trong phiên giao dịch cuối tuần với thanh khoản lên cao nhất gần 1 tháng.

-SSI đạt phiên tăng thứ 3 liên tiếp. Quá trình liên tục tăng quy mô vốn cùng biến động có lợi của thị trường chứng khoán đã giúp SSI lên ngôi đầu bảng về môi giới chứng khoán. Và, trong phiên cuối tuần qua, SSI đã đạt thanh khoản hơn 2,87 triệu cổ phiếu, gấp gần 3 lần bình quân giao dịch 10 phiên liên tiếp.

Các cổ phiếu khác như CTS, PHS, VCI, AGR, VND, BSI đều đạt mức tăng giá phiên cuối tuần qua. 

Nhóm cổ phiếu chứng khoán đứng giá cuối tuần qua gồm ART, FTS, MBS, VIX, VIG, APS còn lại là giảm giá và không có giao dịch.

Như vậy qua thống kê có thể thấy, khá nhiều cổ phiếu chứng khoán nổi trội trên thị trường đã tăng giá cùng thanh khoản cải thiện phiên cuối tuần qua. Theo đánh giá của một số nhà đầu tư trên thị trường thì nhiều khả năng, nhóm cổ phiếu đang khởi động cho cuộc đua tăng giá. Nhà đầu tư nên theo dõi kỹ diễn biến giá của nhóm này trong những phiên đầu tuần giao dịch mới.

Phương Chi

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
SBS: Bà La Mỹ Phượng đã mua 4.854.410 CP, trở thành CĐL từ 04/09/2019
SBS: Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019
SBS: Nghị quyết HĐQT thống nhất ngày chốt cổ đông tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2019
Lỗ lũy kế 1.310 tỷ đồng, Chứng khoán Sacombank sẽ sáp nhập với Chứng khoán HVS để xóa lỗ?
SBS: Bổ nhiệm ông Phạm Quang Thành giữ chức Phó Chủ tịch thường trực HĐQT từ 18/03/2019
SBS: 1.4.2019, ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2018
SBS: Thống nhất ngày đăng ký cuối cùng, chốt danh sách Cổ đông tiến hành ĐHĐCĐ thường niên 2019
SBS: Quyết định v/v xử phạt vi phạm hành chính về thuế
SBS: Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc tái bổ nhiệm Giám đốc Công ty
SBS: Công bố thông tin ký hợp đồng kiểm toán
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.