MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 20/09/2018, 16:31
PVN

 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (OTC)

Petrolimex và PVN sẽ cùng góp vốn, mua cổ phần các dự án
Petrolimex và PVN sẽ cùng góp vốn, mua cổ phần các dự án

Với thoả thuận hợp tác toàn diện được ký kết vừa qua, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ, cùng nhau phát triển sản xuất kinh doanh.

Theo thỏa thuận hợp tác ký ngày 19/9, Petrolimex và PVN sẽ cùng nghiên cứu để xúc tiến các hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ nhau cả về cơ sở vật chất kỹ thuật lẫn việc mở rộng hoạt động kinh doanh.

Mục tiêu của việc làm này là khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi bên, bao gồm tiềm năng của thị trường trong và ngoài nước, trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống cũng như các lĩnh vực được cả hai bên quan tâm. Theo đó, hai Tập đoàn đều có thể gia tăng giá trị trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật.

Petrolimex và PVN cam kết sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau. Hai bên cũng tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ lẫn nhau phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh với mục tiêu khai thác tối đa tiềm năng, nâng cao hiệu quả, củng cố vị thế và tăng cường sức cạnh tranh của mỗi bên trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, hiệu quả, đảm bảo lợi ích.

Trên cơ sở các điều kiện của Thỏa thuận này, Petrolimex và PetroVietnam sẽ xây dựng kế hoạch triển khai các công việc cụ thể, các chương trình hành động, phương án thực thi nhằm đạt được mục tiêu mà hai bên đã thống nhất.

Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN nhận xét đây sự kiện quan trọng giữa một tập đoàn chuyên về sản xuất và một tập đoàn chuyên về thương mại, hợp tác với nhau trong lĩnh vực năng lượng dầu khí trong bối cảnh cạnh tranh.

Việc hợp tác này nhằm chia sẻ lợi ích với mục tiêu lợi ích cho quốc gia, lợi ích cho người dân từ chất lượng đến giá cả xăng dầu. Ngay sau lễ ký, hai bên sẽ cùng nhau cụ thể hóa hợp tác trong việc tiêu thụ xăng dầu từ nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn

Còn ông Phạm Văn Thanh , Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Petrolimex cho biết, với hệ thống tiêu thụ bao gồm 2.400 cửa hàng xăng dầu trên cả nước, sự hợp tác của hai Tập đoàn sẽ làm cho thị trường xăng dầu trong nước ổn định, phát triển.

T.Công

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Cổ phần hóa PV Power, BSR và PVOIL thu về thặng dư cho Nhà nước khoảng 7.450 tỷ đồng
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gửi bao nhiêu tiền trong ngân hàng?
Tỷ giá VND/USD tăng, những doanh nghiệp nào như ngồi trên lửa?
Bắt 4 cựu lãnh đạo thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
Tái cấu trúc mạnh mẽ, PVN nộp ngân sách gần 41.000 tỷ đồng
PVN lãi ròng 9.800 tỷ đồng, vượt 32% kế hoạch 5 tháng
Tổng doanh thu quý 1 của các đơn vị thuộc PVN đạt hơn 136.000 tỷ, tăng 15% so với cùng kỳ
Chính thức triển khai Dự án hoá dầu Long Sơn 5,4 tỷ USD sau gần 10 năm 'nằm trên giấy'
PVN khó khăn, ông chủ Thái Lan muốn chiếm trọn lọc dầu 5 tỷ USD
Thủ tướng trực tiếp trao quyết định bổ nhiệm tân Chủ tịch PVN
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.