TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 01/09/2013, 13:24
PVF

 Tổng Công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam

Giá hiện tại: PVF 4.2 +0.2(+5.0%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Sau hợp nhất, Pvcombank sẽ phải tuyển thêm nhân sự?
Sau hợp nhất, Pvcombank sẽ phải tuyển thêm nhân sự?

Có mạng lưới chi nhánh, PGD lớn nhưng trước thềm hợp nhất, nhân sự của cả PVFC và Westernbank cộng lại mới ở mức 2.027 người, chưa bằng một nửa so với nhân sự của các ngân hàng quy mô tương đương.

Ngày 8/9 tới đây, Đại hội cổ đông thành lập ngân hàng hợp nhất PVFC-WesternBank được tiến hành. ĐHCĐ sẽ diễn ra tại trụ sở hiện tại của PVFC.

Theo nội dung của Đề án hợp nhất, tên ngân hàng hợp nhất PVFC-WesternBank sẽ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam với tên viết tắt là Pvcombank, tên giao dịch là Vietnam Public bank.

 

Cũng theo đề án, Pvcombank khi đi vào hoạt động sẽ có 102 chi nhánh và phòng giao dịch, trong đó của PVFC là 26 chi nhánh/phòng giao dịch và của WesternBank có 76 chi nhánh/ phòng giao dịch. Riêng chi nhánh, Pvcombank có 30 chi nhánh.

 

So sánh với các ngân hàng có quy mô tương đương về vốn điều lệ và tổng tài sản (sau hợp nhất Pvcombank có vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 105.000 tỷ) thì số chi nhánh của Pvcombank cũng không quá ít và thậm chí tương đương của Ngân hàng Quân đội.

 

Có mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch lớn nhưng trước thềm hợp nhất, nhân sự của cả PVFC và Westernbank cộng lại mới ở mức 2.027 người (theo báo cáo hợp nhất của PVFC thì tại thời điểm 30/6 công ty này có 1.234 nhân viên còn theo báo cáo thường niên của Westernbank thì tại thời điểm cuối năm 2012 ngân hàng có 793 người). 

Tiếp tục so sánh, số nhân sự của ngân hàng hợp nhất chỉ bằng 37% so với số nhân sự của Ngân hàng Quân đội và cũng chỉ tương đương số nhân sự của các ngân hàng có vốn điều lệ dưới 5.000 tỷ và tổng tài sản trên dưới 30.000 tỷ.

 

Theo một số lãnh đạo ngân hàng và các chuyên gia, để có thể đẩy mạnh hoạt động và phát triển tương xứng với quy mô các ngân hàng thì sau hợp nhất, chắc chắn Pvcombank sẽ phải tuyển thêm lượng nhân sự không nhỏ.

Thành Hưng

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
So găng PVFC – WesternBank hợp nhất với các ngân hàng trong hệ thống
Dựng “khung” ngân hàng hợp nhất PVFC-WesternBank
PVF: Tài liệu ĐHCĐ hợp nhất giữa PVFC và Ngân hàng TMCP Phương Tây
PVF: 8/9, tổ chức ĐHCĐ hợp nhất giữa PVFC và Ngân hàng TMCP Phương Tây
PVF: Giải trình KQKD riêng và hợp nhất quý 2 năm 2013
PVFC: 6 tháng LNST đạt 37,7 tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng âm 6,5%
PVFC lại thất bại trong công cuộc thoái vốn tại PPC
Ban điều hành PVF hoàn toàn không nắm giữ cổ phiếu của công ty
PVF: Báo cáo quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2013
PX1: Tổng công ty Tài chính CP Dầu Khí VN không còn là cổ đông lớn
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.