MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 14/09/2022, 07:19
POW

 Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (HOSE)

Giá hiện tại: POW 13.2 +0.05(+0.38%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Doanh thu tháng 8 của PV Power tăng 3% so với cùng kỳ
Doanh thu tháng 8 của PV Power tăng 3% so với cùng kỳ

Tổng doanh thu của PV Power tháng 8 đạt 1.868 tỷ đồng, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước và vượt 16% so với kế hoạch.

Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam (PV Power, HoSE: POW ) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 8 với tổng doanh thu đạt 1.868 tỷ đồng, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước và vượt 16% so với kế hoạch đề ra trước đó. Sản lượng điện trong tháng là khoàng 967,6 triệu kWh, gần như không thay đổi so với tháng 8/2021. Lũy kế 8 tháng, PV Power ghi nhận 18.540 tỷ đồng tổng doanh thu, giảm 7,6% so với 8 tháng năm 2021; sản lượng điện là 9.115 triệu kWh.

Xét về cơ cấu doanh thu, nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch 2 và Nhà máy điện Vũng Áng 1 tiếp tục là hai đơn vị đóng góp nhiều nhất vào tổng doanh thu khi lần lượt mang về 790 tỷ và 482 tỷ, chiếm tỷ lệ 42% và 26% doanh thu tháng này của PV Power.

Doanh thu tháng 8 của PV Power tăng 3% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Theo lãnh đạo PV Power, tháng 8 vừa qua là thời điểm mùa mưa tại miền Bắc và miền Nam. Trong nửa đầu tháng có xuất hiện bão số 2 và mưa lớn xảy ra tại các tỉnh phía Bắc với tổng lượng mưa phổ biến 100 - 200mm/đợt. Những điều kiện trên đã có những tác động không nhỏ đến tổng công ty.

Đối với các nhà máy điện của đơn vị này, nhà máy điện Cà Mau 1&2 ghi nhận ượng khí được cấp tháng 8 thấp (dao động từ 1,4 - 2,0 triệu Sm3/ngày). Nhà máy Cà Mau 1 đang trong kỳ đại tu dự kiến sẽ kết thúc giữa tháng 9. Từ ngày 20/8 – 2/9, nhà máy này dừng cấp khí để bảo dưỡng sửa chữa định kỳ hệ thống PM3, do vậy nhà máy chỉ vận hành đạt 144,8 triệu kWh.

Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 không được giao sản lượng điện hợp đồng (). NMĐ Nhơn Trạch 1 được A0 huy động sản lượng 89,5 triệu kWh, không hoàn thành kế hoạch sản lượng được giao. Còn nhà máy Nhơn Trạch 2 chào giá bám sát Qc và vận hành sản lượng thấp hơn Qc được giao.

Trong khi đó, nhà máy điện Vũng Áng 1 đang dừng Tổ máy số 1 để đại tu. Do giá than rất cao trong tháng 8 nên đơn vị này chào giá vận hành ngoài Qc khi giá thị trường tăng cao vào cuối tháng. Nhà máy vận hành vượt kế hoạch sản lượng được giao.

Còn nhà máy điện Đakđrinh thực hiện đại tu Tổ máy H1 (từ ngày 20/7 hoàn thành ngày 27/8). Nhà máy được giao Qc 25,1 triệu kWh (tuy nhiên A0 đang đề nghị tăng Qc do điều kiện thời tiết bất thường). Mực nước trên hồ thủy điện Đakđrinh đang cao. Đơn vị chào giá để vận hành tối đa sản lượng, tận dụng lượng nước hồ cuối mùa khô. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của mưa bão và phương án vận hành của A0, nhà máy chỉ được huy động sản lượng rất thấp.

Doanh thu tháng 8 của PV Power tăng 3% so với cùng kỳ - Ảnh 2.

Về việc đầu tư dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & Nhơn Trạch 4, tổ hợp liên doanh nhà thầu Samsung C&T và Lilama đang hoàn tất thiết kế, hoàn tất các thủ tục để khởi công gói EPC. Hiện công ty tiếp tục thực hiện công tác thu xếp vốn, đàm phán hợp đồng mua bán khí và hợp đồng mua bán điện cho dự án theo đúng tiến độ.

Tháng 9, PV Power đạt mục tiêu sản lượng điện đạt 832 triệu kWh, doanh thu là 1.360 tỷ đồng, lần lượt giảm 14% và giảm 27% so với tháng 8 vừa rồi. Công ty cũng sẽ tổ chức thực hiện đại tu nhà máy điện Cà Mau 1 đảm bảo yêu cầu tiến độ, chất lượng; đảm bảo đủ nhiên liệu để vận hành an toàn và ổn định các nhà máy điện, phối hợp với PV Gas, TKV và các đơn vị cung cấp dầu để đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu (khí, than, dầu) cho các nhà máy điện. Bên cạnh đó công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu triển khai phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo.

Hồi đầu tháng 9, PV Power đã thông báo sẽ góp 30% vốn và thành lập CTCP Điện khí LNG Quảng Ninh. Các đối tác cùng góp vốn thành lập pháp nhân gồm CTCP Cơ khí và Lắp máy Việt Nam (Colavi - hoạt động chủ yếu trong ngành gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại), Tokyo Gas Co., Ltd (công ty khí đốt của Nhật Bản) và Marubeni Corporation (tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề của Nhật Bản). Tới thời điểm hiện tại, vốn điều lệ của pháp nhân mới chưa được tiết lộ.·

Theo Trọng Hiếu

Người Đồng Hành

Các tin khác
POW: Nhắc nhở chậm CBTT Nghị quyết HĐQT
PV Power sẽ góp 30% vốn thành lập Điện khí LNG Quảng Ninh
POW: Nghị quyết HĐQT v/v tham gia góp vốn thành lập CTCP Điện khí LNG Quảng Ninh
POW: Bổ sung nội dung báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2022
POW: Giải trình biến động kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 so với 6 tháng đầu năm 2021
POW: Anh trai bà Trương Thị Thuỷ - Chuyên viên kiểm toán nội bộ đăng ký bán 17.200 cp
Tỷ giá tác động đến doanh nghiệp quý 2: Nhiều DN lỗ, ACV, VGI lãi
Doanh thu tháng 7 của PV Power giảm 4% so với cùng kỳ
Doanh thu tháng 7 của PV Power giảm 4% so với cùng kỳ
POW: Giải trình BCTC quý 2/2022 so với cùng kỳ năm trước
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.