TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 17/03/2021, 10:14
PAN

 Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (HOSE)

Giá hiện tại: PAN 19.9 -1.3(-6.13%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Động thái quyết liệt của HOSE: Chính thức chuyển giao dịch của BBC và SSC sang HNX nhằm giảm tải hệ thống, quy trình duyệt hồ sơ 'thần tốc'
Động thái quyết liệt của HOSE: Chính thức chuyển giao dịch của BBC và SSC sang HNX nhằm giảm tải hệ thống, quy trình duyệt hồ sơ "thần tốc"

Cổ phiếu BBC của CTCP Bibica và SSC của CTCP Giống cây trồng miền Nam chính thức nhận quyết định của HOSE để chuyển sàn sang HNX. Ngày giao dịch cuối cùng là ngày 23/3/2021.

3 doanh nghiệp đầu tiên đăng ký chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX

Ngày 16/3/2021, SGDCK Tp.HCM đã ra thông báo chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết sang Sở GDCK Hà Nội đối với CTCP Bibica (mã chứng khoán: BBC), CTCP Giống cây trồng Miền Nam (mã chứng khoán: SSC), thực hiện theo hướng dẫn của UBCKNN tại công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021 với mục đích giảm tải cho hệ thống giao dịch của SGDCK Tp.HCM và đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư. ​

Theo đó, ngày giao dịch cuối cùng của BBC và SSC tại HOSE là ngày 23/3/2021. Trước đó 10 ngày, Tổng giám đốc PAN Group bà Nguyễn Thị Trà My tuyên bố HĐQT PAN Group và 7 Công ty thành viên đã đồng thuận lấy ý kiến chuyển giao dịch từ sàn HSX hiện tại ra giao dịch tại HNX. Theo bà Trà My, việc chuyển sàn này "theo lời kêu gọi hỗ trợ của Lãnh đạo ngành Chứng khoán nhằm "chống đột quỵ" cho hệ thống của HSX đang quá tải!".

Ở phía Sở GDCK Hà Nội, Sở đã nhận được công văn đề nghị chuyển giao dịch cổ phiếu từ Sở GDCK TP HCM (HOSE) sang Sở GDCK Hà Nội (HNX) của CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (mã chứng khoán NSC) CTCP BIBICA (mã chứng khoán BBC), CTCP Giống cây trồng Miền Nam (mã chứng khoán SSC). Đây là 3 doanh nghiệp đầu tiên triển khai thủ tục chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX theo hướng dẫn của UBCKNN tại công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021 với mục đích giảm tải cho hệ thống giao dịch của HOSE và đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư. 

Về cơ bản, thanh khoản của SSC và BBC không lớn, nhưng hai doanh nghiệp đi tiên phong chuyển sàn sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp khác thực hiện theo, hai Sở cũng hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp chuyển sàn nhanh để giảm tải cho hệ thống HOSE.

Để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp thực hiện chuyển giao dịch, HNX, HOSE và VSD đã có buổi họp trực tuyến để trao đổi thống nhất quy trình chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX. Theo đó, 3 đơn vị đều thống nhất xây dựng quy trình tiếp nhận xử lý hồ sơ, chuyển giao thông tin dữ liệu doanh nghiệp, cài đặt hệ thống tại cả 3 đơn vị được tối ưu hoá với tiêu chí thời gian xử lý hồ sơ, thời gian ngừng giao dịch của cổ phiếu được rút ngắn tối đa, song vẫn đảm bảo việc xử lý dữ liệu, cài đặt hệ thống tại HOSE, VSD và HNX để các hoạt động liên quan tới cổ phiếu chuyển giao dịch như giao dịch, công bố thông tin, giám sát giao dịch và thanh toán bù trừ đáp ứng yêu cầu. 

HNX và HOSE và VSD sẽ sớm có hướng dẫn cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện chuyển giao dịch. 

Châu Cao

Các tin khác
PAN: Nghị quyết HĐQT v/v tái cấu trúc sở hữu mảng Kinh doanh thực phẩm CTCP Thực phẩm PAN
PAN: Nghị quyết HĐQT v/v giao dịch với Người có liên quan
PAN Group cùng 7 công ty thành viên sẽ chuyển sàn nhằm 'chống đột quỵ' cho hệ thống của HSX đang quá tải
PAN: Ngày ĐKCC chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHCĐ thường niên năm 2021
Ông Nguyễn Duy Hưng muốn chuyển số cổ phần SSI và PAN trị giá khoảng 340 tỷ đồng sang công ty riêng
PAN: Công ty TNHH Đầu tư NDH đăng ký mua 4.025.875 cp
PAN: Ông Nguyễn Duy Hưng - CT.HĐQT đăng ký bán 4.025.875 cp
Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền, cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần 1-5/2
PAN: 3.2.2021, ngày GDKHQ tạm ứng cổ tức năm 2020 (500 đ/cp)
Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 9 doanh nghiệp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.