TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 28/06/2022, 15:54
NTC

 Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên (UpCOM)

Giá hiện tại: NTC 170.0 -0.1(-0.06%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Họp ĐHĐCĐ Nam Tân Uyên: Vướng mắc được tháo gỡ, kỳ vọng sớm được giao đất làm khu công nghiệp NTC 3
Họp ĐHĐCĐ Nam Tân Uyên: Vướng mắc được tháo gỡ, kỳ vọng sớm được giao đất làm khu công nghiệp NTC 3

Vướng mắc về xác định phạm vi nguồn gốc đất và đấu giá đất cho khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 đã được tháo gỡ.

Sáng 28/6, Công ty khu công nghiệp Nam Tân Uyên ( UPCoM: NTC ) tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 để thông qua kế hoạch kinh doanh gồm tổng doanh thu 654 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 263 tỷ đồng; lần lượt tăng 37% và giảm 10,5% so với thực hiện năm trước.

Họp ĐHĐCĐ Nam Tân Uyên: Vướng mắc được tháo gỡ, kỳ vọng sớm được giao đất làm khu công nghiệp NTC 3 - Ảnh 1.

Nguồn: Nam Tân Uyên

Tại đại hội, lãnh đạo công ty báo cáo do quỹ đất của khu công nghiệp hiện hữu không còn, dự án khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn II chưa được UBND tỉnh Bình Dương giao cho thuê đất nên năm qua không còn khối lượng cho thuê. Song, trong năm nay, doanh nghiệp đặt mục tiêu cho thuê 100 ha đất.

Họp ĐHĐCĐ Nam Tân Uyên: Vướng mắc được tháo gỡ, kỳ vọng sớm được giao đất làm khu công nghiệp NTC 3 - Ảnh 2.

Lãnh đạo doanh nghiệp trả lời cổ đông. Ảnh: M.Nhật


Cổ đông thắc mắc khả năng hoàn thành mục tiêu cho thuê đất cũng như tiến độ dự án khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 (NTC 3). Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết Nam Tân Uyên 3 được Chính phủ phê duyệt chủ trương từ 2018, đến nay gần 4 năm. Dù vậy, công ty mới thực hiện bước thứ nhất là hoàn thành hỗ trợ giải phóng mặt bằng. UBND tỉnh Bình Dương đã có quyết định thu hồi đất. Việc cho thuê đất còn vướng ở xác định phạm vi nguồn gốc đất và phải đấu giá hay không.

Trong thời gian qua, Tập đoàn cao su Việt Nam lẫn công ty đã làm việc với UBND tỉnh Bình Dương cùng tổ công tác đặc biệt của Chính phủ. Sau quá trình làm việc, các bên đã xác định nguồn gốc đất không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định 67 và cũng không thuộc diện phải đấu giá đất. Lãnh đạo Nam Tân Uyên cho biết, Tập đoàn cao su Việt Nam vẫn đang làm việc với cơ quan có thẩm quyền để sớm tháo gỡ vướng mắc để đưa dự án sớm triển khai.

Nói về kế hoạch cho thuê 100 ha đất năm nay, ban điều hành khẳng định sẽ cố gắng để thực hiện, đơn vị đã có các bước chuẩn bị đầy đủ và chỉ chờ quyết định giao đất của UBND tỉnh Bình Dương.

Đối với dự án nhà ở thương mại, khu vui chơi Uyên Hưng (Bình Dương), lãnh đạo Nam Tân Uyên chia sẻ để triển khai khá khó khăn trừ trường hợp chuyển đổi mục đích sang nhà ở xã hội thì khả năng được giao đất cao hơn. Dù vậy, trường hợp này theo lãnh đạo của UBND tỉnh Bình Dương cũng cho biết chưa có văn bản hướng dẫn.

Năm nay, HĐQT đề ra mục tiêu hoàn thành việc chuyển niêm yết cổ phiếu từ UPCoM sang HoSE. Lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ, công ty đã triển khai thực hiện chuyển sàn sang HoSE từ cuối năm 2020 nhưng bị trì hoãn vì nhiều lý do như dịch bệnh, hệ thống HoSE bị nghẽn lệnh… Ban điều hành vẫn đang thúc đẩy và kỳ vọng đầu quý IV năm nay có thể chuyển sàn.

Theo Ngọc Điểm

Người Đồng Hành

Các tin khác
NTC: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
NTC: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
NTC: 27.5.2022, ngày GDKHQ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022
NTC: Ngày ĐKCC thực hiện quyền tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022
NTC: Nghị quyết HĐQT thống nhất gia hạn thời gian tổ chức ĐHĐCĐ TN 2022
Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên (NTC): Quý 1 lãi 81 tỷ đồng, giảm 28% so với cùng kỳ
KCN Nam Tân Uyên (NTC) dự kiến chia cổ tức năm 2021 tỷ lệ 80%
Doanh nghiệp bất động sản KCN Việt đang có 34.600 tỷ 'của để dành': Hai đại gia phía Nam ngồi trên 'núi tiền', Tập đoàn Cao su kịp có gần 9.000 tỷ
NTC: Báo cáo quản trị công ty năm 2021
Nam Tân Uyên (NTC): Quý 4 lãi 83 tỷ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ 2020
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.