MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 25/11/2022, 17:05
MWG

 Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HOSE)

Giá hiện tại: MWG 37.8 -0.15(-0.4%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Thế giới Di động (MWG) khẳng định không gặp khó khăn về dòng tiền, tuần qua đã tất toán sạch 1.135 tỷ nợ trái phiếu
Thế giới Di động (MWG) khẳng định không gặp khó khăn về dòng tiền, tuần qua đã tất toán sạch 1.135 tỷ nợ trái phiếu

Đại diện MWG cũng tiết lộ Công ty vừa nhận được khoản đầu tư 250 triệu USD từ các tổ chức tài chính, ngân hàng thế giới với chi phí vay hợp lý. Mặt khác, Công ty cũng mới thực hiện xong khoản vay hợp vốn 120 triệu USD do HSBC thu xếp từ 2 năm trước.

“Nắm chắc dòng tiền”, đó là chủ trương lãnh đạo CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) công bố tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây. Và để có dòng tiền tốt, MWG đang thực hiện song song:

Thứ nhất, tất toán các khoản vay lãi suất cao, tìm kiếm các nguồn vay giá tốt. MWG cũng đã và đang xây dựng mối quan hệ bền chặt với các tổ chức tín dụng, nhất là các định chế nước ngoài có vốn mạnh, mức lãi suất tốt.

Thứ hai, kiểm soát chặt hàng tồn kho, giảm thời gian lưu kho xuống thấp nhất (khoảng 21 ngày).

Cuối cùng, mạnh tay cắt giảm các mặt bằng/ngành hàng không hiệu quả; điển hình là công cuộc tái cấu trúc quyết liệt tại Bách Hoá Xanh sau những sự cố năm 2021.

Riêng về mảng đầu tư trái phiếu, Giám đốc tài chính MWG nhấn mạnh cách thức của Công ty là không mua trái phiếu sơ cấp từ tổ chức phát hành. Do đó, những trái phiếu MWG đầu tư là những trái phiếu do ngân hàng/công ty chứng khoán lớn nắm giữ, có tài sản đảm bảo.

Tính đến thời điểm 30/9/2022, MWG có tổng nợ vay khoảng 22.825 tỷ đồng nợ vay, chủ yếu là từ ngân hàng.

Trong đó, MWG đang có khoản vay 250 triệu USD bằng USD phát sinh vào cuối tháng 9/2022. Theo CFO, trong bối cảnh thị trường bất ổn, khoản vay này không có "hedging" (bảo hiểm rủi ro). Tuy nhiên khoản vay này 3 năm sau mới phải trả và Công ty sẽ lựa chọn thời điểm ổn định để "hedging".

Chiều ngược lại, dư nợ trái phiếu hiện vào khoảng 1.135 tỷ đồng. Tuần vừa qua, MWG cho biết đã tất toán hết các khoản vay trái phiếu kể trên (của 5 năm trước).

Thế giới Di động (MWG) khẳng định không gặp khó khăn về dòng tiền, tuần qua đã tất toán sạch 1.135 tỷ nợ trái phiếu - Ảnh 1.

Đại diện MWG cũng tiết lộ Công ty vừa nhận được khoản đầu tư 250 triệu USD từ các tổ chức tài chính, ngân hàng thế giới với chi phí vay hợp lý. Mặt khác, Công ty cũng mới thực hiện xong khoản vay hợp vốn 120 triệu USD do HSBC thu xếp từ 2 năm trước.

“Nhìn chung, với quy mô như MWG hiện tại, Công ty luôn phải duy trì khoản vay từ 10.000 - 12.000 tỷ, tương ứng chi phí tài chính năm nay ước tính khoảng 150 tỷ. MWG không có bất cứ khó khăn nào về tài chính hay bất cứ vấn đề gì về dòng tiền”, phía MWG chốt lời.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Qua rồi thời tiền đẻ ra tiền, hoạt động tài chính từ “người hùng” thành “gánh nặng” của Thế giới Di động, FPT Retail…
Doanh thu tháng 10 của Thế giới đi động giảm 11%, ông Nguyễn Đức Tài nói: 'Đây là năm rất lạ lùng, khó khăn nếu “xui” có thể kéo dài đến quý 3/2023'
MWG: Đăng ký mua lại 175.143 cp làm cp quỹ
MWG: Ông Robert Alan Willett - TV.HĐQT đăng ký mua 100.000 cp
VNDirect dự báo Bách Hoá Xanh lỗ hơn 2.000 tỷ trong năm 2022, từ quý 2/2023 bắt đầu có lãi
MWG: Ông Đoàn Văn Hiểu Em - TV.HĐQT đã mua 500.000 cp
MWG: Ông Đặng Minh Lượm - TV.HĐQT đã mua 100.000 cp
Ông Nguyễn Đức Tài hoàn tất mua vào 1 triệu cổ phiếu Thế giới Di Động (MWG)
MWG: Ông Nguyễn Đức Tài - CT.HĐQT đã mua 1.000.000 cp
MWG: Ông Trần Huy Thanh Tùng - TGĐ đã mua 500.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.