TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 05/05/2022, 16:40
MBB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (HOSE)

Giá hiện tại: MBB 27.05 +0.25(+0.93%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
BVSC: MB có khả năng được nới room tín dụng lên 30 - 35%
BVSC: MB có khả năng được nới room tín dụng lên 30 - 35%

Theo BVSC, với việc MB tham gia hỗ trợ mạnh nền kinh tế trong thời gian đại dịch cũng như việc tiếp nhận bắt buộc tổ chức tín dụng thì nhiều khả năng MB sẽ được cấp hạn mức tín dụng cao với mức room tín dụng ước tính khoảng 30-35%.

Trong báo cáo cập nhật mới phát hành, Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết, hết quý 1/2022, tăng trưởng tín dụng hợp nhất toàn hàng của MB đạt mức 14,8% so với cuối năm trước, cao xấp xỉ ba lần so với mức tăng trưởng ngành là 5% và là mức tăng trưởng mạnh nhất trên toàn hệ thống. Tăng trưởng tín dụng diễn ra mạnh ở cả trái phiếu doanh nghiệp cũng như cho vay khách hàng với mức tăng trưởng lần lượt là 19,5% và 14,3%.

Theo BVSC, MB đã gần chạm mức tín dụng tạm cấp trong quý 1 và đang chờ đợi phê duyệt hạn mức tín dụng mới. Với việc MB tham gia hỗ trợ mạnh nền kinh tế trong thời gian đại dịch cũng như việc tiếp nhận bắt buộc tổ chức tín dụng thì nhiều khả năng MB sẽ được cấp hạn mức tín dụng cao với mức room tín dụng ước tính khoảng 30-35%.

''Đây sẽ là điều kiện rất thuận lợi cho MBB bứt tốc trong bối cảnh nhu cầu tín dụng tăng cao khi nền kinh tế thoát khỏi tác động của đại dịch Covid-19'', nhóm phân tích nhận định.

Tại ĐHCĐ năm 2022, ban lãnh đạo MB đã chia sẻ thông tin về việc nhận một tổ chức tín dụng bắt buộc. Theo đó, việc nhận tổ chức tín dụng không hoàn toàn là bắt buộc mà cũng là mong muốn của MB khi mà ngoài trách nhiệm tái cơ cấu tổ chức tín dụng bắt buộc thì ngân hàng cũng nhận được những lợi ích hấp dẫn và đủ lớn khi tham gia tái cơ cấu.

Một số lợi ích MB sẽ nhận được khi tham gia tái cơ cấu như: Có cơ hội tăng trưởng tín dụng nhanh hơn so với bình quân ngành khoảng 1,5 đến 2 lần trong thời gian khoảng 5 năm; Tăng quy mô tăng độ phủ với khoảng 100 điểm giao dịch và chi nhánh của tổ chức tín dụng nhận về nâng tổng số điểm giao dịch và chi nhánh lên hơn 400 điểm; Gia tăng vốn hóa thị trường nhờ tăng trưởng nhanh hơn.

Bên cạnh đó, việc nhận tổ chức tín dụng bắt buộc thì MBB cũng được loại trừ một số nghĩa vụ theo quy định như: Không phải hợp nhất báo cáo tài chính với tổ chức tín tín dụng mới tiếp nhận; Được phép loại trừ tổ chức tín dụng mới nhận khi tính các chỉ số an toàn hợp nhất; Được áp dụng các phương án hỗ trợ theo đề án tiếp nhận bắt buộc như được vay tái cấp vốn, tái chiết khấu với lãi suất thấp….

BVSC cho rằng MB có nhiều lợi thế để thực hiện tái cơ cấu như tự chủ công nghệ từ mạng lõi ngân hàng cho đến ứng dụng, hệ thống sản phẩm cũng như quản trị nhân sự, quản trị rủi ro… Với những lợi thế này, nhiều khả năng MB sẽ tái cơ cấu thành công từ tổ chức tín dụng tiếp nhận bắt buộc.

Quang Hưng

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
Các ngân hàng tính toán gì khi rót hàng nghìn tỷ vào mảng chứng khoán?
MBB: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
MBB: Bà Phạm Thu Ngọc thôi làm TV.BKS từ 25.4.2022
Một quỹ đầu tư muốn bán hết cổ phiếu MBB để giải thể
MBB: Công đoàn cơ sở Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội đăng ký nhận chuyển nhượng 31.055 cp
MBB: Quỹ đầu tư Japan Asia MB Capital (JAMBF) đăng ký bán 393.000 cp
ĐHCĐ MB: Có 3 phương án xử lý ngân hàng 0 đồng, có thể bán đi như một khoản đầu tư sau khi tái cơ cấu
Ông Lưu Trung Thái nói về việc nhận chuyển giao TCTD yếu kém: Xác định nhiệm vụ khó khăn nhưng sẽ đem lại cộng hưởng lớn trong dài hạn
MBB: Quyết định của HĐQT v/v thay đổi địa điểm Chi nhánh Tây Sài Gòn
MBB: Quyết định của HĐQT v/v thay đổi địa chỉ Chi nhánh Bến Tre
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.