TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 02/02/2021, 19:37
LTG

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UpCOM)

Giá hiện tại: LTG 37.2 -0.4(-1.06%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Thua lỗ vì đánh chứng khoán, nhân viên Tập đoàn Lộc Trời (LTG) tham ô tiền tỷ để cứu cháy tài khoản
Thua lỗ vì đánh chứng khoán, nhân viên Tập đoàn Lộc Trời (LTG) tham ô tiền tỷ để cứu cháy tài khoản

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ được giao, Hưng có tham gia chơi chứng khoán bị thua lỗ. Để có tiền tiếp tục nộp vào tài khoản chứng khoán nhằm duy trì tài khoản không bị cháy (thua lỗ hết), bị cáo nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền thu được từ các đại lý, nộp vào tài khoản chứng khoán...

TAND Cấp cao tại Tp.HCM đã xem xét và đưa ra quyết định liên quan đến đơn kháng cáo của bị cáo Trần Quốc Hưng (SN 1986, ở Kiên Giang) và Lê Trúc Khương (SN 1988, ở Bạc Liêu) về tội tham ô tài sản.

Trước đó ngày 24/9, TAND tỉnh đã tuyên xử bị cáo Trần Quốc Hưng (sinh năm 1986), cư trú ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Bình (TX. Ngã Năm) mức án 18 năm tù và bị cáo Lê Trúc Khương (sinh năm 1988), cư trú ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long (Bạc Liêu) với mức án 15 năm tù về tội tham ô tài sản.

Ghi nhận tại bản án số 63/2021/HS-PT, TAND cấp cao Tp.HCM quyết định không chấp nhận đơn kháng cáo của 2 bị cáo trên, giữ nguyên bản án cũ và tuyên bố 2 bị cáo phạm tội tham ô tài sản. Được biết, người đại diện hợp pháp của Tập đoàn Lộc Trời (LTG) có đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho cả 2 bị cáo xong không được chấp thuận.

Theo cáo trạng, Tập đoàn Lộc Trời, ngụ tại tỉnh An Giang có 24,153% vốn nhà nước và cơ quan đại diện chủ sở hữu cổ đông vốn nhà nước là UBND tỉnh An Giang. Công ty có thành lập chi nhánh tại Phường 1, TX. Ngã Năm (Sóc Trăng), đăng ký hoạt động kinh doanh các mặt hàng phục vụ cho nông nghiệp. Giám đốc chi nhánh là ông Nguyễn Trí Thanh; Hưng và Khương là nhân viên kỹ thuật thị trường của Công ty.

Thua lỗ vì đánh chứng khoán, nhân viên Tập đoàn Lộc Trời (LTG) tham ô tiền tỷ để cứu cháy tài khoản - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Quốc Hưng và Lê Trúc Khương (từ phải sang trái).

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, Hưng và Khương đến thu tiền các đại lý tại khu vực Hòa Bình, Giá Rai (Bạc Liêu), không nộp về công ty mà chiếm đoạt tiêu xài cá nhân. Cụ thể, ngày 9/4/2018, ông Thanh điều động Hưng (từ Sóc Trăng) về làm nhân viên kỹ thuật thị trường của nhóm Hòa Bình (Bạc Liêu) với nhiệm vụ đẩy công tác bán hàng và thu tiền từ các đại lý ở các huyện Hòa Bình, Giá Rai (Bạc Liêu); có trách nhiệm nộp tiền về Chi nhánh Sóc Trăng hoặc nộp tiền về tài khoản Tập đoàn Lộc Trời theo quy định.

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ được giao, Hưng có tham gia chơi chứng khoán bị thua lỗ. Để có tiền tiếp tục nộp vào tài khoản chứng khoán nhằm duy trì tài khoản không bị cháy (thua lỗ hết), bị cáo nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền thu được từ các đại lý, nộp vào tài khoản chứng khoán (suy nghĩ khi nào chứng khoán ổn định thì rút ra trả lại cho Công ty). Thế là từ ngày 22/5/2018 đến ngày 29/11/2018, Hưng đã thu tiền của 8 đại lý với tổng số tiền trên 5,5 tỷ đồng nhưng chiếm đoạt, không nộp về công ty.

Còn Khương là nhân viên kỹ thuật thị trường và năm 2016 được Tập đoàn Lộc Trời bổ nhiệm giữ chức vụ Tổ trưởng Kỹ thuật - Thị trường, Chi nhánh Sóc Trăng. Ngày 13/4/2018, Giám đốc Chi nhánh phân công Khương thực hiện các nhiệm vụ được mô tả chi tiết trong bảng mô tả công việc. Đồng thời, giao nhiệm vụ tiếp tục theo dõi, nhắc nhở, thu hồi nợ đại lý và kiểm soát rủi ro. Cũng giống như Hưng, Khương có tham gia chơi chứng khoán bị thua lỗ. Để có tiền tiếp tục nộp vào tài khoản chứng khoán nhằm duy trì tài khoản không bị thua lỗ hết, Khương nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền thu được từ các đại lý, nộp vào tài khoản chứng khoán. Đến khi không còn khả năng chi trả và bị lãnh đạo Chi nhánh Sóc Trăng phát hiện, tố cáo đến cơ quan điều tra. Tính từ ngày 23/5/2018 đến ngày 4/12/2018, Khương đã chiếm đoạt, không nộp về công ty với số tiền trên 1,3 tỷ đồng.

Tri Túc

Các tin khác
Lộc Trời (LTG): Quý 4 lãi 164 tỷ đồng, cao gấp gần 4 lần cùng kỳ 2019
LTG: Nghị quyết HĐQT v/v góp vốn thành lập CTCP Bao bì Bình Đức
LTG: Kingsmead Vietnam and Indochina Growth Master Fund đã bán 199.600 CP, không còn là CĐL từ 11/11/2020
LTG: Kingsmead Vietnam and Indochina Growth Master Fund đã bán 500.000 CP
Vinaseed, Lộc Trời, Trung An lãi lớn nhờ giá gạo tăng
LTG: 30.10.2020, ngày GDKHQ trả cổ tức bằng tiền mặt (1.000đ/cp)
Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 7 doanh nghiệp
LTG: Nghị quyết HĐQT v/v thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Kho vận Lộc Trời
LTG: Nghị quyết HĐQT v/v thành lập chi nhánh Trung tâm phân phối miền Trung tại tỉnh Bình Định
LTG: Nghị quyết HĐQT v/v thành lập chi nhánh Trung tâm phân phối Tây Nguyên tại tỉnh Đắk Lắk
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.