MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 29/09/2017, 03:18
LDG

 Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (HOSE)

Giá hiện tại: LDG 4.2 +0.06(+1.45%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Những 'ẩn số' trong thương vụ phát hành 53,3 triệu cổ phiếu riêng lẻ của LDG
Những ẩn số trong thương vụ phát hành 53,3 triệu cổ phiếu riêng lẻ của LDG

Công ty cổ phần đầu tư LDG vừa phát hành 53,5 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho 5 nhà đầu tư. Ngoài “công ty mẹ” là Tập đoàn Đất Xanh, 4 gương mặt còn lại là những cổ đông mới nhưng quen thuộc.

Trong đợt chào bán 53,3 triệu cổ phiếu riêng lẻ thành công của LDG, có 2 tổ chức và 3 cá nhân mua. Trong số 2 tổ chức mua riêng lẻ cổ phiếu LDG có Địa ốc Đất Xanh (DXG) mua 25,5 triệu cổ phiếu.

Trước giao dịch, Địa ốc Đất Xanh đang là cổ đông lớn sở hữu 16,2% vốn điều lệ LDG. Sau phát hành thành công Địa ốc Đất Xanh nâng tổng lượng sở hữu lên hơn 42,7 triệu cổ phiếu LDG tương ứng 26,7% vốn điều lệ và trở thành cổ đông lớn nhất.


Danh sách 5 nhà đầu tư trong đợt phát hành 53,5 triệu cổ phiếu riêng lẻ của LDG

Danh sách 5 nhà đầu tư trong đợt phát hành 53,5 triệu cổ phiếu riêng lẻ của LDG

“Ẩn số” thuộc về Sun Holdings, pháp nhân mua vào 8 triệu cổ phần trong đợt chào bán vừa rồi và trở thành cổ đông lớn sở hữu 5% vốn. Có nhiều thông tin khác nhau về pháp nhân này khi tồn tại một tập đoàn Sun Holdings tại Mỹ hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp và bất động sản.

Theo Bloomberg, đây là pháp nhân vừa chi tiền để sở hữu chuỗi Burger King. Tuy nhiên, việc một tập đoàn tầm cỡ thế giới đầu tư vào LDG, một doanh nghiệp nhỏ đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai là điều rất đáng quan tâm.

Cũng có thông tin rằng Sun Holdings là một quỹ đầu tư phía Bắc nhảy vào LDG để nhắm đến dự án biệt thự biển Grand World ở Phú Quốc. Tuy nhiên, thông tin này cũng chưa được xác thực.


Grand World Phú Quốc, tài sản lớn nhất trong danh mục sở hữu của LDG

Grand World Phú Quốc, tài sản lớn nhất trong danh mục sở hữu của LDG

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, pháp nhân trùng khớp với thương vụ mua 8 triệu cổ phiếu là Công ty Cổ phần Sun Holdings có trụ sở tại Số 114 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Doanh nghiệp này thành lập năm 2012 hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan. Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Phạm Anh Tài.

Điều đáng ngạc nhiên là ông Tài cũng đồng thời là thành viên HĐQT của LDG, được bổ nhiệm làm Giám đốc tài chính từ tháng 4/2016. Trước đây, Sun Holdings của ông Tài không nắm giữ cổ phiếu nào của LDG.

Trong đợt phát hành này, 3 nhà đầu tư cá nhân cũng lần đầu tiên sở hữu cổ phần LDG là Lê Văn Thăng (6 triệu cổ phần), bà Phạm Nguyễn Thúy An (hơn 7 triệu cổ phần) và bà Lê Thị Tư (7 triệu cổ phần). Bà Lê Thị Tư là người giàu có tiếng trên thị trường chứng khoán. Cá nhân này cũng đang đồng thời sở hữu hơn 3,6 triệu cổ phần của “công ty mẹ” Địa ốc Đất Xanh.

Sau đợt phát hành cổ phần riêng lẻ, LDG vừa chính thức thay đổi đăng ký doanh nghiệp với số vốn 1.599.578.060.000 đồng. Diễn biến mới nhất trên thị trường chứng khoán, sau khi pha loãng, cổ phần LDG giảm hơn 1.000 đồng/cổ phần và đang giao dịch ở mức 16.350 đồng/cổ phần với hơn 3 triệu cổ phần khớp lệnh trong sáng 29/9.

Theo Nguyễn Tường

Vietnamfinance

Các tin khác
LDG: Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần 14
Tại sao cổ phiếu đầu cơ thi nhau giảm sàn trong phiên chiều 28/09?
LDG: Cử người đại diện phần vốn góp tại CTCP Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Gia Lộc
LDG phát hành riêng lẻ thành công 53,5 triệu cổ phiếu cho DXG, Sun Holdings và 3 cá nhân
LDG: CTCP Sun Holdings đã mua 8.000.000 cp
LDG: Nghị quyết HĐQT thông qua kết quả chào bán cổ phiếu riêng lẻ
LDG: Đã phát hành 53.500.294 cp riêng lẻ
LDG: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 159.957.806 cp
LDG: Thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện
LDG Group tính chi 311 tỷ đồng mua toàn bộ cổ phần của Chủ đầu tư Dự án tại KĐT mới Nam Thành phố
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.