MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 28/09/2017, 09:42
LDG

 Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (HOSE)

Giá hiện tại: LDG 4.11 -0.08(-1.91%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Tại sao cổ phiếu đầu cơ thi nhau giảm sàn trong phiên chiều 28/09?
Tại sao cổ phiếu đầu cơ thi nhau giảm sàn trong phiên chiều 28/09?

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, việc này có thể bắt nguồn từ việc các công ty chứng khoán thu hồi các khoản cho vay ký quỹ để giảm dư nợ cho vay, chốt sổ sách cho báo cáo tài chính quý 3/2017.

Phiên giao dịch buổi chiều ngày 28/09, thị trường bất ngờ chứng kiến hàng loạt cổ phiếu có tính đầu cơ mạnh bị giảm sàn như FIT, LDG, HAI, KLF. Đây đều là những cổ phiếu nằm trong top đầu về thanh khoản trên 2 sàn giao dịch và hấp dẫn những nhà đầu tư mạo hiểm bởi biến động giá “rất nhanh, rất nguy hiểm”.

Thực tế, FIT đã giảm sàn phiên thứ 3. Phiên trước đó, FIT khớp lệnh kỷ lục tới 22 triệu cổ phiếu. KLF cũng giảm sàn phiên thứ 4 sau chuỗi tăng trần 6 phiên liên tục. LDG đã ghi nhận quá trình tăng giá không ngừng nghỉ gần 4 tháng nay. Không chỉ những cổ phiếu đầu cơ nói trên, áp lực bán mạnh đã xảy ra đối với phần lớn cổ phiếu trên thị trường trong phiên hôm nay, đặc biệt tại những cổ phiếu được nhà đầu tư quan tâm và sử dụng margin cao đẩy giá tăng trong thời gian qua như DXG, HBC, BID…

Vì vậy, theo nhận định của nhiều chuyên gia, việc cổ phiếu bị bán mạnh trong phiên hôm nay và các cổ phiếu đầu cơ nói trên giảm sàn từ trước đó có thể bắt nguồn từ việc các công ty chứng khoán thu hồi các khoản cho vay ký quỹ để giảm dư nợ cho vay, chốt sổ sách cho báo cáo tài chính quý 3/2017. Có thể thấy, vào mỗi thời điểm cuối quý, việc giảm dư nợ cho vay ký quý lại được thực hiện, khiến cho số liệu cho vay margin tại thời điểm này trên báo cáo tài chính thường không biến động nhiều giữa các quý.

Ở một khía cạnh khác, trong buổi sáng, khi thị trường vẫn chưa xảy ra biến động “sốc”, nhiều cổ phiếu tiếp tục tăng giá và chạm ngưỡng kháng cự theo phân tích kỹ thuật. Điều này phần nào khiến cổ phiếu gặp áp lực bán.

Về phía ngược lại, thời điểm cuối quý cũng là thời điểm chốt NAV của các quỹ và điều dường như giúp cho giá của những cổ phiếu lớn – vốn được các quỹ nắm giữ nhiều và có tác động lớn đến chỉ số - có sự tăng giá tích cực.

Hải Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
LDG: Cử người đại diện phần vốn góp tại CTCP Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Gia Lộc
LDG phát hành riêng lẻ thành công 53,5 triệu cổ phiếu cho DXG, Sun Holdings và 3 cá nhân
LDG: CTCP Sun Holdings đã mua 8.000.000 cp
LDG: Nghị quyết HĐQT thông qua kết quả chào bán cổ phiếu riêng lẻ
LDG: Đã phát hành 53.500.294 cp riêng lẻ
LDG: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 159.957.806 cp
LDG: Thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện
LDG Group tính chi 311 tỷ đồng mua toàn bộ cổ phần của Chủ đầu tư Dự án tại KĐT mới Nam Thành phố
LDG: Nghị quyết HĐQT thông qua đầu tư dự án
LDG: Bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Khang làm TV.HĐQT kiêm Quyền TGĐ từ 16.8.2017
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.