TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 11/08/2020, 07:10
KBC

 Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc-CTCP (HOSE)

Giá hiện tại: KBC 39.0 +1.25(+3.31%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
KQKD ngành khu công nghiệp quý 2: Nhiều doanh nghiệp lãi lớn - quán quân tăng trưởng thuộc về SIP
KQKD ngành khu công nghiệp quý 2: Nhiều doanh nghiệp lãi lớn - quán quân tăng trưởng thuộc về SIP

Nhiều doanh nghiệp ngành khu công nghiệp vẫn báo lãi tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp đã công bố kết quả kinh doanh quý 2 và 6 tháng đầu năm 2020. Nhìn tổng thể, gần như tất cả ngành nghề kinh doanh đều chịu tác động từ dịch bệnh Covid-19. Do vậy, phần lớn doanh nghiệp đều công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm giảm sút so với cùng kỳ.

Nhóm ngành khu công nghiệp được cho là khả quan nhất khi có nhiều thông tin hỗ trợ tích cực như làn sóng đón làn sóng đầu tư dịch chuyển vào Việt Nam, như việc Việt Nam nhanh chóng khống chế dịch bệnh giai đoạn đầu, mở ra cơ hội đón các doanh nghiệp ngoại vào đầu tư, như là nơi được xem là điểm đến khá an toàn cho các nhà đầu tư...

Điểm qua những doanh nghiệp ngành khu công nghiệp trên sàn cũng có thể thấy nhiều sự khác biệt. Có những doanh nghiệp trụ vững, tiếp tục tăng trưởng mạnh về doanh thu và lợi nhuận. Có những doanh nghiệp khó khăn chồng chất, doanh thu và lợi nhuận sụt giảm.

Biến động kết quả kinh doanh quý 2/2020 so với quý 1/2020

KQKD ngành khu công nghiệp quý 2: Nhiều doanh nghiệp lãi lớn - quán quân tăng trưởng thuộc về SIP - Ảnh 1.

Trước hết, nếu xét về chỉ tiêu lợi nhuận quý 2 so với quý 1 đầu năm 2020 đã có nhiều khác biệt. Đầu tư Sài Gòn VRG (SIP) gây nhiều bất ngờ nhất khi quý 2 lãi sau thuế 371 tỷ đồng, gần gấp 8 lần lợi nhuận đạt được trong quý 1. Lợi nhuận quý 2 của Sonadezi cũng tăng trưởng 52% so với quý 1.

Những doanh nghiệp có lợi nhuận quý 2 tăng mạnh so với quý 1 còn phải kể đến Idico (IDC), ITA và KCN Tín Nghĩa (TIP).

Nhiều doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ

Những doanh nghiệp có lợi nhuận quý 2 tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ phải kể đến như Đầu tư Sài Gòn VRG (mã chứng khoán SIP) với lợi nhuận quý 2 tăng 151% so với cùng kỳ, trở thành doanh nghiệp ngành khu công nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng mạnh nhất trong quý 2 vừa qua.

Bất chấp khó khăn, doanh thu quý 2 của Sài Gòn VRG cũng chỉ giảm nhẹ từ 1.120 tỷ đồng xuống 1.093 tỷ đồng, trong khi đó công ty hoàn nhập các khoản dự phòng giảm giá chứng khoán kinh doanh, hoàn nhập chi phí dự phòng dẫn đến lợi nhuận tăng mạnh 151% lên trên 370 tỷ đồng. Nâng tổng lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm lên 418 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ năm 2019. Con số này cũng giúp Sài Gòn VRG vượt 74% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm chỉ sau 6 tháng.

Những doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng mạnh trong quý 2 còn có Sonadezi (SNZ) và Long Hậu (LHG) và KCN Tín Nghĩa (TIP). Trong đó Sonadezi báo lãi quý 2 đạt 411 tỷ đồng – số lãi cao thứ 2 theo quý trong nhiều năm trở lại đây – chỉ thua số lãi 438 tỷ đồng đạt được trong quý 4/2019.

Theo giải trình từ phía Sonadezi, hiệu quả kinh doanh khu công nghiệp, nhà và hạ tầng tại đơn vị thành viên làm cho lợi nhuận tăng mạnh. Trong quý, doanh thu từ khu công nghiệp đóng góp khoảng 30% tổng doanh thu và tăng trưởng 73% so với cùng kỳ. Doanh thu tài chính cũng tăng mạnh do lượng tiền nắm giữ tăng đáng kể.

Tính chung 6 tháng đầu năm 2020 Sonadezi đạt 2.273 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng hơn 13% so với cùng kỳ còn lợi nhuận sau thuế tăng 71% lên 682 tỷ đồng và hoàn thành 74% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm.

KQKD ngành khu công nghiệp quý 2: Nhiều doanh nghiệp lãi lớn - quán quân tăng trưởng thuộc về SIP - Ảnh 2.

Vẫn còn nhiều doanh nghiệp lợi nhuận giảm sút mạnh so với cùng kỳ

Bên cạnh những doanh nghiệp có lợi nhuận tăng trưởng, vẫn còn đó nhiều doanh nghiệp có lợi nhuận giảm sút mạnh so với cùng kỳ. Trong đó, điển hình như LDG – doanh nghiệp thường xuyên lãi cả trăm tỷ trước đó bất ngờ chững lại từ đầu năm 2020 với tổng lãi chưa đến 3 tỷ đồng kể từ đầu năm. Trong khi đó năm 2019 LDG lãi sau thuế xấp xỉ 600 tỷ đồng. Hay Kinh Bắc City (KBC) lãi quý 2 vỏn vẹn 15 tỷ đồng, nâng tổng lợi nhuận 6 tháng đầu năm lên xấp xỉ 110 tỷ đồng – giảm sâu so với số lãi hơn 510 tỷ đồng đạt được nửa đầu năm ngoái.

Kể cả "ông lớn" Becamex IDC (BCM) cũng ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý 2 đạt hơn 248 tỷ đồng, giảm 65% so với số lãi hơn 710 tỷ đồng đạt được quý 2/2019. Đây cũng là số lãi thấp nhất theo quý công ty đạt được từ khi lên sàn.

Các doanh nghiệp ngành KCN vẫn gặp khó nửa đầu năm


KQKD ngành khu công nghiệp quý 2: Nhiều doanh nghiệp lãi lớn - quán quân tăng trưởng thuộc về SIP - Ảnh 3.

Tổng LNST 6 tháng đầu năm 2020 của Becamex IDC đạt 680 tỷ đồng – giảm sâu so với con số hơn 1.320 tỷ đồng đạt được nửa đầu năm ngoái. Và chính điều này cũng làm cho Becamex IDC không được ghi danh vào câu lạc bộ lãi nghìn tỷ năm 2020 ngay từ quý 2 như năm 2019.

Mới đây nhất, Becamex IDC đã được Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận niêm yết toàn bộ hơn 1 tỷ cổ phiếu trên HoSE. Becamex IDC đã công bố bản cáo bạch niêm yết, chờ ngày hủy đăng ký giao dịch trên Upcom và chuyển sàn niêm yết.

Tổng công ty Idico (IDC), ITA, Nam Tân Uyên, IJC và Đầu tư VRG cũng đều nằm trong danh sách những doanh nghiệp ghi nhận lãi quý 2 sụt giảm so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, tín hiệu đáng mừng là, dù lợi nhuận giảm sút, những không doanh nghiệp nào trong nhóm ngành doanh nghiệp khu công nghiệp kinh doanh thua lỗ trong quý 2 vừa qua.

Thạch Lâm

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
KBC lãi ròng 1,7 tỷ đồng trong quý 2, thấp nhất trong vòng 7 năm
KBC: Báo cáo kết quả chào bán trái phiếu ra công chúng
KBC: Nghị quyết HĐQT v/v tăng vốn điều lệ Công ty TNHH MTV Đầu tư Kinh Bắc - Đà Nẵng
KBC: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2020
Vinatex-Tân Tạo vừa mua xong 5 triệu cổ phiếu KBC
KBC: CTCP Đầu tư Vinatex - Tân Tạo đã mua 5.000.000 cp
KBC: Nghị quyết HĐQT thông qua vay vốn CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng
Tham vọng đầu tư KCN, đô thị của Tổng Công ty Kinh Bắc tại Nghệ An
Kinh Bắc (KBC) tiếp tục huy động 400 tỷ qua trái phiếu, lãi suất cố định 11%/năm
KBC: Phát hành trái phiếu ra công chúng theo GCN của UBCKNN và link bản cáo bạch
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung