TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 01/05/2016, 09:00
JPA

 Công ty CP Hàng không Jetstar Pacific Airlines (OTC)

Lỗ luỹ kế hơn 3.000 tỷ, Jetstar Pacific tiếp tục được rót vốn để thực hiện giấc mơ bay giá rẻ
Lỗ luỹ kế hơn 3.000 tỷ, Jetstar Pacific tiếp tục được rót vốn để thực hiện giấc mơ bay giá rẻ

Dù vẫn còn khoản lỗ lũy kế khổng lồ hơn 3.300 tỷ nhưng Jetstar Pacific sắp sửa được rót vốn thêm 139 triệu USD (khoảng 3.100 tỷ đồng) để phát triển đội bay và chiếm lĩnh thị trường hàng không.

Ngày 20/4 vừa qua, tại một buổi công bố do Vietnam Airlines và Jetstar Pacific hợp tác tổ chức, Tổng giám đốc Jetstar Pacific đã công bố thông tin hãng hàng không giá rẻ này sẽ tiếp tục được rót vốn 139 triệu USD (khoảng 3.100 tỷ đồng) để phát triển đội bay và chiếm lĩnh thị trường hàng không.

Sẽ là thiếu nếu như không nói một con số khác được đặt cạnh con số vốn rót 3100 tỷ đồng này: Jetstar Pacific vẫn còn số lỗ lũy kế tới 3.312 tỷ đồng tính đến hết năm 2015 vừa qua. Đó là chưa kể đến, hãng hàng không giá rẻ này vẫn còn khoản nợ thuế hàng trăm tỷ đồng được treo từ mấy năm trước. 

Mới đây, Jetstar đã công bố có lãi 267 triệu đồng cho năm 2015 và năm đầu tiên có lãi sau 25 năm hoạt động. Năm 2015 cũng là lần đầu tiên trong lịch sử 8 năm kể từ thời điểm bắt đầu chuyển sang kinh doanh theo mô hình hàng không giá rẻ.

Jetstar Pacific có vốn góp của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA), Tập đoàn hàng không Qantas Group (Úc) và Jetstar Group - Công ty con của Qantas Group.

Mới đây, VNA, Qantas Group và Jetstar Group thống nhất tiếp tục đầu tư phát triển hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific với quy mô lớn hơn, đủ sức cạnh tranh với các hãng hàng không giá rẻ khác.

Câu hỏi đặt ra là liệu với "thành tích" hoạt động thua lỗ kéo dài và ngốn hàng nghìn tỷ như vậy, Jetstar sẽ hồi phục và vươn mình đứng dậy thế nào với số vốn được rót mới này. 


Nguyễn Phương

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Jetstar Pacific còn nợ thuế hàng trăm tỷ đồng
Jetstar Pacific được “rót” thêm 139 triệu USD từ Qantas và Vietnam Airlines
​Jetstar Pacific bắt đầu có lãi
Jetstar Pacific lần đầu tiên có lãi
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.