MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 13/02/2023, 18:50
IBC

 Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (HOSE)

Giá hiện tại: IBC 2.44 -0.02(-0.81%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Apax Leaders vừa bổ nhiệm tân CEO để mong về 'thời hoàng kim', Sở GDĐT Tp.HCM lập đoàn thanh tra đột xuất
Apax Leaders vừa bổ nhiệm tân CEO để mong về "thời hoàng kim", Sở GDĐT Tp.HCM lập đoàn thanh tra đột xuất

Ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thuỷ) bày tỏ mong muốn "ông Tuấn sẽ có nhiều đóng góp để đưa hệ thống Anh ngữ Apax sớm trở lại mạnh mẽ"

Chiều 13/2, ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết trong 41 trung tâm của Hệ thống Anh ngữ này tại TP.HCM hiện chỉ còn một địa điểm đang hoạt động, các trung tâm khác đã niêm phong, đóng cửa.

Theo báo cáo của hệ thống Apax Leaders với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM trước Tết Nguyên đán, trong 40 trung tâm của hệ thống này tại TP.HCM thì có 14 trung tâm sẽ chuyển địa điểm và 25 trung tâm sẽ giải thể.

Nhưng tới thời điểm này Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vẫn chưa nhận được hồ sơ nào liên quan đến việc chuyển địa điểm cũng như giải thể trung tâm.

Vì vậy, ngày 13/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra để thực hiện thanh tra đột xuất hệ thống Apax Leaders trong tuần này. " Nếu có dấu hiệu gọi là lừa đảo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ chuyển cơ quan chức năng " - ông Hồ Tấn Minh cho biết.

Nửa tháng trước đó, vào ngày 31/1/2023, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Apax English/Apax Leaders) chính thức bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc điều hành đối với ông Nguyễn Anh Tuấn.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax đã trao quyết định bổ nhiệm và bày tỏ mong muốn "ông Tuấn sẽ có nhiều đóng góp để đưa hệ thống Anh ngữ Apax sớm trở lại mạnh mẽ".

Ông Tuấn cho biết ông có nhiều “duyên nợ” với Apax English/Apax Leaders, đặc biệt là trong những giai đoạn Apax gặp khó khăn. Sau hơn 2 năm rời khỏi Apax để tập trung cho lĩnh vực bất động sản và chứng khoán, trở lại với vị trí Tổng Giám đốc điều hành, ông cam kết sẽ nỗ lực hết sức để cùng tập thể Ban Lãnh đạo và đội ngũ nhân viên đưa Apax trở lại "thời hoàng kim" như đã từng trong thời gian khoảng 3 năm (2023 – 2025), sau đó sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tiếp theo.

Apax Leaders vừa bổ nhiệm tân CEO để mong về thời hoàng kim, Sở GDĐT Tp.HCM lập đoàn thanh tra đột xuất - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Anh Tuấn sinh năm 1975, có trình độ chuyên môn là Cử nhân Công nghệ thông tin. Sau khi tốt nghiệp tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, ông Tuấn có hơn 10 năm công tác trong ngành quân đội. Sau đó từng giữ vị trí Quản đốc nhà máy của Công ty Cổ phần Công nghệ Silicom (SingPC) trong 2 năm 2002 - 2004 trước khi chuyển sang lĩnh vực kinh doanh của khối doanh nghiệp tư nhân.

Kể từ năm 2005 đến 2010, ông Tuấn là Trưởng ngành hàng rồi Trưởng phòng tại Công ty Metro Cash & Carry. Năm 2011 – 2012, ông là Giám đốc kênh siêu thị miền Bắc của Công ty TNHH Sữa Cô gái Hà Lan Việt Nam.

Ông Tuấn cũng từng tham gia công tác trong lĩnh vực ngân hàng tại các Ngân hàng như: Ngân hàng thương mại Cổ phần Hàng hải Việt Nam (MSB) và Ngân hàng AnZ Việt Nam trong năm 2013 – 2014.

Năm 2015 - 2020, ông là Phó Tổng Giám đốc, giữ Quyền Tổng Giám đốc của chuỗi Anh ngữ Apax English/Apax Leaders và là một trong những người gây dựng hệ thống Anh ngữ từ chi nhánh đầu tiên với 176 học viên.

Việc bổ nhiệm Tân Tổng giám đốc của Apax Leaders diễn ra trong bối cảnh hệ thống này đang phải đối mặt với tình trạng hàng loạt trung tâm anh ngữ phải đóng cửa.

Tại Hải Phòng, ngày 6/2/2023, căn cứ Báo cáo của Công ty cổ phần Anh ngữ Apax về tình hình thực tế tổ chức và hoạt động của các cơ sở Trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders/Apax English tại Hải Phòng; Kết luận tại biên bản làm việc của đoàn kiểm tra theo Quyết định số 14/QĐ-SGDĐT ngày 4.1.2023 của Sở GDĐT về việc thành lập đoàn kiểm tra đối với Trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders:

Theo đề nghị của Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên và Đại học, Sở GDĐT quyết định dừng hoạt động đối với Trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders tại cơ sở tầng 4, tòa nhà 268 phố Trần Nguyên Hãn, phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân.

Trong thời gian dừng hoạt động, Sở yêu cầu Trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders tại cơ này có trách nhiệm hoàn thành tiếp các nội dung tái cơ cấu và thực hiện các thủ tục pháp lý chấm dứt hoạt động, báo cáo Sở GDĐT việc đảm bảo quyền lợi của học viên và giáo viên theo thỏa thuận đúng pháp luật.

Đến ngày 8/2, báo chí lần lượt đưa tin, hàng loạt phụ huynh TP HCM như ngồi trên đống lửa, gửi đơn kêu cứu khi nhiều Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders không hoàn trả học phí cho phụ huynh, đóng cửa không thông báo lý do, nhân viên trung tâm tắt liên lạc.

Chi Tú

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Apax Holdings (IBC) của Shark Thủy lần thứ 2 bị HoSE 'tuýt còi' do chậm nộp BCTC quý 4
IBC: Nhắc nhở chậm nộp BCTC quý 4/2022 lần 2
Tập đoàn Hòa Bình, Apax Holdings, FLC, Vĩnh Hoàn... bị HoSE 'tuýt còi' vì chưa công bố báo cáo tài chính quý 4
IBC: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2022
IBC: CTCP Tập đoàn giáo dục Egroup báo cáo kết quả giao dịch
Egroup tiếp tục bị bán giải chấp cổ phiếu IBC, Shark Thủy và công ty mất gần 19% vốn Apax Holdings sau 1 tháng
IBC: CTCP Tập đoàn giáo dục Egroup báo cáo kết quả giao dịch
IBC: CTCP Tập đoàn giáo dục Egroup báo cáo kết quả giao dịch
IBC: Giải trình cổ phiếu tăng trần 05 phiên liên tiếp
Cổ phiếu Apax Holdings (IBC) “quay xe” tăng trần 6 phiên liên tiếp, cổ đông lớn tiếp tục bị bán giải chấp thêm hàng triệu đơn vị
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.