MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 06/01/2023, 12:43
IBC

 Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (HOSE)

Giá hiện tại: IBC 2.44 -0.02(-0.81%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cổ phiếu Apax Holdings (IBC) “quay xe” tăng trần 6 phiên liên tiếp, cổ đông lớn tiếp tục bị bán giải chấp thêm hàng triệu đơn vị
Cổ phiếu Apax Holdings (IBC) “quay xe” tăng trần 6 phiên liên tiếp, cổ đông lớn tiếp tục bị bán giải chấp thêm hàng triệu đơn vị

Sau 6 phiên trần liên tiếp, IBC dừng ở mức 3.600 đồng, tăng 49% so với đáy nhưng vẫn thấp hơn 80% so với thời điểm trước khi lao dốc hồi giữa tháng 11.

CTCP Tập đoàn Giáo dục Egroup vừa thống báo đã bị Mirae Asset bán giải chấp 2,7 triệu cổ phiếu CTCP Đầu tư Apax Holdings (mã IBC) thông qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận trong khoảng thời gian từ ngày 30/12/2022 đến 6/1/2023. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của Egroup đã giảm xuống còn 36,7 triệu cổ phiếu, tương đương 44,11% vốn điều lệ của Apax Holdings

Trước đó, trong khoảng thời gian từ ngày 16-29/12, Egroup đã bị 2 công ty chứng khoán là Mirae Asset và BVSC bán giải chấp tổng cộng hơn 10,3 triệu cổ phiếu IBC. Trong đó, 9,3 triệu đơn vị được bán ra đúng vào phiên cổ phiếu này được giải cứu khỏi chuỗi ngày giảm sàn liên tiếp (29/12). Như vậy, chỉ trong chưa đầy một tháng, cổ đông này đã bị bán giải chấp tổng cộng 13 triệu đơn vị, tương đương 15,6% tổng lượng cổ phiếu lưu hành của Apax Holdings.

Tương tự, cũng trong khoảng thời gian từ ngày 16-29/12, ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) – Chủ tịch Apax Holdings cũng đã bị BVSC bán giải chấp 1,56 triệu cổ phiếu IBC. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của Shark Thủy tại Apax Holdings đã giảm xuống còn 6,17% vốn điều lệ.

Trên thị trường, sau khi chấm dứt chuỗi giảm sàn kỷ lục 26 phiên liên tiếp, cổ phiếu IBC đã bất ngờ “quay xe” tăng trần 6 phiên liên tiếp. Kết phiên 6/1, IBC dừng ở mức 3.600 đồng, tăng 49% so với đáy nhưng vẫn thấp hơn 80% so với thời điểm trước khi lao dốc hồi giữa tháng 11. Đáng chú ý, sau khi cổ đông lớn và lãnh đạo bị bán giải chấp khối lượng lớn, thanh khoản cổ phiếu này những phiên gần đây.

Cổ phiếu Apax Holdings (IBC) “quay xe” tăng trần 6 phiên liên tiếp, cổ đông lớn tiếp tục bị bán giải chấp thêm hàng triệu đơn vị - Ảnh 1.

Giải trình về việc tăng nóng những phiên gần đây, Apax Holdings cho biết giá cổ phiếu IBC tăng trần 5 phiên liên tiếp từ 29/12/2022 đến 5/1/2023 là do cung cầu cùng của thị trường chứng khoán, quyết định mua bán cổ phiếu là do nhà đầu tư quyết định. Apax Holdings không có bất kỳ sự tác động nào đến giá giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Trước đó, vào ngày 13/12, Apax Holdings đã có công văn gửi HoSE giải trình về các thông tin không mấy tích cực xoay quanh công ty trong đó đáng chú ý là những bức xúc và phản ánh của các nhà đầu tư đã tham gia góp vốn vào hệ thống của Egroup. Chủ tịch Apax Holdings cho biết "Trước đây, chúng tôi có kế hoạch sẽ niêm yết Egroup lên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, sau đó do điều kiện chưa phù hợp, chúng tôi có bán cổ phần để huy động vốn từ các nhà đầu tư. Chúng tôi có cam kết sẽ định giá và mua lại khoản đầu tư đó hàng năm" .

Ông Nguyễn Ngọc Thủy cũng nói thêm, mong mỏi nhất lúc này là nhận được sự bao dung, sự chia sẻ của tất cả các cơ quan quản lý, nhà đầu tư, khách hàng và cộng đồng: "Chúng tôi nợ các phụ huynh một môi trường học tập như đã cam kết và vốn có trước đại dịch. Chúng tôi mong mỏi tất cả mọi người hãy giúp tôi, cho tôi cơ hội thực hiện được cam kết của mình".

Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Các tin khác
IBC: Quyết định của HĐQT v/v lựa chọn đơn vị kiểm toán BCTC năm 2022
IBC: Nghị quyết HĐQT v/v thanh lý hợp đồng hợp tác
IBC: CTCP Tập đoàn Giáo dục Egroup báo cáo kết quả giao dịch cp
IBC: Ông Nguyễn Ngọc Thủy - CT.HĐQT báo cáo kết quả giao dịch
Bị bán giải chấp hơn 14% công ty sau 10 phiên, Shark Thủy và Egroup còn sở hữu bao nhiêu cổ phiếu Apax Holdings (IBC)?
Shark Thủy và Egroup bị bán giải chấp gần 10 triệu cổ phiếu IBC trong ngày được “giải cứu” sau 26 phiên giảm sàn
HoSE nhắc nhở Apax Holdings (IBC) về việc công bố thông tin giao dịch với các bên liên quan
Cổ phiếu Apax Holdings (IBC) bất ngờ được “giải cứu” sau 26 phiên sàn, khớp lệnh kỷ lục 14% công ty
IBC: Nhắc nhở v/v CBTT giao dịch các bên liên quan
IBC: Giải trình giá cổ phiếu giảm sàn 5 phiên liên tiếp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.