MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 22/03/2022, 21:26
HUT

 Công ty Cổ phần Tasco (HNX)

Giá hiện tại: HUT 14.1 -0.1(-0.7%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Thị giá HUT tăng 200% sau 3 tháng, Tasco khẳng định luôn tuân thủ các quy định pháp luật
Thị giá HUT tăng 200% sau 3 tháng, Tasco khẳng định luôn tuân thủ các quy định pháp luật

Đi ngược xu hướng chung, cổ phiếu HUT của Công ty cổ phần Tasco bất ngờ tăng phi mã, từ vùng 18.000 đồng/cp hồi đầu năm lên mức đỉnh 51.300 đồng/cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán trong khoảng 3 tháng đầu năm 2022 ghi nhận diễn biến khá giằng co khiến nhiều nhà đầu tư không khỏi "nóng ruột". Tuy nhiên, đi ngược xu hướng chung, cổ phiếu HUT của Công ty cổ phần Tasco bất ngờ tăng phi mã, từ vùng 18.000 đồng/cp hồi đầu năm lên mức đỉnh 51.300 đồng/cổ phiếu, tương ứng tăng gần 200% sau chưa đầy 3 tháng giao dịch.

Liên quan đến vấn đề cổ phiếu Tasco – HUT tăng giá trên thị trường chứng khoán thời gian qua, mới đây, Tasco đã có Công văn gửi Ủy Ban Chứng Khoán, cho biết, diễn biến của thị trường chứng khoán là thị trường thứ cấp và hoạt động theo quy luật thị trường có sự điều tiết của Nhà nước và các Quý Cơ quan và trên cơ sở các thông tin mà doanh nghiệp đã công bố theo quy định của pháp luật.

"Tasco luôn tuân thủ các quy định pháp luật áp dụng đối với công ty đại chúng và hướng đến hệ thống quản trị minh bạch, hiện đại", công văn nêu rõ.

Dưới góc độ là công ty đại chúng, Tasco sẽ tiếp tục nỗ lực cải tiến hơn nữa trong hoạt động của mình hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra và hoàn thành các trách nhiệm của doanh nghiệp với các cổ đông phù hợp quy định của pháp luật.

Thị giá HUT tăng 400% sau 3 tháng, Tasco khẳng định luôn tuân thủ các quy định pháp luật - Ảnh 1.

Cổ phiếu HUT tăng gấp 3 lần chỉ sau 3 tháng

Cũng trong văn bản này, Tasco giải trình về tình hình sản xuất kinh doanh của Tasco chịu nhiều ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong những năm vừa qua do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid – 19. Các lĩnh vực hạ tầng giao thông BOT, VETC, Bất động sản, Y tế đều bị sụt giảm doanh thu.

Từ cuối năm 2021 sang năm 2022, Chính phủ bằng nhiều giải pháp tích cực, tình hình kinh tế dần phục hồi, việc đi lại của người dân, doanh nghiệp bình thường trở lại, việc thu phí có chuyển biến tích cực, các Ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong cơ cấu nợ, giãn nợ và bởi vậy ít nhiều giúp Tasco và các đơn vị thành viên cải thiện tình hình sản xuất kinh doanh.

Hướng đến tương lai, Tasco sẽ quyết liệt thực hiện chương trình "Chuyển đổi & Tăng trưởng" để thực hiện hóa tầm nhìn xây dựng "Foundation of life" - hệ sinh thái phục vụ đa số nhu cầu đầu tư của người Việt Nam bao gồm cơ sở hạ tầng, giao thông thông minh, nhà, xe hơi,... và bất động sản nghỉ dưỡng.

Loạt kế hoạch M&A sau khi gia nhập hệ sinh thái "DNP"

Nhiều người chỉ ra sự liên quan của HUT và Tasco với hệ sinh thái "họ DNP" đang làm mưa làm gió trên thị trường vài phiên trở lại đây với hàng loạt cổ phiếu tăng trần liên tục. Tân Chủ tịch HĐQT Tasco Hồ Việt Hà đang đồng thời là Phó chủ tịch DNP Water - công ty con của Nhựa Đồng Nai (DNP). Một lãnh đạo của nhiều công ty trong mảng nước của DNP là ông Nguyễn Danh Hiếu cũng tham gia vào HĐQT của Tasco.

Sau đợt phát hành riêng lẻ vào cuối năm 2021 và sự xuất hiện của "họ DNP", Tasco có nhiều thay đổi với các kế hoạch M&A lớn, cụ thể là sẽ thoái vốn khỏi các doanh nghiệp dự án không hiệu quả như xây dựng, y tế, nông nghiệp như Tổng Thăng Long, T’Hospital.. Cùng với đó, Tasco tiếp tục đầu tư, đẩy mạnh hoạt động cho Công ty Dự án thu phí tự động không dừng VETC.

Ngoài ra, doanh nghiệp có kế hoạch tăng vốn để sở hữu 100% vốn Savico Holdings - chủ sở hữu của Savico chính là hệ thống phân phối xe ô tô lớn nhất của cả nước. Hiện, Savico Holdings đang sở hữu 54,1% của Công ty cổ phần Dịch Vụ Tổng Hợp Sài Gòn (SAV), 100% Savico Hà Nội, 80% Công ty cổ phần Ôtô Bắc Âu (Volvo Việt Nam), 59,8% Công ty cổ phần DANA (Đà Nẵng Ford). Savico Holdings còn sở hữu và tham gia đầu tư nhiều dự án bất động sản trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, dự án du lịch.

Tasco cũng thông qua chủ trương thành lập Công ty TNHH Tasco Land với việc sở hữu 100% vốn điều lệ; kèm theo chủ trương Tasco Land đầu tư vào CTCP Du lịch Bất động sản Ninh Vân Bay (NVT).

Phương Linh

Các tin khác
Nhóm cổ phiếu liên quan đồng loạt trần cứng ngày 18/3 sau khi hoa hậu Ngọc Hân hé mở vai trò, có 2 mã tăng 50-60% từ đầu tuần
Hoa hậu Ngọc Hân bất ngờ hiện diện ở nhóm cổ phiếu đang gây bão thị trường: Giữ vị trí giám đốc đối ngoại, đầu tư lớn vào mã đã tăng gấp 5 lần trong nửa năm
Ma trận sở hữu của hệ sinh thái 'DNP-Tasco' đang dậy sóng trên sàn: Liên tiếp M&A hàng chục công ty, lặp lại phương pháp thành công của Gelex?
Bất chấp thị trường biến động mạnh, cổ phiếu 'trùm BOT' vẫn tăng giá gấp đôi, lập đỉnh lịch sử sau hơn 1 tháng
Sau thương vụ mua lại hệ thống nắm 10% thị phần bán lẻ ô tô, Tasco (HUT) tiếp tục muốn đầu tư vào Ninh Vân Bay
CEO, PVD, HUT, BCG, HDG, ORS, DXG, VIX chính thức lọt rổ VNM ETF trong kỳ cơ cấu quý 1, tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam tăng lên mức kỷ lục 83,5%
HUT: Nghị quyết HĐQT thông qua chủ trương thành lập Công ty con
HUT: Nghị quyết HĐQT thông qua chủ trương tăng vốn và kế hoạch phát triển BĐS
HUT: 9.3.2022, ngày GDKHQ tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022
Ông trùm giao thông Tasco muốn thâu tóm hệ thống bán ra 1/10 lượng ô tô tại Việt Nam, cổ phiếu lập tức tăng kịch trần 10%
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.