MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 05/09/2022, 07:47
HQC

 Công ty cổ phần Tư vấn-Thương mại-Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HOSE)

Giá hiện tại: HQC 4.66 -0.02(-0.43%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Hoàng Quân đề nghị được cấn trừ 123 tỷ đồng tiền thuế
Hoàng Quân đề nghị được cấn trừ 123 tỷ đồng tiền thuế

Hoàng Quân đề nghị cấn từ khoản được hoàn trả lại tiền sử dụng đất đã nộp cho dự án nhà ở xã hội HQC Plaza và tiền đất tái định cư đối với dự án khu tái định cư Bến Lức khu 17. Sau nửa đầu năm, Hoàng Quân đã mang về 14,9 tỷ đồng lãi sau thuế, gấp 7,5 lần cùng kỳ năm trước.

CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân ( HoSE: HQC ) vừa có văn bản giải trình về việc được công ty TNHH Kiểm Toán AFC Việt Nam lưu ý về việc phát hành hóa đơn và kê khai, nộp thuế theo từng lần xuất hóa đơn cho Cục thuế TP HCM trong thời gian chờ giải quyết số thuế còn tồn đọng.

Hoàng Quân đề nghị được cấn trừ 123 tỷ đồng tiền thuế - Ảnh 1.

Hoàng Quân đề nghị được cấn trừ 123 tỷ đồng tiền thuế.

Cụ thể, Hoàng Quân cho biết việc thực hiện phát hành hóa đơn và kê khai, nộp thuế theo từng lần xuất hóa hơn cho Cục thuế TP HCM trong thời gian chờ giải quyết số thuế còn tồn đọng là do công ty đang thực hiện các thủ tục để cấn trừ các khoản quyền lợi được hoàn từ Ngân hàng Nhà nước. Các khoản này được dùng để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tập trung nguồn vốn triển khai các dự án nhà ở xã hội trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước đang có những hỗ trợ nhưng chưa được bố trí tiếp.

Theo đó, phía Hoàng Quân đề nghị cấn từ khoản được hoàn trả lại tiền sử dụng đất đã nộp cho dự án nhà ở xã hội HQC Plaza tại huyện Bình Chánh, TP HCM với số tiền 22,9 tỷ đồng. Cùng với đó, đơn vị này cũng đề nghị hoàn trả lại tiền đất tái định cư đối với dự án khu tái định cư Bến Lức khu 17 - liên quan đến việc công ty cũng đã bàn giao 13.749,8 m2 đất tại dự án để UBND quận 8 bố trí tái định cư.

Đồng thời, công ty đã có công văn gửi Cục thuế TP HCM để xin cấn từ tiền sử dụng đất, tiền tái định cư nêu trên, tiền thuế giá trị gia tăng còn được khấu trừ vào tiền nợ thuế với số tiền được hoàn ước tính khoảng 100 tỷ đồng. Tuy nhiên cho đến thời điểm lập báo cáo bán niên soát xét, doanh nghiệp vẫn chưa được cơ quan có liên quan giải quyết hoàn trả lại tiền, cấn trừ tiền nợ thuế để công ty tất toán nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước.

Dù vậy, công ty đang làm việc với các cơ quan Nhà nước có liên quan để thực hiện cấn trừ, từ đó hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Về tình hình kinh doanh của Hoàng Quân trong nửa đầu năm, đơn vị này ghi nhận tổng doanh thu 238,7 tỷ đồng, tăng 19,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu từ bán bất động sản chiến phần lớn cơ cấu doanh thu khi đạt 237 tỷ đồng, tăng 21%. Doanh thu hoạt động tài chính gấp 2,3 lần lên 19,5 tỷ đồng nhờ 14,3 tỷ đồng lãi chuyển nhượng cổ phần. Kết quả đơn vị đã mang về 14,9 tỷ đồng lãi sau thuế, gấp 7,5 lần cùng kỳ năm trước.

Theo Việt Hưng

Người đồng hành

Các tin khác
HQC: Giải trình ý kiến kiểm toán trên BCTC soát xét bán niên năm 2022
HQC: Giải trình chênh lệch lợi nhuận soát xét bán niên năm 2022 so với cùng kỳ năm trước
HQC: Nghị quyết HĐQT v/v điều chỉnh phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ
HQC: Đính chính BCTC kiểm toán năm 2020, 2021
HQC: Đính chính BCTC kiểm toán năm 2021 và 2020
HQC: Ký kết hợp đồng kiểm toán BCTC 2022
HQC: Nghị quyết HĐQT v/v lựa chọn đơn vị kiểm toán cho năm 2022
HQC: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2022
HQC: Nghị quyết HĐQT chuyển nhượng cổ phần tại Trường Trung cấp kinh tế - Kỹ thuật Tây Nam Á
HQC: Nghị quyết HĐQT v/v phát hành cổ phiếu đáp ứng tỷ lệ sở hữu nước ngoài
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.