MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 12/05/2017, 02:29
HNG

 Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: HNG 4.34 -0.05(-1.14%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
BSC dự báo review ETF kỳ 2: Cổ phiếu được chọn là ROS, HBC, NVL, STB, TCH, HNG
BSC dự báo review ETF kỳ 2: Cổ phiếu được chọn là ROS, HBC, NVL, STB, TCH, HNG

Theo BSC, nhà quản trị chỉ số đang muốn bổ sung cổ phiếu vốn hóa lớn, chất lượng và bỏ cổ phiếu tỷ trọng nhỏ. Nếu điều này xảy ra thì ROS cũng sẽ không được đưa vào danh mục cho dù hội đủ các yếu tố. Ngược lại, PLX phải chăng lại là một bất ngờ?

Ngày 26/05 tới đây là ngày chốt dữ liệu để 2 quỹ ETF hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam thực hiện tái cơ cấu danh mục kỳ 2/2017. Ngày 02/06, ETF FTSE sẽ công bố danh mục và ngày 09/06 đến lượt quỹ ETF VNM. Ngày 16/06, 2 quỹ sẽ hoàn tất việc cơ cấu.

Trong báo cáo mới đây, CTCK Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC) đã dự báo về đợt cơ cấu danh mục kỳ 2/2017 của 2 quỹ ETF với những chi tiết mới mẻ.

Theo BSC, với ETF FTSE thì FTSE All-Shares sẽ thêm mới NVL. FTSE Vietnam sẽ thêm mới NVL, STB (đã bị loại do thanh khoản cách đây 2 kỳ nên được xét lại), TCH, HNG (bị loại do vốn hóa nên được xét lại) và loại NT2.

BSC dự báo review ETF kỳ 2: Cổ phiếu được chọn là ROS, HBC, NVL, STB, TCH, HNG (1)

Danh mục dự kiến như sau:

BSC dự báo review ETF kỳ 2: Cổ phiếu được chọn là ROS, HBC, NVL, STB, TCH, HNG (2)

Với ETF VNM, CTCK này cho rằng, với động thái bất ngờ không theo quy tắc khi đưa NVL và loại ITA ở kỳ I, thì nhiều khả năng cũng có bất ngờ trong kỳ này. Các cổ phiếu đạt chỉ tiêu vào danh mục:

BSC dự báo review ETF kỳ 2: Cổ phiếu được chọn là ROS, HBC, NVL, STB, TCH, HNG (3)

Loại ITA và bổ sung NVL không theo quy tắc cho thấy nhà quản trị chỉ số đang muốn bổ sung cổ phiếu vốn hóa lớn, chất lượng và bỏ cổ phiếu tỷ trọng nhỏ. Liệu xu thế này còn tiếp tục trong kỳ này và nếu điều này xảy ra thì ROS cũng sẽ không được đưa vào danh mục cho dù hội đủ các yếu tố. Ngược lại, PLX phải chăng lại là một bất ngờ dù thời gian niêm yết rất ngắn và PVD có thể bị loại dù chưa vi phạm tiêu chí.

Trường hợp CII đã đủ điều kiện vào danh mục kỳ trước nhưng không được đưa vào và room cũng đang gần ngưỡng dưới. KBC cũng là trường hợp bị loại trái quy tắc cách đây 2 kỳ nên việc đưa vào danh mục cũng rất mơ hồ.

Danh mục ETF VNM (giữ nguyên tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam ở mức 73,32% như kỳ trước, bổ sung ROS, HBC và không loại cổ phiếu nào) dự kiến thay đổi như sau:

BSC dự báo review ETF kỳ 2: Cổ phiếu được chọn là ROS, HBC, NVL, STB, TCH, HNG (4)

Mai Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
HNG: Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần 15
HNG: Quyết định nhắc nhở trên toàn thị trường đối với HNG
HNG: HAG đã hoán đổi 20.000.000 cp
HNG: Nghị quyết HĐQT vv chốt danh sách cổ đông
Cầu bắt đáy tăng vọt, HNG khớp lệnh hơn 20 triệu cổ phiếu trong phiên sáng sau thông tin HAGL đã hoán đổi cổ phiếu với Temasek
Khối lượng bắt “hàng” giá sàn của HAG và HNG tăng vọt, người mua “đặt cược” điều gì?
HNG: Bổ nhiệm bà Võ Thị Mỹ Hạnh làm TGĐ từ 5.5.2017
HNG: Quyết định đưa cổ phiếu vào diện cảnh báo
HNG: Vào diện cảnh báo từ 12.5.2017
Bộ đôi cổ phiếu của Bầu Đức vào diện bị cảnh báo
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.