MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 08/05/2017, 04:14
HNG

 Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: HNG 3.95 -0.08(-1.99%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Bộ đôi cổ phiếu của Bầu Đức vào diện bị cảnh báo
Bộ đôi cổ phiếu của Bầu Đức vào diện bị cảnh báo

Với nhà đầu tư nắm rõ thông tin về HAG, HNG, thông tin 2 cổ phiếu này vào diện cảnh báo không có gì lạ vì thông tin thua lỗ năm 2016 đã được công bố từ lâu, chỉ là nay mới công bố báo cáo tài chính đã kiểm toán.

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh quyết định đưa cổ phiếu Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (Mã chứng khoán: HAG) vào diện cảnh báo kể từ ngày 12/05/2017.

Lý do là do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2016 là -1.115 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối là 1.412 tỷ đồng căn cứ báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2016, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định.

Cùng ngày, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh cũng thông báo về việc đưa cổ phiếu Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã CK: HNG) vào diện cảnh báo kể từ ngày 12/05/2017.

Lý do là do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2016 là -985 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối là 1.142 tỷ đồng căn cứ báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2016, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định.

Chúng tôi cũng xin nhấn mạnh rằng, theo quy chế niêm yết hiện hành, chứng khoán rơi vào diện bị cảnh báo khi lợi nhuận sau thuế của năm tài chính trên báo cáo tài chính kiểm toán năm của công ty là số âm (có tính đến ảnh hưởng của ý kiến ngoại trừ của đơn vị kiểm toán). Thực tế, với HNG hay HAG, thông tin thua lỗ năm 2016 là điều nhà đầu tư đã biết từ lâu. Khi thông tin báo cáo tài chính kiểm toán của 2 công ty này được công bố vào cuối tuần trước với số lỗ ròng cao hơn một chút so với báo cáo công ty tự lập nhưng điều này dường như không ảnh hưởng nhiều tới diễn biến giao dịch của cổ phiếu khi nhà đầu tư đang dành sự quan tâm nhiều tới việc tái cơ cấu HAGL hơn là những biến động “không đáng kể” của một vài con số.

Nhiều nhà đầu tư quan tâm thương vụ bán đi nhóm công ty mía đường của HAGL được hé lộ trong báo cáo tài chính. Theo đó, tại ngày 31/8/2016, HAGL đã bàn giao các chức vụ quản lý chủ chốt của CTCP Mía đường HAGL và Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Attapeu (nhóm công ty mía đường) cùng với quyền vận hành, quản lý kinh doanh đối với nhà máy đường, nông trưởng mía và các tài sản liên quan cho một bên thứ ba.

HAGL cho biết, 2 bên đang tiến hành các thủ tục pháp lý để hoàn tất giao dịch chuyển nhượng cổ phần của nhóm công ty mía đường này. Tính đến cuối tháng 4/2017, các thủ tục pháp lý cần thiết vẫn chưa được hoàn thành. Tuy nhiên, Ban giám đốc HAGL xác định đã chấm dứt toàn bộ quyền kiểm soát đối với 2 công ty trên sau ngày 31/8/2016. HAGL cũng khẳng định, sẽ không có khoản lỗ nào phát sinh từ nghiệp vụ chuyển nhượng dự án mía đường này.

Phương Chi

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
HNG: Bổ nhiệm bà Võ Thị Mỹ Hạnh làm TGĐ từ 5.5.2017
HNG: Nhắc nhở chậm nộp Báo cáo thường niên năm 2016
Bộ đôi cổ phiếu của Bầu Đức đồng loạt bứt phá sau khi công bố báo cáo kiểm toán năm 2016
Chưa hoàn tất chuyển nhượng nhưng lãnh đạo Thành Thành Công đã tiếp quản và điều hành Mía đường HAGL
HNG: Giải trình ý kiến kiểm toán ngoại trừ về BCTC hợp nhất năm 2016
HNG: Giải trình chênh lệch số liệu trong BCTC năm 2016 trước và sau kiểm toán công ty mẹ
HNG: Giải trình chậm CBTT Báo cáo thường niên 2016
Sau thời gian dài u ám, các 'cổ phiếu Gia Lai' đồng loạt bứt phá trong những tháng đầu năm 2017
HAGL đăng ký bán cổ phiếu HAGL Agrico để hoán đổi nợ, giá bộ đôi HAG và HNG tăng vọt
HNG: CTCP HAGL đăng ký hoán đổi 20.000.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.