TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 06/04/2022, 11:23
HDB

 Ngân hàng TMCP Phát triển T.P Hồ Chí Minh (HOSE)

Giá hiện tại: HDB 24.7 -0.2(-0.8%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
VDSC: Nhiều cổ phiếu ngân hàng sẽ diễn biến tốt khi mùa đại hội đến gần, VPB và HDB có câu chuyện được nhà đầu tư yêu thích
VDSC: Nhiều cổ phiếu ngân hàng sẽ diễn biến tốt khi mùa đại hội đến gần, VPB và HDB có câu chuyện được nhà đầu tư yêu thích

Theo VDSC, nhóm ngân hàng chịu áp lực bán trong tháng 3 khi căng thẳng chính trị leo thang cùng với tâm lý tiêu cực ở các ngân hàng là chủ nợ lớn của FLC. Song, những cổ phiếu với câu chuyện xúc tác tăng vốn sẽ có diễn biến tốt trong tháng 4.

Trong báo cáo chiến lược tháng 4 mới công bố, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho biết, nhóm ngân hàng chịu áp lực bán trong tháng 3 khi căng thẳng chính trị leo thang cùng với tâm lý tiêu cực ở các ngân hàng là chủ nợ lớn của FLC như STB, OCB,... Tuy nhiên, nhóm phân tích vẫn tin tưởng triển vọng lạc quan với nhóm này khi mức tăng trưởng dự phóng lợi nhuận năm 2022 ở mức trên 30%. Ngoài ra, câu chuyện phát hành riêng lẻ của VPBank (15% cổ phần) với SMBC trong thời gian tới cũng là câu chuyện thú vị để tạo tâm lý tích cực cho thị trường.

Mặt khác, mặc dù chịu áp lực bán ra trong hai tháng qua nhưng VDSC đã thấy sự đảo chiều của dòng vốn ngoại ở nhóm cổ phiếu ngân hàng trong tháng 3 khi họ mua ròng 692 tỷ đồng so với việc bán ròng 110 tỷ đồng trong tháng 2.

Khi mùa ĐHCĐ thường niên của ngành ngân hàng đang đến gần, VDSC kỳ vọng cổ phiếu của các ngân hàng với câu chuyện xúc tác tăng vốn sẽ có diễn biến tốt.

Nhóm phân tích bày tỏ lạc quan về cổ phiếu VPBank vì ngân hàng này có những câu chuyện thường được những NĐT cá nhân yêu thích như ghi nhận các khoản lợi nhuận bất thường, phát hành riêng lẻ và thâm nhập thị trường mới. Tuy nhiên, sự phục hồi của các phân khúc rủi ro cao, đặc biệt là FE Credit, điều này làm ảnh hưởng đến dự phóng lợi nhuận. Dù vậy, VDSC cho rằng ngân hàng được giao dịch cán cân lợi ích/rủi ro hấp dẫn khi xem xét việc tăng vốn tiềm năng sẽ được thực hiện trong quý II/2022.

Với HDBank, nhóm phân tích đánh giá giao dịch độc quyền bancassurance có thể diễn ra vào khoảng giữa năm với mức phí trả trước hấp dẫn. Đây sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ cho việc tăng giá cổ phiếu.

VDSC coi HDBank là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tín dụng hàng đầu. Ngân hàng đã nhận được hạn mức tăng trưởng tín dụng cao nhất trong ngành (khoảng 15%) vào đầu năm nhờ vai trò trong việc tái cơ cấu và quản lý các quỹ tín dụng của nhân dân. Tăng trưởng tín dụng năm 2022 có thể là cao nhất trong ngành. Kết hợp với việc giải ngân tốt hơn tại HDSaison và dư nợ được tái cơ cấu có thể quản lý được, các chuyên gia phân tích cho rằng HDBank sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao trong năm 2022 bất chấp động lực trong hệ số chi phí trên thu nhập hoạt động (CIR) suy yếu.

Quang Hưng

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
HDB: Link tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
HDBank dự kiến lãi gần 9.800 tỷ đồng trong năm 2022, kế hoạch chia cổ tức 25%
HDBank công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, lợi nhuận đạt 8.070 tỷ đồng, tăng 39%
Khối ngoại gom cổ phiếu HDB phiên thứ 8 liên tiếp, giá tăng mạnh
HDB: Thay đổi địa điểm chi nhánh Bình Phước
Tổng Giám đốc HDBank hoàn tất mua vào 1 triệu cổ phiếu HDB
HDB: Quyết định của HĐQT v/v tái cấp hạn mức tín dụng
HDB: Ông Phạm Quốc Thanh - TGĐ đã mua 1.000.000 cp
Khối ngoại quay lại mua ròng, cổ phiếu HDB tăng vọt
HDB: Đăng ký thay đổi địa điểm Chi nhánh Tây Ninh
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.