MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 14/08/2022, 03:38
HAX

 Công ty Cổ phần Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (HOSE)

Giá hiện tại: HAX 18.95 +0.45(+2.43%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Haxaco chi 470 tỷ đồng mua đất xây khu phức hợp tại TP HCM
Haxaco chi 470 tỷ đồng mua đất xây khu phức hợp tại TP HCM

Haxaco muốn đầu tư khu phức hợp kinh doanh ôtô kết hợp văn phòng, căn hộ cao cấp tại TP HCM.

Haxaco ( HoSE: HAX ) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc nhận chuyển nhượng quyền sử đất thuộc thuộc chủ trương dự án khu căn hộ cao tầng N&T Tower của Công ty cổ phần đầu tư N&T và ông Bùi Trung Quân. Tổng số tiền nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tối đa 470 tỷ đồng.

Doanh nghiệp mua đất để phát triển dự án khu phức hợp kinh doanh ôtô kết hợp văn phòng, căn hộ cao cấp. Dự án tại đường Võ Văn Kiệt, khu phố 3, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM; diện tích 5.798 m2, loạt đất tại đô thị, số tầng cao xây dựng tối đa 24 tầng.

Haxaco chi 470 tỷ đồng mua đất xây khu phức hợp tại TP HCM - Ảnh 1.

Haxaco đầu tư bất động sản để lấy ngắn nuôi dài.

Tham vọng đầu tư bất động sản của Haxaco được ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT hé lộ tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên 2021. Haxaco là doanh nghiệp chuyên phân phối Mercedes Benz, song hãng này có hạn chế một đơn vị phân phối không được vượt quá 40% thị phần nên dư địa tăng trưởng không còn cao (tính đến 2021 thị phần Haxaco đã đạt 38%). Haxaco muốn làm bất động sản theo hướng lấy ngắn nuôi dài với các dự án tầm 500 tỷ trở xuống. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có kế hoạch dài hơi với biệt thự biển là xây dựng thành khu nghỉ dưỡng Mercedes House.

Tại Hồ Tràm, Haxaco đã xây dựng 1 ngôi nhà Mercedes Home by Haxaco danh cho khách đi xe Mercedes-Benz có thể nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm. Ông Dũng cho rằng đây là mô hình ngôi nhà Mercedes đầu tiên ở Việt Nam và là sự khác biệt giữa Haxaco và các đại lý Mercedes-Benz khác. Doanh nghiệp đang mở đầu cho một xu thế hình thành một tiêu chuẩn là khách hàng đi xe Mercedes-Benz và được trải nghiệm nghỉ dưỡng tại ngôi nhà Mercedes. Haxaco sẽ dần mở rộng mạng lưới mô hình này trong tương lai.

Tính đến cuối quý II, Haxaco có tổng tài sản 1.353 tỷ đồng, tăng thêm 76 tỷ đồng so với đầu năm. Riêng khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn là 623 tỷ đồng, chiếm 46% tổng tài sản.

Về hoạt động kinh doanh, nửa đầu năm, doanh nghiệp đạt 3.207 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước; lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ 135 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ năm trước.

Haxaco lý giải việc thiếu chip toàn cầu của ngành xe hơi nói chung đã làm nguồn cung hạn chế, đồng thời đẩy nhu cầu xe sang tăng mạnh sau đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Nghị định số 103/2021/NĐ-CP của Chính phủ về việc giảm lệ phí trước bạ đối với ôtô vẫn hiệu lực đến tháng 5 là đòn bẩy giúp Haxaco gia tăng cơ hội bán hàng cũng như biên lợi nhuận.

Theo Tường Như

Người Đồng Hành

Các tin khác
Haxaco chi 470 tỷ đồng mua đất xây khu phức hợp tại TP HCM
HAX: 16.8.2022, niêm yết bổ sung 7.426.452 cp
HAX: Nghị quyết HĐQT số 22 ngày 11/08/2022
HAX: Nghị quyết HĐQT v/v đăng ký niêm yết bổ sung
HAX: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 27
HAX: Nghị quyết HĐQT v/v tăng vốn điều lệ
HAX: Báo cáo định kỳ tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2022
HAX: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2022
Thiếu chip - khan xe, doanh nghiệp phân phối ôtô báo lãi quý II gấp nhiều lần cùng kỳ
HAX: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 56.943.434 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.