MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 03/04/2017, 09:52
HAT

 Công ty Cổ phần Thương mại Bia Hà Nội (HNX)

Giá hiện tại: HAT 21.6 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Trong khi hàng loạt cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử thì cổ phiếu của nhiều ông lớn đã giảm 'chua xót'
Trong khi hàng loạt cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử thì cổ phiếu của nhiều ông lớn đã giảm "chua xót"

Cổ phiếu ngành bia, cổ phiếu của ông lớn Vietnam Airlines hay Masan Consumer đều đã giảm không ít trong vòng 3 tháng qua.

Thị trường chứng khoán diễn biến tích cực trong những tháng đầu năm, nhiều cổ phiếu đã chinh phục mức giá đỉnh lịch sử như TV2, SLS, VCS, DXG, KDC… và đem lại khoản sinh lời đáng mơ ước cho nhà đầu tư. Về phía ngược lại, nhiều cổ phiếu của các “ông lớn” lại đi ngược thị trường và ghi nhận mức giảm giá không hề nhỏ, khiến cổ đông nắm giữ không khỏi buồn phiền.

Phải kể đến đầu tiên là cổ phiếu ngành bia BHN của Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco). Sau tháng ngày hoàng kim của năm 2016, đầu năm 2017, BHN chuyển sàn sang HOSE và đồ thị giá của BHN trong 3 tháng nay là một đường thẳng đi xuống. Cổ phiếu đã giảm hơn 35% xuống còn 81.100 đồng vào phiên cuối tháng 3.

Trong khi hàng loạt cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử thì cổ phiếu của nhiều ông lớn đã giảm

Một cổ phiếu bia khác là HAT của CTCP Thương mại Bia Hà Nội (Habeco Trading), công ty con của Habeco cũng có phong độ tương tự khi giảm liên tục từ giá 55.000 đồng về 34.700 đồng, tương ứng mức giảm gần 30%.

Trong khi hàng loạt cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử thì cổ phiếu của nhiều ông lớn đã giảm

BHP của CTCP Bia Hà Nội – Hải Phòng có thanh khoản thấp hơn, và theo đó có mức giảm nhẹ hơn 2 cổ phiếu trên với hơn 22%.

Trong khi hàng loạt cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử thì cổ phiếu của nhiều ông lớn đã giảm

Sự đi xuống của các cổ phiếu bia này có thể được lý giải rằng “cơn sốt” bia hồi cuối năm 2016 đã hạ nhiệt khi thực tế, triển vọng kinh doanh của Habeco không tương xứng với mức định giá nói trên. Sabeco có thị phần chi phối trên thị trường bia và năng động hơn trong hoạt động kinh doanh nhưng cũng đã đi ngang trong suốt thời gian qua.

Một cổ phiếu ngành bán lẻ là TAG của CTCP Thế giới số Trần Anh dù thanh khoản gần như bằng 0 nhưng cũng đã ghi nhận mức giảm gần 27% trong 3 tháng qua. Trần Anh luôn bị đánh giá là kém năng động hơn Thế giới di động, dù năm nay đã đặt kế hoạch kinh doanh đột biến so với mọi năm: Tổng doanh thu 5.127 tỷ đồng, tăng hơn 1.000 tỷ đồng so với thực hiện năm 2016; Lợi nhuận sau thuế ở mức 38,02 tỷ đồng, tăng hơn 76,5% so với năm ngoái. Đồng thời, HĐQT cũng đã thông qua việc mở thêm 10 hệ thống siêu thị mới.

Trong khi hàng loạt cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử thì cổ phiếu của nhiều ông lớn đã giảm

Cũng đáng buồn không kém là cổ phiếu HVN của Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) với mức giảm 26,5%. Lên sàn ngay đầu năm 2017 và cũng “tăng sốc” một số phiên, nhưng sau đó xu hướng chung của HVN là giảm giá. Khi VJC của Vietjet Air lên sàn ngày 28/02/2017, HVN từng được nhiều nhà đầu tư đua trần với kỳ vọng vào “hiệu ứng hàng không” nhưng đã phải thất vọng.

Dù vậy, trong phiên hôm nay, cổ phiếu HVN đang tăng giá tích cực trước thông tin đang đề xuất về việc áp giá sàn vé máy bay.

Trong khi hàng loạt cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử thì cổ phiếu của nhiều ông lớn đã giảm

MCH của CTCP Hàng tiêu dùng Masan cũng từng được kỳ vọng nhiều khi lên UpCom vì đây là con gà đẻ trứng vàng của ông lớn Masan. Tuy vậy, cổ phiếu đã liên tục đi xuống và ghi nhận mức giảm 25%.

Trong khi hàng loạt cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử thì cổ phiếu của nhiều ông lớn đã giảm

Hải Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
VDS: VDSC loại cổ phiếu HAT ra khỏi danh mục chứng khoán giao dịch ký quỹ tháng 03/2017
HAT: Đưa vào danh sách chứng khoán không được giao dịch ký quỹ
HAT: 21.3.2017, ngày GDKHQ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017
HAT: Bà Mai Thị Phương Liên - Kế toán trưởng chưa giao dịch cổ phiếu
HAT: Bà Lê Thị Thanh Bình - Thành viên BKS chưa giao dịch cổ phiếu
HAT: Báo cáo quản trị công ty năm 2016
Điểm danh những doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất thị trường chứng khoán
HAT: Bà Mai Thị Phương Liên - Kế toán trưởng đăng ký bán 800 CP
HAT: Bà Lê Thị Thanh Bình - Thành viên BKS đăng ký bán 500 CP
HAT: Bà Mai Thị Phương Liên - Kế toán trưởng chưa bán cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.