MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 24/10/2022, 13:55
HAG

 Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: HAG 8.1 -0.08(-0.98%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
HAG ngược dòng tăng 4%, con gái 'bầu' Đức hoàn tất mua vào 1 triệu cổ phiếu
HAG ngược dòng tăng 4%, con gái "bầu" Đức hoàn tất mua vào 1 triệu cổ phiếu

Trong phiên hàng trăm cổ phiếu giảm giá 24/10, HAG bất ngờ tăng tốt, con gái ông Đoàn Nguyên Đức cũng đã tiến hành gom thêm cổ phần.

Theo thông báo mới cập nhật, bà Đoàn Hoàng Anh, con gái ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã chứng khoán: HAG) vừa báo cáo đã mua vào thành công 1 triệu cổ phiếu HAG. Giao dịch dự kiến thực hiện khớp lệnh trên sàn trong phiên 24/10/2022. Lần gần nhất bà Hoàng Anh giao dịch cổ phiếu HAG là hồi đầu tháng 5/2022, bà mua vào 1 triệu cổ phiếu khi thị giá trong khoảng 9.990 đồng/cp,

Hiện tại, bà Hoàng Anh sở hữu 10 triệu cổ phiếu HAG, tương đương tỷ lệ 1,08% vốn.

Trong phiên 24/10 khi ái nữ nhà bầu Đức được thực hiện mua vào, cổ phiếu HAG là một trong số những mã hiếm hoi ghi nhận sắc xanh tăng 3,9% trong bối cảnh thị trường chìm sâu trong sắc đỏ. Tạm tính theo giá chốt phiên là 8.830 đồng/cp, bà Hoàng Anh đã chi ra gần 9 tỷ đồng để hoàn tất giao dịch trên.

Tuy nhiên, nếu nhìn rộng ra từ khoảng cuối tháng 9 tới nay, thị giá HAG đã trong quãng điều chỉnh mạnh, chỉ trong vòng 1 tháng đã mất hơn 36%.

HAG ngược dòng tăng 4%, con gái bầu Đức hoàn tất mua vào 1 triệu cổ phiếu - Ảnh 1.

Thị giá HAG giảm 36% chỉ trong vòng 1 tháng

Thực tế, cổ phiếu HAG trong trong bối cảnh thị trường xuất hiện nhiều thông tin không tích cực liên quan đến lãnh đạo HAGL cũng như cổ phiếu HAG. Kể từ ngày 11/10, cổ phiếu HAG bị chuyển từ diện kiểm soát sang diện cảnh báo do LNST năm 2021 là 203 tỷ đồng và LNST chưa phân phối tính đến ngày 31/12/2021 âm 4.467,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, tin đồn thất thiệt lan truyền liên quan đến hiện trạng hoạt động của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức càng tạo thêm áp lực cho giá cổ phiếu. HAGL trong thông báo mới đây đã khẳng định ông Đức vẫn trực tiếp chỉ đạo hoạt động SXKD tại các nông trường/nông trại của Tập đoàn, di chuyển hàng ngày giữa các nông trường/nông trại để giám sát và điều hành; trực tiếp chủ trì các cuộc họp HĐQT, Ban Tổng Giám đốc và các cấp quản lý để phổ biến triển khai các chủ trưởng, chiến lược nhằm đạt được chỉ tiêu kinh doanh đề ra trong năm 2022.

Về hoạt động kinh doanh, HAGL nhấn mạnh hiện trạng Tập đoàn vẫn diễn ra bình thường, các hoạt động xuất khẩu chuối và kinh doanh heo ăn chuối vẫn diễn ra. Công ty cũng vừa công bố chỉ số SXKD tháng 9/2022, ghi nhận doanh thu mức 475 tỷ đồng, LNST đạt 113 tỷ đồng. Theo Công ty, chỉ số ghi nhận trong bối cảnh giá xuất khẩu chuối chưa tăng cao như kỳ vọng, đồng thời giá heo thấp hơn tháng trước.

Luỹ kế 9 tháng, doanh thu HAGL đạt 3.183 tỷ đồng, bao gồm 981 tỷ từ chăn nuôi và 1.707 tỷ cây ăn trái, ngành phụ trợ đóng góp 495 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 9 tháng đầu năm theo đó đạt 894 tỷ đồng, bằng 79% kế hoạch cả năm 2022. HAGL cho biết thêm, quý 4 kỳ vọng giá chuối sẽ tăng trở lại và sản lượng heo xuất bán nhiều hơn các quý trước, Công ty chắc chắn sẽ vượt kế hoạch lợi nhuận đề ra cho năm 2022.

Mặt khác, HAGL cũng chú trọng giảm dư nợ vay tại ngân hàng. Mới đây, HAGL vừa công bố thông tin mua lại trái phiếu trước hạn, với giá trị là 605 tỷ đồng tại ngân hàng BIDV. Lần mua lại nợ trước hạn gần nhất vào giữa năm 2021, HAGL đã mua lại 328 tỷ nợ trước hạn tại HDBank.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Các tin khác
HAG: Con ông Đoàn Nguyên Đức - CT.HĐQT đã mua 1.000.000 cp
Heo ăn chuối Bapi của Hoàng Anh Gia Lai “cháy hàng” chỉ sau 3h trong ngày đầu “đổ bộ” miền Bắc
Sắp có mặt tại thị trường Hà Nội, thịt heo ăn chuối của bầu Đức sẽ bán ở đâu?
HAG: Nghị quyết HĐQT v/v bảo lãnh cho toàn bộ nghĩa vụ tín dụng của CTCP Gia súc Lơ Pang
Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) dùng 25,05 triệu cổ phiếu Gia súc Lơ Pang bảo lãnh cho khoản vay mới tại TPBank
Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hoàn tất hồ sơ phát hành riêng lẻ 1.700 tỷ đồng
HAG: Nghị quyết HĐQT thông qua hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ năm 2022
Bầu Đức: 'Phải có tên trong danh sách tỷ phú thế giới chứ không đơn thuần là người giàu Việt Nam'
Hoàng Anh Gia Lai lấy chuối, heo, gà làm giải pháp khắc phục tình trạng cổ phiếu bị cảnh báo
HAG: Giải trình biện pháp và lộ trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.