MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 12/04/2022, 17:06
HAG

 Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: HAG 8.9 -0.21(-2.31%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Hoàng Anh Gia Lai (HAGL): Chốt phương án chào bán 162 triệu cổ phiếu giá 10.500 đồng/cp trong năm 2022, trả nợ 500 tỷ và số còn lại đầu tư kinh doanh
Hoàng Anh Gia Lai (HAGL): Chốt phương án chào bán 162 triệu cổ phiếu giá 10.500 đồng/cp trong năm 2022, trả nợ 500 tỷ và số còn lại đầu tư kinh doanh

HAGL cũng cho biết trong trường hợp việc chào bán cổ phiếu không thu đủ số tiền cho các mục đích như đã nêu thì sẽ triển khai các phương án bù đắp phần thiếu hụt vốn để thực hiện các mục đích đã đưa ra.

Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) theo kế hoach sẽ chào bán riêng lẻ 162 cổ phiếu với giá 10.500 đồng/cp. Tương ứng, tổng số tiền dự thu được từ đợt chào bán này là 1.700 tỷ đồng. Được biết phương án này đã được cổ đông thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên tổ chức ngày 8/4 vừa qua. Trong đó, đối tượng chào bán là Chứng khoán VPBank và một công ty quỹ tại Hà Nội.

Mục đích phát hành theo HAGL nhằm bổ sung vốn cho các công ty con và thanh toán một phần nợ gốc trái phiếu. Cụ thể số tiền thu được sẽ bổ sung nguồn vốn, vốn lưu động cho cho các công ty con gồm:

Thứ nhất: Cho vay công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai 500 tỷ đồng để hoạt động kinh doanh, bao gồm nhưng không giới hạn các hoạt động mua bán vật tư nông nghiệp, trái cây, thức ăn chăn nuôi...

Thứ hai: Cho vay CTCP Chăn nuôi Gia Lai và CTCP Gia súc Lơ Pang 700 tỷ đồng để đầu tư các dự án trồng cây ăn trái tại huyện Mang Yang, huyện Chư Sê, huyện Đăk Pơ, huyện Đăk Đoa, huyện Chư Prong, tỉnh Gia Lai.

Cuối cùng: Trả nợ gốc 500 tỷ đồng đối với khoản trái phiếu do Hoàng Anh Gia Lai phát hành ngày 30/12/2016 mã trái phiếu HAGLBOND16.26.

Đợt phát hành sẽ  được chào bán cho dưới 100 nhà đầu tư với tiêu chuẩn là các nhà đầu tư tổ chức trong và ngoài nước như ngân hàng thương mại, công ty tài chính, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, công ty có vốn điều lệ đã góp đạt 100 tỷ đồng. Đối với cá nhân cần có danh mục đầu tư chứng khoán tối thiểu 2 tỷ đồng, cá nhân có thu nhập chịu thuế năm gần nhất tối thiểu 1 tỷ đồng và là nhà đầu tư chuyên nghiệp.

HAGL cũng cho biết trong trường hợp việc chào bán cổ phiếu không thu đủ số tiền cho các mục đích như đã nêu thì sẽ triển khai các phương án bù đắp phần thiếu hụt vốn để thực hiện các mục đích đã đưa ra như: Huy động các nguồn vốn hợp pháp khác như sử dụng vốn lưu động, sử dụng nguồn tiền từ doanh thu các dự án đã hoạt động, vay ngân hàng để đảm bảo kế hoạch theo phương án đề ra.

Không chỉ huy động qua cổ phiếu, mới đây HAGL cũng vừa công bố nghị quyết thông qua nghĩa vụ bảo lãnh toàn bộ nợ của Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai tại ngân hàng VPBank. Cụ thể, VPBank đã cấp hạn mức tín dụng 400 tỷ đồng cho Hưng Thắng Lợi Gia Lai trong 6 tháng, nhằm mục đích bổ sung vốn lưu động phục vụ kinh doanh.

Thẳng thắn trao đổi với cổ đông tại Đại hội năm nay, bầu Đức cho biết thời gian tới sẽ chỉ tập trung trả nợ và phát triển mảng nông nghiệp. Trong đó, HAGL sẽ công bố định kỳ thông số của mảng chuối và heo. Dù Công ty cũng phát triển 2 loại cây khác và trồng rừng, tuy nhiên những gì chưa quy hoạch được theo người đứng đầu sẽ chưa tính đến.

"HAGL hiện nay chỉ lên kế hoạch từng năm, không còn lên kế hoạch 5-7 năm. Mà nếu có lên kế hoạch dài hạn thì chắc không ai tin. Bản thân tôi rất ý thức lên kế hoạch và sẽ hoàn thành kế hoạch, vì thất bại khó khăn tôi đã trải qua.

Việc bây giờ tôi gặp được đối tác, chào mời được phát hành 1.200 tỷ đồng thì cổ đông phải mừng cho tôi....

Bản thân tôi có lúc gần như một tháng không ngủ, và hôm nay HAGL quyết tâm trở lại. Tôi muốn phát triển HAGL bằng cách nào đó cho xứng tầm, dù rằng 10 năm qua Công ty đã bị tụt hậu nhiều.

Hôm nay tôi xuống Tp.HCM làm Đại hội là các bạn phải hiểu tôi sẵn sàng minh bạch cho cổ đông. Hiện HAGL đang rất được quan tâm với 55.000 cổ đông, bản thân tôi tuyệt đối không làm gì sai với cổ đông", ông nói.

Tri Túc

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
HAG: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
Bầu Đức: Thị trường heo rất khổng lồ và 1 triệu con heo HAGL là độc nhất, có chăng Thaco mới cạnh tranh được nhưng họ làm chuyện khác
Bầu Đức: Hoàng Anh Gia Lai có trồng rừng, sầu riêng… nhưng tôi chỉ tính đến cái gì đã thu hoạch được, không người ta bảo tôi nói phét!
HAG: Tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 sửa đổi, bổ sung
Hoàng Anh Gia Lai (HAGL): Thêm một thành viên HĐQT gắn bó lâu năm từ nhiệm
Không chỉ đối tác phát hành 1.200 tỷ sắp tới, có gần 55.000 cổ đông đang đồng hành cùng bầu Đức trên hành trình mới 1 cây – 1 con
HAG: Đơn xin từ nhiệm của Thành viên HĐQT và tài liệu ĐHĐCĐTN 2022 bổ sung
Muốn làm rõ tiềm năng tài sản HAGL, nhóm cổ đông kiến nghị tách bạch và tiến tới IPO 3 mảng trồng trọt, chăn nuôi, thể thao
Có lãi sau kiểm toán nhờ 259 tỷ đồng hoàn thuế, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nói gì?
HAGL: Sáp nhập Gia Súc Lơ Pang thành công ty con, lộ diện ứng viên HĐQT do nhóm cổ đông lớn nắm 34,5% vốn đề cử
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.