MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 31/03/2022, 02:23
HAG

 Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: HAG 7.3 +0.04(+0.55%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Muốn làm rõ tiềm năng tài sản HAGL, nhóm cổ đông kiến nghị tách bạch và tiến tới IPO 3 mảng trồng trọt, chăn nuôi, thể thao
Muốn làm rõ tiềm năng tài sản HAGL, nhóm cổ đông kiến nghị tách bạch và tiến tới IPO 3 mảng trồng trọt, chăn nuôi, thể thao

"Chúng tôi tin tưởng khi các Tổng Công ty trên đạt mức 1 triệu heo/năm kèm theo giết mổ và chế biến sâu thịt heo Bapi, cùng với 20.000ha trái cây và chuỗi nhà máy chế biến trái cây sau thu hoạch thì sẽ có giá trị thị trường là rất to lớn", kiến nghị của nhóm cổ đông ghi.

Nhóm cổ đông Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) vừa có kiến nghị nhằm gia tăng tối đa quyền lợi cổ đông tại ĐHĐCĐ thường niên sắp diễn ra vào ngày 8/4 tới đây. Cụ thể, nhóm cổ đông kiến nghị ban lãnh đạo Công ty đưa nội dung tách bạch chức năng nhiệm vụ và tiến tới IPO 3 công ty con vào nghị quyết ĐHĐCĐ 2022, bao gồm:

(1) Tổng Công ty Chăn nuôi và Chế biến sâu thịt heo (bò, dê...)

(2) Tổng Công ty Trồng trọt và Chế biến trái cây .

(3) Tổng Công ty Thể thao.

Theo nhóm cổ đông, lý do thôi thúc làm việc này là để sớm mang lại lợi ích to lớn cho nhà đầu tư vào cổ phiếu HAGL, đặc biệt nhấn mạnh tiềm năng và tài sản của HAGL để thị trường hiểu.

Song song, sẵn sàng phát hành riêng lẻ đối với các công ty này nếu có đối tác trả giá cao; cũng như khi có HAGL đủ điều kiện thì trả cổ tức cho cổ đông bằng cổ phiếu các công ty này thay vì trả tiền mặt.

Riêng với mảng nông nghiệp, việc tách bạch và IPO theo nhóm cổ đông có thể giúp HAGL tận dụng các ưu đãi chuyên biệt cho mảng nông nghiệp như lãi vay, trái phiếu quốc tế…

"Chúng tôi tin tưởng khi các Tổng Công ty trên đạt mức 1 triệu heo/năm kèm theo giết mổ và chế biến sâu thịt heo Bapi, cùng với 20.000ha trái cây và chuỗi nhà máy chế biến trái cây sau thu hoạch thì sẽ có giá trị thị trường là rất to lớn", kiến nghị ghi.

Được biết, HAGL từ năm 2022 theo bầu Đức sẽ chỉ tập trung làm 1 cây – 1 con. Tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có là cây chuối, HAGL ra mắt thương hiệu heo BAPI – được nuôi hữu cơ bằng chuối (chiếm 40% thành phần cám gạo hiện nay), chất lượng riêng biệt đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cấp, khắt khe của người tiêu dùng. Trước đó, nhằm để thị trường tự cảm nhận hương vị thịt, HAGL đã bán "demo" 10 tấn và lập tức cháy hàng chỉ sau 2 tiếng lên kệ.  

Muốn làm rõ tiềm năng tài sản HAGL, nhóm cổ đông kiến nghị tách bạch và tiến tới IPO 3 mảng trồng trọt, chăn nuôi, thể thao - Ảnh 1.

Về chỉ số kinh doanh, Công ty vừa công bố BCTC kiểm toán 2021, ghi nhận doanh thu 2.187 tỷ đồng. Khấu trừ chi phí, Công ty lãi sau thuế 127 tỷ, lợi nhuận ròng cổ đông công ty mẹ hơn 203 tỷ đồng.

Sang năm 2022, Công ty đặt mục tiêu doanh thu tăng lên 4.800 tỷ đồng, LNST vào mức 1.120 tỷ đồng - gấp 10 lần năm 2021. HAGL cũng sẽ thực hiện phát hành cổ phiếu riêng lẻ để huy động vốn chủ sở hữu 1.200 tỷ đồng đầu tư vào ngành chuối và chăn nuôi heo. Giải pháp này sẽ giúp tăng hệ số an toàn tài chính, đầu tư gia tăng tài sản sinh lợi, qua đó tăng hiệu quả SXKD và giảm rủi ro, tăng giá trị cũng như mức độ hấp dẫn của cổ phiếu HAGL.

Tri Túc

Các tin khác
Có lãi sau kiểm toán nhờ 259 tỷ đồng hoàn thuế, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nói gì?
HAGL: Sáp nhập Gia Súc Lơ Pang thành công ty con, lộ diện ứng viên HĐQT do nhóm cổ đông lớn nắm 34,5% vốn đề cử
HAG: Trình bày chi tiết liên quan thuế thu nhập doanh nghiệp hoãn lại
HAG: Trích Nghị quyết HĐQT và hồ sơ ứng viên HĐQT
Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) công bố lãi ròng hơn 203 tỷ đồng sau kiểm toán
HAG: Tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
Bầu Đức viết tâm thư về kỳ vọng hồi sinh HAGL: Năm 2022 dự kiến lãi gấp 10 lên 1.120 tỷ, chào bán cả nghìn tỷ để trồng chuối – nuôi heo
Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ, hé lộ phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ
VPBank cấp vốn 400 tỷ cho Hưng Thắng Lợi Gia Lai – công ty con và được bảo lãnh bởi HAGL
HAG: Nghị quyết HĐQT v/v bảo lãnh cho Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai vay vốn
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.