MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 14/12/2022, 08:38
FRT

 Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (HOSE)

Giá hiện tại: FRT 61.7 -1.6(-2.53%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Thị giá tăng mạnh từ đáy, Dragon Capital tiếp tục mua gom 2 cổ phiếu hóa chất và bán lẻ
Thị giá tăng mạnh từ đáy, Dragon Capital tiếp tục mua gom 2 cổ phiếu hóa chất và bán lẻ

Động thái mua gom của nhóm Dragon Capital diễn ra trong bối cảnh DGC và FRT đều đã hồi phục gần 30% từ đáy. Tuy nhiên, nếu so với đỉnh, FRT đã giảm gần 34% trong khi thị giá DGC hiện chỉ còn một nửa.

Nhóm quỹ do Dragon Capital quản lý vừa thông báo đã hoàn tất mua vào 650.000 cổ phiếu DGC của CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và 400.000 cổ phiếu FRT của CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số (FRT Retail) trong ngày 12/12. Sau giao dịch, nhóm quỹ ngoại đã nâng tỷ lệ sở hữu tại Đức Giang và FPT Retail lần lượt lên mức 6% và 7,1%.

Động thái mua gom của nhóm Dragon Capital diễn ra trong bối cảnh DGC và FRT đều đã tăng gần 30% từ đáy. 2 cổ phiếu này sau đó tiếp tục tăng nhẹ tuy nhiên vẫn còn thấp hơn nhiều so với đỉnh. FRT đã giảm gần 34% từ đỉnh giữa tháng 4 trong khi thị giá DGC hiện chỉ còn một nửa so với đỉnh đạt được giữa tháng 6 năm nay.

Thị giá tăng mạnh từ đáy, Dragon Capital tiếp tục mua gom 2 cổ phiếu hóa chất và bán lẻ - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, Dragon Capital liên tục có động thái giải ngân bất chấp nhiều cổ phiếu đã hồi phục mạnh từ đáy. Trước đó vào ngày 8/12, nhóm quỹ ngoại này đã mua thêm 1.900.000 cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh và 890.000 cổ phiếu NLG của Nam Long Group. Thời điểm đó, 2 cổ phiếu bất động sản này đều đã tăng gần 70% từ đáy hồi giữa tháng 11.

Chuyên gia của Dragon Capital từng chia sẻ, với lượng tiền mặt cao, quỹ có thể nắm bắt cơ hội tốt khi thị trường bước vào chu kỳ tăng mới. Khi thị trường có đủ 5 tiêu chí (1) lãi suất ngừng tăng (2) tỷ giá có dấu hiệu ổn định (3) thanh khoản không tệ đi (4) chính phủ bàn về giải pháp hỗ trợ những tổ chức có nguy cơ phá sản (5) kỷ vọng lợi nhuận yếu đi để xác lập vùng đáy, Dragon Capital sẽ giải ngân rất quyết liệt.

Trong báo cáo mới nhất, Dragon Capital cũng tỏ ra khá lạc quan về tình hình thị trường hiện tại. “Có khả năng đỉnh điểm của sự bi quan đã qua khi Chính phủ sẽ đưa ra các giải pháp để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp, áp lực bán giải chấp giảm mạnh, và Trung Quốc sắp mở cửa trở lại” – quỹ ngoại nhận định.

Mặt khác, Dragon Capital cũng cho rằng tâm lý chung vẫn tương đối thận trọng khi thị trường bất động sản vẫn gặp khó khăn và rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu gia tăng. Các chỉ số kinh tế vĩ mô của Việt Nam cho thấy tăng trưởng bắt đầu chậm lại, phần lớn đến từ hoạt động xuất khẩu. Lãi suất chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, ngay cả khi áp lực tăng giá của đồng USD có những dấu hiệu lắng xuống.

Dragon Capital đã điều chỉnh giảm dự phóng lợi nhuận cho năm 2023 tuy nhiên vẫn nhấn mạnh cơ hội để lựa chọn cổ phiếu của doanh nghiệp vượt qua suy thoái.

Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Các tin khác
So găng 'sổ đỏ' của Thế giới di động, Digiworld và FPT Retail: Doanh nghiệp nào nhiều nhà đất nhất?
Người 'anh em' cùng mẹ với FPT Long Châu: Giá trị sổ sách hơn 8 tỷ, được mua lại với giá 123 tỷ
FRT: Báo cáo thay đổi về sở hữu của nhóm nhà đầu tư nước ngoài có liên quan là cổ đông lớn
Qua rồi thời tiền đẻ ra tiền, hoạt động tài chính từ “người hùng” thành “gánh nặng” của Thế giới Di động, FPT Retail…
Dragon Capital trở thành cổ đông lớn của FPT Retail (FRT)
FRT: Báo cáo thay đổi về sở hữu của nhóm NĐTNN có liên quan là cổ đông lớn
Chủ tịch FPT Retail: 'Làm thật ăn thật đã là phụng sự xã hội!'
FRT: Nghị quyết HĐQT v/v góp thêm vốn vào CTCP Dược phẩm FPT Long Châu
Mảng dược bước vào “thời điểm vàng”, FPT Retail quyết định tăng gấp đôi vốn góp cho chuỗi Long Châu lên 450 tỷ đồng
FPT Retail (FRT) giảm số tiền cho FPT vay còn hơn 4.000 tỷ, tăng tốc trả nợ gốc khi lãi suất có xu hướng tăng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.