MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 07/11/2022, 05:13
FRT

 Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (HOSE)

Giá hiện tại: FRT 65.1 +0.1(+0.15%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Mảng dược bước vào “thời điểm vàng”, FPT Retail quyết định tăng gấp đôi vốn góp cho chuỗi Long Châu lên 450 tỷ đồng
Mảng dược bước vào “thời điểm vàng”, FPT Retail quyết định tăng gấp đôi vốn góp cho chuỗi Long Châu lên 450 tỷ đồng

“Việc FRT góp vốn để tận dụng nguồn vốn rẻ thay vì đi vay ngân hàng. Đồng thời, việc này cũng cho thấy Long Châu sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống trên toàn quốc và hoàn toàn có đủ khả năng để mở rộng”, đại diện FRT cho biết thêm.

CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, FRT) vừa công bố Nghị quyết rót thêm vốn vào chuỗi dược. Động thái diễn ra sau trận thắng lớn của chuỗi Long Châu năm 2021 (cao điểm dịch bệnh Covid-19) và chiến lược đẩy mạnh của Tập đoàn để trở thành trụ cột tăng trưởng giai đoạn tiếp theo.

Cụ thể, FRT dự kiến tăng vốn góp tại Long Châu gấp đôi, từ 225 tỷ đồng lên 450 tỷ đồng. Nếu rót vốn thành công, FRT dự kiến sở hữu 89,83% vốn tại Long Châu. Mục đích tăng nguồn vốn để phục vụ cho việc đầu tư mở rộng chuỗi bao gồm: đầu tư về mở mới cửa hàng, công nghệ và logistics.

“Việc FRT góp vốn để tận dụng nguồn vốn rẻ thay vì đi vay ngân hàng. Đồng thời, việc này cũng cho thấy Long Châu sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống trên toàn quốc và hoàn toàn có đủ khả năng để mở rộng”, đại diện FRT cho biết thêm.

Công ty uỷ quyền cho bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch HĐQT, đồng thời là người đại diện cổ phần Công ty tại Long Châu - quyết định các vấn đề và thực hiện các thủ tục cần thiết cho việc góp thêm vốn.

Được biết, mảng dược sau đại dịch đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Minh chứng là “ông lớn” Thế giới Di động (MWG) sau thời gian chờ đợi, đầu năm 2022 cũng tuyên bố chơi lớn với chuỗi nhà thuốc An Khang. Bởi theo quan sát của người đứng đầu, nhu cầu về chăm sóc sức khoẻ của người dân tăng lên rõ rệt, dược phẩm đang bước vào giai đoạn vàng để đầu tư.

Về phía Long Châu, miệt mài theo đuổi từ năm 2018, đến nay chuỗi dược Công ty đã sớm hái quả ngọt. Năm 2021, doanh thu tăng bằng lần, Long Châu nhanh chóng có lãi trước hẹn 2 năm (Công ty đặt kế hoạch 2023 chuỗi sẽ có lãi).

Sang 9 tháng đầu năm 2022, Long Châu tiếp tục thu về 6.562 tỷ đồng doanh thu, tăng gấp 2,6 lần so với cùng kỳ năm 2021. Tại 30/9/2022, Long Châu sở hữu 800 nhà thuốc trên cả nước, mở mới 400 nhà thuốc so với đầu năm.

Được biết, doanh thu mỗi cửa hàng của Long Châu hiện dao động từ 500 triệu - 2 tỷ. Long Châu cũng đặc biệt đã có những cửa hàng doanh thu đột biến gần 10 tỷ/cửa hàng.

Mảng dược bước vào “thời điểm vàng”, FPT Retail quyết định tăng gấp đôi vốn góp cho chuỗi Long Châu lên 450 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nguồn: TT thống kê.

Nói về tiềm năng mảng dược, FRT cho biết thị trường dược bản chất rất rộng, hiện có tổng 57.000 nhà thuốc trong khi các chuỗi hiện nay cộng lại chỉ có 3.000 cửa hàng. Trong khi có một cơ hội mới là hàng lậu đang giảm, do đó Long Châu nhấn mạnh vấn đề là sức mình làm tốt tới đâu. Công ty không quan tâm hay lo sợ việc đối thủ cũng tăng trưởng, vì “đất rộng người thưa” nên ai vào cũng có cơ hội, chưa kể thị trường nhiều hàng chính hãng hơn cũng là một tín hiệu tốt.

Theo kế hoạch đề ra cho năm 2022, ban lãnh đạo kỳ vọng Long Châu sẽ đóng góp khoảng 50-100 tỷ lợi nhuận, tuỳ thuộc vào tình hình mở rộng chuỗi thực tế. Dài hơi hơn, việc bán thuốc Covid chỉ mang tính thời điểm, Long Châu định định hướng là hỗ trợ chữa bệnh phổ biến, chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
FPT Retail (FRT) giảm số tiền cho FPT vay còn hơn 4.000 tỷ, tăng tốc trả nợ gốc khi lãi suất có xu hướng tăng
Doanh thu Chuỗi nhà thuốc Long Châu tăng gấp 3 lần trong 9 tháng đầu năm: Trung bình mỗi ngày thu về 24 tỷ đồng
FRT: Giải trình LNST quý 3/2022 so với cùng kỳ năm trước
“Cháy hàng” trong ngày chính thức mở bán iPhone 14 tại Việt Nam, cổ phiếu Bán lẻ thiết bị công nghệ có gì đáng chờ đợi?
iPhone 14 phá kỷ lục trong đêm đầu tiên bàn giao, cổ phiếu ICT gồm MWG, FRT, PET... đồng loạt kịch trần
Đồng loạt tăng mạnh từ đáy, cổ phiếu nhóm bán lẻ sản phẩm công nghệ có gì hấp dẫn?
FRT: Giải trình KQKD 6 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm trước
Tốc độ tăng lợi nhuận của FPT Retail chậm lại, mở thêm 278 nhà thuốc Long Châu trong nửa năm
FRT: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 52
FRT: Nghị quyết HĐQT v/v lựa chọn đơn vị kiểm toán cho năm 2022 và ký kết hợp đồng kiểm toán
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.