MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 28/02/2022, 21:12
FRT

 Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (HOSE)

Giá hiện tại: FRT 71.4 +0.8(+1.13%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Đại diện FPT Long Châu: Các F0 khi phát hiện bệnh khá khó tiếp cận được bác sĩ để có đơn thuốc kịp thời
Đại diện FPT Long Châu: Các F0 khi phát hiện bệnh khá khó tiếp cận được bác sĩ để có đơn thuốc kịp thời

"Mọi hoạt động dành cho việc đưa thuốc molnupiravir đều được triển khai theo cách rất "đặc biệt", "chưa có tiền lệ" trong hệ thống chúng tôi: từ việc thương thảo ký kết hợp đồng, đến nhận hàng, chuyển hàng về toàn hệ thống và mở bán", đại diện Long Châu cho biết.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trở lại, việc các nhà thuốc được phép bán thuốc điều trị Covid-19 trở thành chủ đề được quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lúng túng.

Hiện, quy định mua thuốc trị Covid, chứa hoạt chất Molnupiravir, chính ngạch phải đảm bảo có đơn thuốc từ bác sĩ là quy định khá khó khăn cho người bệnh. Trong tình hình các ca bệnh nhiễm Covid đang lây lan nhanh, bác sĩ và cơ sở y tế đều quá tải thì việc các F0 khi phát hiện bệnh khá khó tiếp cận được bác sĩ để có đơn thuốc kịp thời. Việc quy định nghiêm ngặt điều kiện mua được thuốc như thế từ các cơ quan quản lý nhà nước sẽ đẩy người dân tìm mua thuốc trôi nổi với giá cao. Và việc này là hoàn toàn không kiểm soát được, sẽ gây ra nhiều hệ luỵ và các vấn đề xã hội khác trong tương lai, đại diện FPT Long Châu trao đổi với báo giới mới đây.

Chính vì vậy, để gỡ khó cho người bệnh F0 thể nhẹ điều trị tại nhà và cần mua thuốc trị Covid, có chứa hoạt chất molnupiravir, Nhà thuốc FPT Long Châu mong muốn nhanh chóng nhận được hướng dẫn cụ thể từ Bộ y tế, các Sở y tế địa phương để có thể mạnh dạn triển khai trên toàn quốc.

Chuỗi cũng kiến nghị các cơ quan quản lý cho phép áp dụng cách chấp nhận video tự test nhanh của người bệnh và hoàn tất trả lời các câu hỏi tầm soát là cơ sở để có thể bán thuốc, như cách phường Hoàng Liệt, Hà Nội đang áp dụng để cấp chứng nhận F0 cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, kiến nghị Bộ Y Tế, các Sở Y tế nhanh chóng đưa ra những hướng dẫn tháo gỡ khó khăn về các điều kiện bán thuốc theo chủ trương "thích ứng linh hoạt" trong tình hình thực tế các ca bệnh tăng nhanh, dẫn đến bác sĩ, cơ sở y tế quá tải và người bệnh rất khó tiếp cận kịp thời như hiện nay.

Liên quan đến thông tin trên thị trường thuốc trôi nổi, đại diện Long Châu cũng khuyến cáo người dân sức khoẻ là vô cùng quan trọng, thế nên người dân nên cân nhắc nguồn thuốc, chọn thuốc tốt để đảm bảo sức khoẻ bản thân và người thân.

Được biết, Long Châu là đơn vị mở bán sớm nhất sản phẩm này. Để có được kết quả trên, đại diện cho biết trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid thì FPT Long Châu theo dõi rất sát sao các thông tin về điều trị trong và ngoài nước. Ngay khi có thông tin thử nghiệm thuốc có thành phần chứa Molnupiravir có thể giúp người bệnh thể nhẹ có thể mau lành bệnh, không chuyển nặng thì đội ngũ Long Châu đã làm việc rất chặt chẽ với các đối tác, nhà sản xuất, cũng như theo dõi sát sao các quy định của các cơ quan nhà nước nhằm đưa thuốc lên kệ sớm nhất có thể.

"Đây có thể được xem là dự án chiến lược, đặc biệt quan trọng của tất cả đội ngũ Long Châu. Chúng tôi đã làm mọi việc để đem thuốc đến tay người bệnh chỉ trong vòng 7 ngày, kể từ khi thuốc được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. Mọi hoạt động dành cho việc đưa thuốc molnupiravir đều được triển khai theo cách rất "đặc biệt", "chưa có tiền lệ" trong hệ thống chúng tôi: từ việc thương thảo ký kết hợp đồng, đến nhận hàng, chuyển hàng về toàn hệ thống và mở bán".

Cập nhật tình hình bán đến hiện tại, Long Châu cho biết nhận nhiều sự quan tâm của người bệnh, tuy nhiên, số lượng thuốc bán ra thì vẫn còn hạn chế vì nhiều người chưa đáp ứng đủ điều kiện để có thể cung ứng thuốc cho họ.

Đại diện FPT Long Châu: Các F0 khi phát hiện bệnh khá khó tiếp cận được bác sĩ để có đơn thuốc kịp thời - Ảnh 1.

Tri Túc

Các tin khác
Tăng 30% trong vòng 6 ngày, nhà đầu tư kỳ vọng quá lớn vào hoạt động phân phối thuốc trị covid của FPT Retail?
Một chuỗi nhà thuốc bắt đầu bán thuốc trị covid từ 23/2 với giá 250.000 VND/liệu trình
Cổ phiếu công ty sản xuất thuốc trị covid tại Việt Nam tăng 32% sau 2 ngày, FRT lập đỉnh mới, loạt cổ phiếu dược, y tế đồng loạt nổi sóng
FRT: 8.3.2022, ngày GDKHQ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
Tiếp đà tăng trưởng, FPT Retail (FRT) đặt kế hoạch doanh thu tăng 20% lên 27.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 30%
FRT: Nghị quyết HĐQT số 01 ngày 14/02/2022
FRT: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021
FRT: Giải trình lợi nhuận quý 4.2021 so với cùng kỳ năm trước
Năm thắng lớn của FPT Retail: Lợi nhuận toàn Công ty gấp 19,5 lần năm ngoái với 554 tỷ đồng, chuỗi Long Châu chính thức có lãi nhẹ
FRT: Ông Nguyễn Việt Anh - Phó TGĐ đăng ký mua 200.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.