MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 18/11/2022, 17:11
FPT

 Công ty Cổ phần FPT (HOSE)

Giá hiện tại: FPT 78.6 +0.6(+0.77%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
FPT nói gì về kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy bán dẫn tại Việt Nam?
FPT nói gì về kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy bán dẫn tại Việt Nam?

FPT kỳ vọng việc ra quyết định và giải ngân ngân sách CNTT từ khu vực công sẽ tăng tốc trong giai đoạn 2023-2024. FPT đã và đang thảo luận và/hoặc ký kết các dự án chuyển đổi số với 24 tỉnh thành tại Việt Nam.

Báo cáo của CTCK Bản Việt (VCSC) chia sẻ, trong buổi gặp mặt nhà đầu tư của CTCP FPT (mã chứng khoán FPT) mới đây, FPT cho biết công ty không có kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy bán dẫn tại Việt Nam và sẽ duy trì mô hình kinh doanh thiết kế chip hiện tại vào năm 2023.

Chi tiêu cho điện máy dự kiến giảm sẽ ảnh hưởng triển vọng tăng trưởng của FPT Synnex; FPT Semiconductor vẫn là nhà thiết kế chip vào năm 2023. Trong khi FPT trải qua giai đoạn bùng nổ chi tiêu cho CNTT của người tiêu dùng vào năm 2022, nhu cầu về thiết bị CNTT sẽ giảm vào năm 2023 do ngân sách CNTT bị cắt giảm bởi lo ngại suy thoái kinh tế và dẫn đến FPT Synnex có kỳ vọng tăng trưởng thấp hơn.

Ban lãnh đạo vẫn duy trì kế hoạch kinh doanh cho năm 2022 và vẫn tự tin sẽ hoàn thành hoặc vượt nhẹ kế hoạch mà công ty đã đề ra dù lo ngại kinh tế suy thoái. Ngoài ra, FPT ghi nhận rủi ro đến từ khả năng kinh tế toàn cầu chững lại trong năm 2023 và từ đó đặt ra triển vọng tăng trưởng thận trọng hơn cho năm 2023.

Theo đó, ở mảng công nghệ, FPT duy trì mục tiêu giá trị hợp đồng mới đạt 1 tỷ USD (+31% YoY) trong năm tài chính 2022. FPT có quan điểm khả quan về các hợp đồng mới tại Nhật Bản với mức tăng 50% YoY trong 9 tháng đầu năm 2022 (chưa điều chỉnh tác động của tỷ giá), cho thấy nhu cầu mạnh mẽ trên thị trường này bất chấp biến động tiền tệ.

FPT dự kiến doanh thu từ Nhật Bản sẽ tăng 30% YoY vào năm 2023. Công ty cũng có chiến lược hedging linh hoạt cho dòng thu nhập bằng đồng JPY khi xem xét tỷ giá hàng tháng để đánh giá tác động của việc đồng JPY giảm giá.

Đối với thị trường Mỹ, FPT dự kiến doanh thu tăng trưởng 30% YoY vào năm 2023 nhưng thận trọng đối với mức tăng trưởng giá trị hợp đồng mới. Cuối cùng, FPT nhận xét rằng mức giá thấp hơn so với các công ty cùng ngành ở Ấn Độ vẫn là một lợi thế cạnh tranh trên thị trường XKPM toàn cầu vào năm 2023.

FPT kỳ vọng việc ra quyết định và giải ngân ngân sách CNTT từ khu vực công sẽ tăng tốc trong giai đoạn 2023-2024. FPT đã và đang thảo luận và/hoặc ký kết các dự án chuyển đổi số với 24 tỉnh thành tại Việt Nam.

Ở mảng viễn thông, Biên LNTT của các dịch vụ viễn thông tăng nhẹ từ 18,1% trong 9 tháng đầu năm 2021 lên 18,8% trong 9 tháng đầu năm 2022 nhờ vào tăng trưởng lợi nhuận từ Pay TV. Ngoài ra, FPT cho biết sẽ tập trung hơn vào phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu để đáp ứng nhu cầu đám mây vào năm 2023.

Lan Hạ

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
FPT lãi sau thuế 10 tháng tăng trưởng 28%, lượng đơn hàng nước ngoài tăng mạnh
SSI Research: Kịch bản kém khả quan nhất, lợi nhuận FPT vẫn đạt mức tăng trưởng hai chữ số trong năm 2023
Lộ diện hình ảnh con Chip IoT Y tế đầu tiên “Made in Vietnam” của FPT
Thời buổi thanh khoản khó khăn, nhiều DN vẫn có hàng chục nghìn tỷ tiền gửi: Hòa Phát giữ vững ngôi vương “nhiều tiền” nhất sàn chứng khoán
Thị trường nước ngoài tiếp tục là động lực tăng trưởng của FPT trong dài hạn
Quy mô nhân sự FPT vượt 40.000 người, lượng tiền nắm giữ giảm xuống còn 24.000 tỷ đồng
Bán ròng hơn 1 triệu cổ phiếu từ đầu tháng 10, Dragon Capital không còn là cổ đông lớn của FPT
FPT: Báo cáo thay đổi về sở hữu của nhóm nhà đầu tư nước ngoài có liên quan là cổ đông lớn
FPT: Báo cáo thay đổi về sở hữu của nhóm nhà đầu tư nước ngoài có liên quan là cổ đông lớn
FPT: Báo cáo thay đổi về sở hữu của nhóm nhà đầu tư nước ngoài có liên quan là cổ đông lớn
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.