TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 03/05/2020, 09:39
EVE

 Công ty cổ phần Everpia (HOSE)

Giá hiện tại: EVE 14.5 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Quý 1, Everpia (EVE) lần đầu báo lỗ gần 12 tỷ đồng kể từ khi thành lập
Quý 1, Everpia (EVE) lần đầu báo lỗ gần 12 tỷ đồng kể từ khi thành lập

Ảnh hưởng của dịch Covid – 19 cùng các nỗ lực giữ thị trường chăn ga và sự tăng lên của tỷ giá hối đoái đã khiến chi phí của Everpia (EVE) tăng cao trong quý 1.

Công ty cổ phần Everpia (mã CK: EVE) đã công bố BCTC quý 1/2020.

Theo đó doanh thu thuần trong kỳ đạt gần 188 tỷ đồng giảm nhẹ 3% so với cùng kỳ trong khi giá vốn hang bán lại tăng thêm 4% nên lãi gộp giảm hơn 19% xuống còn 49 tỷ đồng. Sau khi trừ các khoản chi phí EVE báo lỗ gần 12 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi ròng đạt 3,4 tỷ đồng – Đây cũng là quý đầu tiên kể từ khi thành lập EVE báo lỗ.

Quý 1, Everpia (EVE) lần đầu báo lỗ gần 12 tỷ đồng kể từ khi thành lập - Ảnh 1.

EVE cho rằng năm 2020 là một năm vô cùng khó khăn đối với ngành dệt may do tác động nghiêm trọng của dịch Covid 19 trên phạm vi toàn cầu, để giữ vững được thị trường chăn ga, EVE đã cố gắng hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hệ thống phân phối bán hàng bằng cách: (1) hỗ trợ giá bán hàng bán và kéo giãn thời hạn thanh toán cho khách hàng; (2) tranh thủ cơ hội tăng đơn hàng xuất khẩu chuyển dịch từ Trung Quốc; (3) bảo vệ thu nhập cho người lao động; (4) chia sẻ với cộng đồng thông qua việc sản xuất và phát hơn 70.000 khẩu trang vải miễn phí…

Kết quả là doanh thu quý 1 giảm nhẹ 3% so với cùng kỳ đạt 187,8 tỷ đồng trong đó doanh số bán lẻ và xuất khẩu chăn ga và khăn đều tăng bù đắp phần lớn cho sự sụt giảm doanh số mảng bông tấm và hàng khách sạn.

Mặc dù duy trì doanh số nhưng lại tạo gánh nặng chi phí, việc duy trì hoạt động dưới côn suất và bảo toàn thu nhập cho người LĐ khiến chi phí giá vốn lẫn quản lý bán hàng đều tăng mạnh. Nhiều khoản mục chi phí buộc phải chi trả mặc dù không có nguồn doanh thu đối ứng như chi phí thuê mặt bằng showroom, chi phí nhân công, chi phí khấu hao máy móc…

Ngoài ra tỷ giá hối đoái trong những tháng đầu năm 2020 tăng dột biến lên 23.660 VND/USD đã khiến cho chi phí tài chính của EVE tăng cao. Công ty con của công ty bên Hàn Quốc vẫn hoạt động chưa có lợi nhuận do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đây là quý đầu tiên kể từ lúc thành lập công ty đến bây giờ lợi nhuận bị âm.

Năm 2020, Ban lãnh đạo công ty đặt mục tiêu 1.000 tỷ đồng doanh thu, giảm 0,4% và 82 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 14% so với mức 71,9 tỷ đồng của năm 2019.

Công ty sẽ tái định vị thương hiệu Everon là thương hiệu chăn ga đến từ Hàn Quốc mang phong cách trẻ trung, gần gũi; mở rộng đối tượng khách hàng mục tiêu và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu phát triển sản phẩm theo hướng tăng cường các chức năng chăm sóc sức khỏe.

Đồng thời đẩy mạnh quảng cáo, bán hàng online, nâng cấp website, tăng tương tác cho các tài khoản mạng xã hội, tận dụng công cụ hỗ trợ quảng cáo như Google ads, Facebook ads…; tăng cường hợp tác với các sàn thương mại điện tử phổ biến.

Trong hoạt động xuất khẩu, công ty định hướng tăng dần tỷ trọng đơn hàng FOB (chủ động từ khâu mua nguyên liệu đến ra sản phẩm) thay cho các đơn hàng thuần gia công, tận dụng các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương để mở rộng thị trường.

Quý 1, Everpia (EVE) lần đầu báo lỗ gần 12 tỷ đồng kể từ khi thành lập - Ảnh 2.

Tú Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
EVE: Link công bố BCTC quý 1/2020
EVE: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 18
EVE: Con ông Lee Jae Eun - CT.HĐQT đăng ký mua 120.000 cp
EVE: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020
Sau năm 2019 suy giảm do nắng nóng, công ty sản xuất chăn ga Everon đặt mục tiêu lợi nhuận 2020 tăng 14%
EVE: Link tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020
EVE: Bổ nhiệm ông Cho Yong Hwan làm Chủ tịch HĐQT từ 25.4.2020
EVE: KOREA INVESTMENT & SECURITIES CO.,LTD đã mua 35.970 cp
EVE: 19.3.2020, ngày GDKHQ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020
EVE: Nghị quyết HĐQT v/v tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.