MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 08/11/2022, 04:36
DIG

 Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (HOSE)

Giá hiện tại: DIG 21.2 -0.6(-2.75%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Con gái Chủ tịch DIC Corp chỉ mua 1/4 lượng cổ phiếu DIG đăng ký do không thu xếp kịp tài chính
Con gái Chủ tịch DIC Corp chỉ mua 1/4 lượng cổ phiếu DIG đăng ký do không thu xếp kịp tài chính

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền không thể hoàn tất giao dịch trong bối cảnh một loạt cổ đông lớn liên quan đến gia đình Chủ tịch DIC Corp đang phải đối mặt với làn sóng call margin của các công ty chứng khoán.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch HĐQT DIC Corp (mã DIG) vừa thông báo đã mua vào 4,57 triệu cổ phiếu DIG qua đó nâng tỷ lệ sở hữu từ 3,61% lên 4,36%. Giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận trong khoảng thời gian từ ngày 7/10 – 4/11/2022.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền đã đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu DIG để tăng sở hữu tuy nhiên khối lượng thực hiện chỉ chiếm gần 1/4 khối lượng dự kiến ban đầu. Nguyên nhân không hoàn tất giao dịch được đưa ra là do không thu xếp kịp tài chính.

Việc bà Nguyễn Thị Thanh Huyền không thể hoàn tất giao dịch là điều không quá bất ngờ khi không chỉ cá nhân này mà một loạt cổ đông lớn liên quan đến gia đình Chủ tịch DIC Corp đang phải đối mặt với làn sóng call margin của các công ty chứng khoán.

Mới nhất, Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đã thông báo về việc sẽ bán giải chấp 398.600 cổ phiếu DIG thuộc sở hữu của ông Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch HĐQT của DIC Corp từ ngày 8/11. Được biết, ông Nguyễn Hùng Cường và bà Nguyễn Thị Thanh Huyền đều là con của ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT DIC Corp.

Đồng thời, cổ đông lớn nhất của DIC Corp là CTCP Đầu tư Phát triển Thiên Tân sẽ bị ép bán giải chấp 1,1 triệu cổ phiếu DIG cùng thời điểm trên. Trước đó vào ngày 7/11 vừa qua, KBSV cũng đã thông báo về việc bán giải chấp của ông Nguyễn Hùng Cường và CTCP Đầu tư Phát triển Thiên Tân lần lượt là 184.000 và 715.000 cổ phiếu DIG.

Không chỉ có KBSV, Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS) cũng thông báo về việc sẽ bán giải chấp 3,9 triệu cổ phiếu DIG thuộc sở hữu của ông Nguyễn Thiện Tuấn và 2,1 triệu cổ phiếu của bà Nguyễn Thị Thanh Huyền kể từ ngày 8/11. Đây là đợt bán giải chấp lần thứ 2 của MAS với lãnh đạo DIC Corp. Trước đó vào ngày 4/11, MAS cũng thông bán bán giải chấp 2,8 triệu cổ phiếu DIG của ông Nguyễn Thiện Tuấn.

Tương tự, Chứng khoán Yuanta Việt Nam cũng mới thông báo sẽ bán giải chấp cổ phiếu DIG thuộc sở hữu của ông Nguyễn Thiện Tuấn, ông Nguyễn Hùng Cường và bà Nguyễn Thị Thanh Huyền với khối lượng lần lượt 2,13 triệu đơn vị, 1,47 triệu đơn vị và 1,44 triệu đơn vị. Thời gian thực hiện của ba giao dịch trên đều bắt đầu từ ngày 7/11.

Trước khi bị các CTCK "call margin" đồng loạt gần đây, ông Nguyễn Thiện Tuấn từng bị bán giải chấp hơn 3 triệu cổ phiếu DIG trong 2 ngày 27 và 28/10. Ông Nguyễn Hùng Cường cũng đã bị bán giải chấp gần 1,4 triệu cổ phiếu DIG trong ngày 31/10 và 1/11. Cũng với lý do trên, Đầu tư Phát triển Thiên Tân cũng đã bị ép bán 4,2 triệu cổ phiếu DIG trong ngày 27/10.

Cập nhật đến hết phiên sáng ngày 8/11, DIG hiện đang giảm sàn “trắng bên mua” với dư bán lên đến hơn 25 triệu cổ phiếu trong khi khối lượng khớp lệnh rất thấp chưa đến 650.000 đơn vị. So với đỉnh đạt được đầu tháng 1 năm nay, cổ phiếu này đã bốc hơi đến 85% thị giá. Vốn hóa thị trường tương ứng bị thổi bay 51.000 tỷ đồng (~2,1 tỷ USD).

Con gái Chủ tịch DIC Corp chỉ mua 1/4 lượng cổ phiếu DIG đăng ký do không thu xếp kịp tài chính - Ảnh 1.

Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Các tin khác
Tiếp tục có thêm công ty chứng khoán 'call margin' cổ phiếu DIG với loạt cổ đông nội bộ DIC Corp
Thêm một công ty chứng khoán “call margin” hàng triệu cổ phiếu DIG của gia đình Chủ tịch DIC Corp Nguyễn Thiện Tuấn
Tiếp tục làn sóng “call margin”: Chủ tịch Phát Đạt, DIC Corp bán giải chấp hàng triệu cp, lãnh đạo Hoa Sen phải lo bán ra dù ở vùng đáy
Chủ tịch DIC Corp Nguyễn Thiện Tuấn tiếp tục bị 'call margin' hàng triệu cổ phiếu DIG
Cổ phiếu lao dốc, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp xuất kho ngàn tỷ mua ‘đỡ giá’?
Vỡ mộng với “siêu cổ phiếu' DIG, CEO, L14: Thị giá bay 80-90% sau thời gian ngắn, loạt lãnh đạo bị 'call margin'
Chưa kịp thực hiện lời hứa đăng ký mua vào, Chủ tịch DIC Corp Nguyễn Thiện Tuấn cùng loạt cổ đông đã bị bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu DIG
DIG: CTCP Đầu tư Phát triển Thiên Tân đã bán 4.203.500 cp
DIG: Báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của người nội bộ
DIG: Nghị quyết HĐQT v/v thông qua chủ trương mua cổ phiếu DIC số 2
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.