MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 12/12/2022, 11:01
CTD

 Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE)

Giá hiện tại: CTD 43.7 -0.4(-0.91%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Hé lộ về dự án “chưa từng có tiền lệ” trong ngành xây dựng mà Chủ tịch Coteccons vừa khoe
Hé lộ về dự án “chưa từng có tiền lệ” trong ngành xây dựng mà Chủ tịch Coteccons vừa khoe

Chủ tịch là ông Bolat Duisenov vô cùng hào hứng về một dự án đặc biệt mà CTD sẽ được triển khai trong thời gian sắp tới. Cùng với thông tin tích cực về việc thúc đẩy các dự án đầu tư công, CTD bật trần liên tiếp 3 phiên.

Mới đây, trên trang cá nhân, Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán CTD) là ông Bolat Duisenov đã biên “tút” rằng đang vô cùng hào hứng về một dự án đặc biệt mà CTD sẽ được triển khai trong thời gian sắp tới: "Đây là dự án chưa từng có tiền lệ trong ngành xây dựng, và điều tự hào là chúng tôi không làm một mình", ông Bolat “khoe”.

Ông này còn nói thêm: "Có thể ai đó sẽ nó rằng đó chỉ lại là mơ mộng, không thực tế khi nhìn vào sự bất ổn của thị trường hiện tại. Nhưng tôi luôn tin rằng, trong thời điểm càng hỗn loạn, giấc mơ của chúng ta càng phải lớn hơn. Bởi vì nếu không phải bây giờ, vậy thì là lúc nào?"

Hé lộ về dự án “chưa từng có tiền lệ” trong ngành xây dựng mà Chủ tịch Coteccons vừa khoe - Ảnh 1.

Những câu chữ của Chủ tịch HĐQT Coteccons dù không nói cụ thể về điều gì, nhưng vô tình được viết ra trùng thời điểm thị trường chứng khoán đang truyền đi thông tin không chính thống về một dự án đầu tư công quy mô rất lớn, có sự phối hợp của một loạt nhà thầu xây dựng.

Bất chấp thị trường chung điều chỉnh, CTD bật trần liên tiếp 3 phiên. Chốt ngày 12/12, CTD có giá 39.250 đồng/cp, dư mua lượng lớn.

Tuy nhiên, theo thông tin chúng tôi được biết, dự án mà ông Bolat khoe nói trên là một chương trình hoạt động xã hội.

Cụ thể, công ty này vừa ký kết hợp tác khởi động dự án “Xây Tết 2023”, tặng 12.000 phần quà Tết cho những người công nhân xây dựng, mỗi phần quà có giá trị 300.000 đồng. Chương trình sẽ triển khai đồng bộ trên 60 công trường đang hoạt động từ ngày 4-16/1/2023.

Tại sự kiện ký kết, Chủ tịch HĐQT Bolat tiếp tục tự hào rằng dự án Xây Tết 2023 là dự án chưa từng có tiền lệ trước đó. Trong đó, Coteccons không làm một mình mà kỳ vọng thu hút các doanh nghiệp khác cùng tham gia.

Hé lộ về dự án “chưa từng có tiền lệ” trong ngành xây dựng mà Chủ tịch Coteccons vừa khoe - Ảnh 2.

CTD trần liên tục 3 phiên nhờ trước nhiều thông tin tích cực.


Trả lời câu hỏi về tình hình nhân sự hiện tại, đại diện CTD nhấn mạnh không cắt giảm, vì chủ trương Công ty là không đánh đổi chỉ số kinh tế bằng mọi giá. Mặt khác, năm sau có nhiều nguồn việc, CTD còn phát triển theo hướng đa dạng nên bài toán nhân sự (không phải ngành xây dựng) thực tế là bài toán khó của Công ty tính đến hiện tại.

Riêng ngành xây dựng, theo quan sát từ phía CTD thì không hẳn là cắt giảm và cũng không hẳn là tuyển thêm. “Chỉ có thể gọi chung là các nhà thầu đang tối ưu hoá nhân lực, và việc tối ưu hoá sẽ tuỳ thuộc vào chiến lược phát triển dài hạn của từng công ty”, phía CTD nói thêm.

2022 có thể nói là năm khó khăn chung của nền kinh tế và đặc biệt ngành xây dựng. Không chỉ tổn thương hậu Covid-19, giá VLXD tăng mạnh, mà những sự kiện liên quan đến thị trường bất động sản cùng tín dụng cũng đang kéo lùi tăng trưởng của ngành.

CTD không ngoại lệ, quý 3/2022 dù doanh thu có tăng trưởng, song giá vốn tăng khiến biên lợi nhuận gộp Công ty chỉ còn 1%. Khấu trừ các chi phí, CTD lỗ sau thuế 3,5 tỷ đồng.

Trong kỳ, Công ty cũng đã trích lập dự phòng hoàn toàn khoản nợ xấu đối với Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt - thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh - trị giá 483 tỷ đồng và CTCP Đầu tư Minh Việt. Mới nhất, CTD tiếp tục trích lập dự phòng toàn bộ cho 2 Dự án Alpha Hill và IFC Saigon Tower One (liên quan chủ đầu tư Vạn Thịnh Phát).

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Chủ tịch Coteccons “khoe” dự án đặc biệt chưa từng có tiền lệ trong ngành xây dựng: “Trong thời điểm càng hỗn loạn, giấc mơ của chúng ta càng phải lớn hơn”
Kỳ vọng vào loạt dự án cao tốc, sân bay sắp được khởi công, cổ phiếu Hòa Bình, Coteccons, Vinaconex… đồng loạt tăng trần
CTD: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 25
CTD122015: Thay đổi giấy đăng ký kinh doanh
Cổ phiếu liên tục chất sàn, Coteccons công bố đã trích dự phòng toàn bộ dự án liên quan Vạn Thịnh Phát
Chủ tịch Coteccons Bolat Duisenov tin giá cổ phiếu sẽ tăng vào cuối năm nay, CTD lại “ngụp lặn” dưới đáy dài hạn
Cuộc chiến Top 3 nhà thầu Việt 9T2022: Ricons 'vượt mặt' đứng đầu về lợi nhuận, Coteccons ngày càng lùi xa
Coteccons lãi gần 2 tỷ trong 9T2022, dòng tiền kinh doanh âm 2.000 tỷ, đầu tư cổ phiếu TCB, FPT
CTD122015: Công ty Cổ phần Xây Dựng Coteccons nhận được Đề nghị thực hiện Quyền bán lại trái phiếu trước hạn của Trái Chủ Mã trái phiếu: CTD122015
CTD: Nhận được đề nghi thực hiện quyền bán lại của người sở hữu trái phiếu
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.