MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 23/08/2022, 01:54
CTD

 Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE)

Giá hiện tại: CTD 64.8 +1.2(+1.89%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Trước khi tin đồn Lego thành hiện thực, cổ phiếu CTD đã tăng hơn 13% trong 1 tuần
Trước khi tin đồn Lego thành hiện thực, cổ phiếu CTD đã tăng hơn 13% trong 1 tuần

Cổ phiếu CTD của CTCP Xây dựng Cottecons đã gây ấn tượng trong tuần qua với mức tăng là 13,67%. Yếu tố thúc đẩy giá tăng mạnh đến từ tin đồn và cho đến đầu tuần này, thông tin đó đã thành sự thật.

Cổ phiếu tăng vượt trội so với VN-Index

Tuần vừa qua, cổ phiếu CTD của CTCP Xây dựng Cottecons đã tăng tới 13,67%, vượt trội so với mức tăng của chỉ số VN-Index chỉ là 0,54%.

Tính từ đáy tháng 5, CTD đã hình thành xu hướng tăng ngắn hạn với đáy sau luôn cao hơn đáy trước và đỉnh sau cũng đang cao hơn đỉnh trước. Đây có thể xem là "kênh song song" mới được hình thành của CTD.

Thực tế, trong vòng 2 năm trở lại đây, CTD đã có ít nhất 4 lần tạo ra "kênh song song" với độ dốc khác nhau nhưng đều luôn gặp khó ở vùng giá 80.000 đồng/cổ phiếu. Ở nhịp tăng gần nhất, cổ phiếu đã thoát khỏi kênh và bứt lên vùng 110.000 đồng/cổ phiếu rất ấn tượng.

Trước khi tin đồn Lego thành hiện thực, cổ phiếu CTD đã tăng hơn 13% trong 1 tuần - Ảnh 1.

Tuy nhiên, với việc đường MA20 và vùng giá 80.000 đồng/cổ phiếu đang hội tụ khá gần nhau thì trở ngại cho CTD sẽ là không mấy dễ dàng vượt qua. Cùng với đó, thị trường cũng đã không còn sôi động như giai đoạn 2021 và đầu năm 2022.

Do đó, dư địa tăng giá ngắn hạn còn lại của CTD hiện đã không còn nhiều. Cổ phiếu sẽ cần thêm thời gian tích lũy sau khi chạm vào vùng kháng cự trên.

Tâm điểm là sự kiện ký hợp đồng tổng thầu với Lego

Tin đồn về việc CTD ký hợp đồng tổng thầu với Lego Việt Nam đã xuất hiện ở tuần trước và có thể được xem là nguyên nhân cốt lõi giúp cho cổ phiếu này tăng mạnh. Và điều này đã trở thành hiện thực ngay ngày 22/8, khi CTD công bố cùng Công ty TNHH Lego Manufacturing Việt Nam (LMV) chính thức ký kết hợp tác về việc triển khai xây dựng nhà máy Lego® tại Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP III, Bình Dương.

Với vai trò Tổng thầu, Coteccons sẽ đảm nhiệm toàn bộ các hạng mục xây dựng, kết cấu, cơ điện và hoàn thiện cho phân khu 1-5 với diện tích sàn xây dựng lên đến 163,000 m² (GFA).

Dự án nhà máy Lego dự kiến sẽ được triển khai vào nửa cuối năm 2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024.

Trong báo cáo đánh giá gần nhất của CTCK SSI, việc ký mới hợp đồng với Lego được cho là hỗ trợ tích cực cho giá cổ phiếu trong ngắn hạn.

Chuyên viên phân tích từ SSI cho biết tỷ suất lợi nhuận của dự án này có thể cao hơn một chút so với các dự án khu dân cư.

SSI cũng cho biết, giá trị hợp đồng ký mới trong 6 tháng đầu năm của CTD đã đáp ứng được kỳ vọng khi đạt 16 nghìn tỷ đồng. Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang bị thắt chặt, số lượng hợp đồng ký mới của công ty trong 6 tháng đầu năm là con số khá bất ngờ đối với SSI.

Cùng với yếu tố giá vật liệu xây dựng giảm đặc biệt là giá thép, SSI cho rằng tỷ suất lợi nhuận có thể được cải thiện. Giá thép có thể giảm 7% so với cùng kỳ trong nửa cuối năm 2022 và 8% trong năm 2023.

Trước khi tin đồn Lego thành hiện thực, cổ phiếu CTD đã tăng hơn 13% trong 1 tuần - Ảnh 2.

SSI ước tính lợi nhuận năm 2022 của CTD là 170 tỷ đồng và năm 2023 sẽ tăng trưởng gấp 2,4 lần trong năm 2023 đạt 419 tỷ đồng. Giả định được SSI đưa ra là giá thép giảm và Công ty không phải trích lập dự phòng khoản nợ khó đòi khoảng 160 tỷ đồng.

Theo Mai Hương

Nhịp Sống Kinh Doanh

Các tin khác
10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Có mã lên gần gấp đôi
CTD122015: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng năm 2022
CTD122015: Báo cáo định kỳ tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu
CTD122015: Coteccons ký hợp đồng kiểm toán với E&Y Việt Nam
Tiêu thụ vé số truyền thống vẫn được ưa chuộng, công ty xổ số lãi lớn
CTD122015: Nghị quyết Hội đồng quản trị
CTD: Nghị quyết HĐQT v/v bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc
CTD: Bổ nhiệm ông Võ Hoàng Lâm giữ chức TGĐ từ 5.8.2022
CTD122015: Báo cáo tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu doanh nghiệp
Đại gia Lâm Bội Minh - 'cha đẻ' chuỗi Phúc Long - chi trăm tỉ mua ‘đất vàng’ của Coteccons?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.