MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 12/03/2019, 14:38
BVLIFE

 Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ (OTC)

Bảo hiểm nhân thọ Samsung muốn mua cổ phần của Bảo Việt Nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ Samsung muốn mua cổ phần của Bảo Việt Nhân thọ

Có nguồn tin cho rằng Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung đang tìm cách mua khoảng 20% cổ phần của Bảo Việt Nhân thọ, tuy nhiên phát ngôn viên của Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung từ chối bình luận về vấn đề này.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung (Tên tiếng Anh: Samsung Life Insurance Co, Ltd.; Tên tiếng Hàn: 삼성생명) dự kiến xâm nhập vào thị trường Việt Nam thông qua khoản đầu tư vốn vào Bảo Việt Nhân thọ.

Koreatimes dẫn nguồn tin từ Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Hàn Quốc cho biết, họ đã đàm phán với Bảo Việt Nhân thọ về việc mua một phần cổ phần của công ty này. Đây là công ty niêm yết lớn thứ 7 tại Việt Nam.

"Chúng tôi không thể đưa ra bình luận về chi tiết tại thời điểm này, nhưng trên thực tế cuộc thảo luận đang diễn ra với Bảo Việt", một phát ngôn viên của Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung cho biết. "Có một số rào cản cần được xem xét liên quan đến một số vấn đề pháp lý với Chính phủ Việt Nam".

Bảo Việt là Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Việt Nam với gần 200.000 nhân viên và tư vấn viên trải khắp 75 chi nhánh trên cả nước. Công ty đang dẫn đầu với thị phần chiếm 18,9%, theo sau là các công ty bảo hiểm nước ngoài bao gồm Prudential và AIA.

Có nguồn tin cho rằng Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung đang tìm cách mua khoảng 20% cổ phần của Bảo Việt Nhân thọ, tuy nhiên phát ngôn viên của Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung từ chối bình luận về vấn đề này.

Bảo Việt Nhân thọ thuộc sở hữu của Tập đoàn Bảo Việt, trong đó Nhà nước sở hữu 72% cổ phần. Tập đoàn Bảo Việt cũng là một công ty niêm yết trên sàn HoSE với giá trị vốn hóa thị trường tương đương 2,65 tỷ USD.

Cho đến nay, Tổng công ty vẫn chưa cho phép các công ty nước ngoài mua cổ phần của đơn vị bảo hiểm nhân thọ, nhưng quan điểm đó được cho là sẽ sớm thay đổi nhờ kế hoạch đẩy mạnh cổ phần hóa một số công ty có sở hữu nhà nước.

Động thái của Công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung phù hợp với nỗ lực của chính quyền tổng thống Moon Jae-in nhằm tăng cường sự hiện diện tại khu vực Đông Nam Á thông qua "Chính sách hướng Nam mới". 

Hàn Quốc dự định mở rộng mối quan hệ với ASEAN khi khu vực này đã và đang nổi lên như khối thương mại lớn thứ hai của xứ sử Kim chi sau Trung Quốc.


Bảo Trâm

Theo Nhịp sống kinh tế/Koreatimes

Các tin khác
TIX: TCT Bảo Việt Nhân Thọ đã bán 2.402.494 cp
Ai đang dẫn đầu ngành bảo hiểm?
Bắt tay để cùng Win – Win, ngân hàng báo lãi đậm nhưng bảo hiểm lại...lỗ nặng
ND2 phá đỉnh, BVLIFE rót hơn 80 tỷ đồng mua gần 3,8 triệu cổ phiếu
ND2: Tổng Công ty Bảo Việt nhân thọ đã mua 3.785.900 cp, trở thành CĐL từ 11.8.2017
STG: Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ - CĐL đã bán 6.012.700 cp, không còn là CĐL từ 13.12.2016
Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt mua vào 3,6 triệu cổ phần STG
STG: Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ đã mua 6.012.700 cp, trở thành CĐL từ 31.8.2016
Top 5 Bảo hiểm Nhân thọ uy tín 2016: Doanh nghiệp nước ngoài lên ngôi
HJS: Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ - CĐ đã mua 545.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.