MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 27/02/2023, 08:53
AIC

 Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (UpCOM)

Giá hiện tại: AIC 9.8 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Tập đoàn Hàn Quốc mua 75% cổ phần Bảo hiểm Hàng không (AIC)
Tập đoàn Hàn Quốc mua 75% cổ phần Bảo hiểm Hàng không (AIC)

Nhóm cổ đông nhiều liên hệ tới Tập đoàn T&T đã ký hợp đồng chuyển nhượng 75% vốn AIC cho DB Insurance vào ngày 22/2/2023. Thương vụ dự kiến diễn ra theo phương khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận thông qua hệ thống giao dịch UPCOM từ quý I/2023 cho đến khi hoàn tất giao dịch.

Vào ngày 22/2, Tổng công ty Bảo hiểm Hàng không (UPCoM: AIC) đã công bố thông tin bất thường gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Theo đó, một nhóm 20 cổ đông (19 cá nhân và 1 tổ chức) đã lên kế hoạch chuyển nhượng 75% vốn AIC cho DB Insurance. Ngoài ra, nhóm cổ đông cũng kiến nghị HĐQT đưa vào chương trình họp và trình ĐHĐCĐ bất thường (tổ chức ngày 27/2) về việc xin chấp thuận cho DB Insurance được nhận chuyển nhượng cổ phiếu AIC mà không phải thực hiện chào mua công khai.

Cùng ngày, DB Insurance cho biết đang thực hiện thương vụ mua lại 75% vốn AIC - công ty bảo hiểm lớn thứ 10 tại Việt Nam. DB Insurance đánh giá AIC là sự bổ sung có giá trị cho danh mục đầu tư, đặc biệt khi tổng công ty này có mạng lưới bán hàng và thị phần đáng kể trong lĩnh vực bảo hiểm ô tô.

AIC được thành lập vào năm 2008 với vốn điều lệ ban đầu là 500 tỷ đồng. Các cổ đông sáng lập đầu tiên của doanh nghiệp này là Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA), Tổng công ty Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco), CTCP Nam Việt (NAVICO) và các cổ đông khác.

Giai đoạn 2014-2015, nhóm nhà đầu tư có liên hệ tới T&T Group đã mua lại cổ phần AIC và duy trì tỷ lệ chi phối cho đến nay.

Về phần mình, DB Insurance đã dành sự quan tâm lớn tới thị trường Việt Nam từ lâu. Năm 2015, tập đoàn này đã mua thành công 30 triệu cổ phần PTI của Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện (tương đương tỷ lệ 37%).

Như Nhadautu.vn từng đề cập, dù có nhiều tham vọng trong việc mua chi phối PTI, song DB Insurance đã chịu thua trước nhóm VnDirect trong phiên đấu giá 18,2 triệu cổ phần PTI trung tuần tháng 12/2021, và trở thành nhóm cổ đông thiểu số, dù vẫn có quyền phủ quyết rất lớn.

Theo Tả Phù

Nhà Đầu Tư

Các tin khác
Một công ty bảo hiểm Hàn Quốc trở thành cổ đông chi phối của Bảo hiểm Hàng không (AIC)
AIC: Nghị quyết HĐQT chấp thuận kiến nghị của nhóm cổ đông chuyển nhượng cổ phiếu
AIC: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
AIC: Báo cáo quản trị công ty năm 2022
SAF: Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không không còn là CĐL từ 22.12.2022
SAF: Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không đã bán 2.007.848 CP
AIC: Nghị quyết HĐQT v/v bán cổ phiếu CTCP Kinh doanh và Đầu tư Việt Hà
AIC: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
AIC: Nghị quyết HĐQT thông qua việc bán cổ phiếu
SAF: Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không đăng ký bán 2.007.848 CP
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.